vubaochau2805 2 năm trước

Ngôi mộ 2.000 năm tuổi được tìm thấy tại Ai Cập

Một loạt lăng mộ cổ có niên đại từ thời kỳ La Mã đã được khai quật tại Bir esh-Shaghala trên ốc đảo Dakhla, Ai Cập.

Một loạt lăng mộ cổ có niên đại 2000 năm tuổi đã được khai quật tại Bir esh-Shaghala trên ốc đảo Dakhla, Ai Cập vào ngày 23 tháng 8 năm 2017. Các ngôi mộ làm từ gạch bùn và một số có kích thước rất lớn được dùng làm các buồng chôn cất. Một số có mái vòm và duy nhất một ngôi mộ có mái được xây theo hình kim tự tháp. Trong số tất cả lăng mộ được tìm thấy, có 5 ngôi mộ mới được khai quật trong thời gian gần đây còn 8 cái từ sáu lần khai quật trước đó.

Các hiện vật được tìm thấy bên trong lăng mộ gồm mặt nạ xác ướp và các mảnh gốm được gọi là “ostraca”. Ngoài ra còn có các thùng chứa lớn được cho là dùng để đựng rượu vang hoặc dầu olive.

Dự án được thực hiện bởi một nhóm các nhà khảo cổ học thuộc Bộ Cổ vật Ai Cập. Các cuộc khai quật tại Bir esh-Shaghala dự kiến sẽ vẫn được tiếp tục.

Vào thế kỉ 30 trước Công nguyên, do lực lượng hải quân bị quân Octavian phá hủy tại trận Actium, nữ hoàng Cleopatra VII đã tự tử, để lại Ai Cập bị cai trị dưới ách đế quốc La Mã. Người Ai Cập lại tôn thờ các vị hoàng đế như các Pharaoh. Các phong tục tập quán (bao gồm ướp xác) và các hoạt động tôn giáo truyền thống của người Ai Cập vẫn được duy trì cho đến khi đế quốc La Mã buộc phải chấp nhận Kitô giáo là tôn giáo chính thức của họ trong thế kỷ thứ tư sau Công nguyên.

Nằm ở phía Tây sa mạc, tại ốc đảo Dakhla vẫn còn một số lượng lớn các di vật khảo cổ có niên đại từ thời tiền sử đến nay. Một số khu dân cư tồn tại từ thời kỳ La Mã vẫn phát triển mạnh trên ốc đảo này. 

Một số hình ảnh về khu lăng mộ này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...