Hoa Vien
1 năm trước

Ngỡ ngàng tuần lộc trắng đẹp như trong truyện cổ tích

Khi nhắc đến tuần lộc, mọi người đều sẽ nghĩ đến hình ảnh ông già Noel ngồi trên xe trượt tuyết được kéo bởi một đàn tuần lộc đi tặng quà cho các em nhỏ. Loài động vật này phân bố chủ yếu tại những khu vực lạnh giá ở cực Bắc, trên đầu của chúng có bộ sừng trông giống như những cành cây, lông và da trên thân có màu nâu. Trông chúng đáng yêu như trong cổ tích.

Thật ra, tuần lộc cũng có màu trắng, chỉ là chúng cực kỳ hiếm thấy. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Na Uy đã may mắn chụp được một con tuần lộc con màu trắng, trông nó như thể đang trốn giữa nền tuyết trắng xóa.

Theo tờ Caters News Agency đưa tin, nhiếp ảnh gia Mads Nordsveen (24 tuổi) đến từ thủ đô Oslo của Na Uy, gần đây khi đến miền Bắc nước này cùng bạn, anh đã tình cờ gặp một con tuần lộc con màu trắng hiếm thấy giữa nền tuyết trắng tuyệt đẹp.

Nhân cơ hội hiếm có, anh đã chụp lại hình ảnh của con tuần lộc này ở cự ly gần, nhưng có vẻ như nó không sợ hãi hay “xấu hổ”, mà còn tạo dáng để anh chụp. Sau đó, Mads Nordsveen chia sẻ những bức ảnh này trên trang Instagram và hiện đã thu hút được hơn 56.000 lượt thích.

Mads cho hay, khi anh đang đi quanh núi để tìm cảnh đẹp thì bỗng nhìn thấy một con tuần lộc trắng con. Nó cách anh rất gần, hai bên nhìn nhau trực diện. Đối với anh, đây là khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu, giống như trong truyện cổ tích vậy.

Anh chia sẻ: “Khi nhìn thấy,tôi rất bình tĩnh và thân thiện, nó đã tỏ ra hết sức thoải mái, như thể đang tạo dáng trước ống kính vậy. Nó rất tò mò và thích thú, hệt như một nhà thám hiểm bé nhỏ.”

Anh còn nói thêm rằng khoảng vài phút sau, mẹ của nó xuất hiện phía sau cái cây, rồi nó chạy đến bên cạnh mẹ mình. “Có lẽ có một ngày chúng tôi sẽ gặp lại nhau.”

Loài tuần lộc trắng tương đối hiếm gặp, vẻ ngoài đặc biệt của chúng là do đột biến gen khiến cho lông không có sắc tố, vì vậy chúng có thể lẩn trốn trong tuyết. Thế nhưng màu lông của chúng không có liên quan đến bệnh bạch tạng vì mắt và sừng của chúng vẫn có sắc tố đen.

Đối với các cư dân Bắc Âu, tuần lộc trắng rất có sức quyến rũ, chúng là tượng trưng cho sự may mắn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn