Nguyễn Thị Nguyệt 3 năm trước

Ngôi sao võ thuật Thành Long nhận giải Oscar Danh dự

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ công bố sẽ trao giải Oscar Danh dự cho nam ngôi sao võ thuật nổi tiếng người Hoa, Thành Long vào tháng 11 này.

             

Hôm qua, ngày 1/9 Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã công bố rằng sẽ diễn viên võ thuật nổi tiếng Thành Long giải Oscar Danh dự cho những đóng góp trong sự nghiệp lâu dài của ông.

Sự kiện trao tượng vàng Oscar Danh dự sẽ được diễn ra vào tháng 11 hằng năm, hay được gọi là lễ trao giải Governors Awards.

Chủ tịch Viện Hàn lâm, bà Cheryl Boone Isaacs miêu tả Thành Long và những người sẽ được nhận giải khác giống như "những con người tiên phong và huyền thoại thực sự trong những lĩnh vực của họ". 

 Thành Long sẽ nhận giải Oscar danh dự vào tháng 11

Ở tuổi 62, nam diễn viên đã gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật của mình, từ những bộ phim ở trong nước cũng như phim tại nước ngoài. Ông được Viện Hàn lâm đánh giá cao nhờ vào những thành tựu quốc tế trong sự nghiệp của mình. “Thành Long khởi nghiệp từ năm 8 tuổi, là diễn viên, biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất có tiếng của châu Á. Ông tham gia chỉ đạo hơn 30 phim điện ảnh ở Hong Kong. Tuy nhiên trong sự nghiệp, ông chưa một lần nhận tượng Oscar”, Reuters trích dẫn.

Trong nhiều năm nay, Thành Long chính là một trong những ngôi sao thương mại mang giá trị toàn cầu. Tạp chí tài chính Forbes mới công khai danh sách 10 sao nam được trả thù lao cao nhất thế giới. Trong đó, Thành Long giữ vị trí thứ 2 với thu nhập 61 triệu USD. Bên cạnh đó, ông cũng luôn có mặt trong Top nam diễn viên giàu có nhất.

[qcngang]

QQ cho hay đây là danh hiệu Oscar đầu tiên của Thành Long trong sự nghiệp và cũng đặt dấu mốc nghệ sĩ Trung Hoa duy nhất đến nay nhận giải Oscar. Và ông là một trong số những diễn viên Châu Á hiếm hoi có thể tạo dựng sự nghiệp thành công ở cả hai nền điện ảnh Đông - Tây.Tại châu Á, trước Thành Long, có 3 đạo diễn từng có vinh dự nhận giải Thành tựu trọn đời.Đó là đạo diễn Nhật Akira Kurosawa, Hayao Miyazaki và đạo diễn Ấn Độ Satyajit Ray vào các năm 1989, 1991 và 2014.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...