Giang Nguyễn 5 năm trước

Ngôi nhà thông minh - Smarthome là gì?

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà gắn các thiết bị tự động hóa tiên tiến để cung cấp cho người ở có thể giám sát một cách tinh vi và kiểm soát các chức năng của

Ngôi nhà thông minh là ngôi nhà gắn các thiết bị tự động hóa tiên tiến để cung cấp cho người ở có thể giám sát một cách tinh vi và kiểm soát các chức năng của tòa nhà.

Ví dụ một ngôi nhà thông minh có thể điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, các thiết bị đa phương tiện truyền thông, an ninh, cửa sổ, cửa chính và nhiều chức năng khác.

ngôi nhà thông minh, công nghệ tương lai

Năm 2003, Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) Vương quốc Anh đã đưa ra định nghĩa sau đây cho một ngôi nhà thông minh: "Một nhà ở có gắn các mạng lưới thông tin liên lạc kết nối với các thiết bị và dịch vụ cho phép người ở điều khiển từ xa, theo dõi hoặc truy cập."

Ngôi nhà thông minh sử dụng công nghệ "tự động hóa" để cung cấp thông tin phản hồi với chủ sở hữu, giám sát mọi mặt của ngôi nhà đó. Ví dụ, chiếc tủ lạnh trong một ngôi nhà thông minh có thể tạo danh mục, đưa ra menu, đề nghị lựa chọn thức ăn thay thế lành mạnh và thực phẩm thay thế đã được sử dụng hết. Một ngôi nhà thông minh thậm chí có thể cho mèo ăn và tưới nước cho cây cối trong nhà.

Nhiều ngôi nhà mới đang được xây dựng với hệ thống dây điện và bảng điều khiển bổ sung để chạy hệ thống tự động hóa tiên tiến. Cải tạo (bổ sung công nghệ nhà thông minh vào một một ngôi nhà bình thường hiện có) rõ ràng là tốn kém hơn đáng kể so với cách thêm các thiết bị công nghệ cần thiết vào một ngôi nhà mới với sự thay đổi của tuyến dây và đặt cảm biến ở những nơi thích hợp.

Phạm vi của công nghệ nhà thông minh mở rộng nhanh chóng cùng với sự phát triển của máy tính điều khiển và bộ cảm biến. Điều này đã chắc chắn dẫn đến vấn đề tương thích và do đó có một ổ đĩa để tiêu chuẩn hóa các công nghệ tự động hóa và các giao thức.

Bất kể công nghệ, nhà thông minh giới thiệu một số điều rất thú vị để thay đổi cách chúng ta sống và làm việc cùng với việc giảm tiêu thụ năng lượng cùng một lúc. Hãy tưởng tượng chỉ thông qua điện thoại thông minh smart phone của mình, bạn có thể kiểm tra cửa sổ đang đóng hay mở, hoạt động ánh sáng, rèm cửa và theo dõi xem ngôi nhà của bạn đã làm ra bao nhiêu tiền từ hệ thống tái tạo năng lượng từ bất cứ nơi nào trên thế giới! Công nghệ tự động hóa nhà thông đã phát triển cho đến nay và giới hạn chỉ là trong trí tưởng tượng của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn