2 năm trước

Ngôi nhà chứa đầy xương sọ người ở nước Áo

Hallstatt, Áo có một phong tục mai táng kỳ lạ, hài cốt của những người đã mất sau khi mai táng 10 năm sẽ được dời khỏi phần mộ và lưu giữ trong ngôi nhà xương Beinhaus. Trên mỗi hộp sọ đều ghi thông tin của người đã mất và được trang trí bằng biểu tượng hoa hồng, vòng nguyệt quế,...

Hallstatt là một thị trấn nhỏ thuộc bang Oberösterreich, Áo, phía đông của dãy núi Alps. Thị trấn này nằm dựa lưng vào vách núi hiểm trở, mặt hướng ra bờ hồ Salzkammergut tĩnh lặng. Trung tâm thị trấn là nhà thờ Thiên chúa giáo được thiết kế theo kiến trúc Gothic với mái vòm vuốt nhọn, xung quanh là những ngôi nhà đầy màu sắc và hoa tươi nằm san sát trên sườn đồi.

Hallstatt còn được biết đến là mỏ muối cổ nhất thế giới có tuổi đời lên đến 7.000 năm và vẫn hoạt động đến ngày nay.

Hallstatt có một phong tục mai táng kỳ lạ. Theo người dân địa phương, trước kia, diện tích đất dành cho nghĩa trang không nhiều và hoả táng bị cấm tại thời điểm đó, vì vậy hài cốt của những người đã mất sau khi mai táng 10 năm sẽ được dời khỏi phần mộ và đưa đến ngôi nhà xương Beinhaus trong hang động trên núi.

Các hộp sọ sẽ được rửa sạch, phơi dưới ánh nắng mặt trời và ánh trăng một vài tuần cho đến khi chúng có màu trằng ngà. 

Để phân biệt, các hộp sọ được ghi tên và ngày sinh của người đã khuất, một số được vẽ bằng các hoa văn trang trí. Những biểu tượng khác nhau có ý nghĩa khác nhau: Lá sồi và cành nguyệt quế tượng trưng cho vinh quang và chiến thắng, lá thường xuân đại diện cho sự sống, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, rắn đại biểu cho cái chết và cây thập tự là sự cứu rỗi của Đức ChúaTrời.

Ở đây lưu giữ khoảng 1200 hộp sọ người.

Ngày nay, ngôi nhà xương Beinhaus trở thành điểm đến không thể bỏ qua khi du khách tới tham quan Hallstatt.

Chủ đề chính: #du_lịch_Áo

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn