Đoàn Hòa 2 năm trước

Ngôn ngữ cơ thể: Cách để tạo ấn tượng từ lần đầu qua cái bắt tay

Trong tất cả cách để chào hỏi thì có lẽ bắt tay là cách tuyệt vời nhất. Nó có thể truyền tải sự ấm áp, sự tự tin cũng như thái độ lạc quan của bạn đối với người khác. Nhưng bạn đã biết cách để có một cái bắt tay ấn tượng không? Hãy đọc những chia sẻ sau để tham khảo thêm nhé.

1. Các nhà tâm lý học cho rằng bắt tay là cách tốt nhất để tạo ấn tượng lâu dài 

Lần đầu tiên gặp mặt thì cách bắt tay chính là cách tuyệt vời để bạn tạo ấn tượng ban đầu. 

Ở thời cổ đại thì việc bắt tay chính là cách để chứng minh rằng họ không có vũ khí và sự hòa hảo. Ngày nay cũng vậy, bắt tay chính là cách để mọi người sẵn sàng cho một cuộc nói chuyện an toàn và hiệu quả. 

Còn đối với việc kinh doanh thì bắt tay có thể giúp bạn phân tích một số đặc điểm của đối phương. 

Các nhà tâm lý học khẳng định rằng cái bắt tay thích hợp có khả năng thúc đẩy tính tích cực, tăng sự quan tâm và tương tác, giảm các mối liên hệ tiêu cực và mức truyền đạt tốt hơn, sâu sắc hơn so với trao đổi bằng lời nói. 

Mặt khác, bắt tay thể hiện sự tự tin của bạn. Thông thường những người tự tin, có quyền lực sẽ là người bắt tay.

2. Bắt chước hành động của đối phương 

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump nổi tiếng vớicách bắt tay bất thường của mình. Trong trường hợp bắt tay ông Trump và Trudeau gặp nhau, ông Trump bắt đầu đặt tay lên vai Trudeau. và Trudeau cũng làm điều tương tự, đó là nghi thức bắt tay thích hợp. 

Bởi vì lúc này cả hai đều đang đại diện cho đất nướccủa họ và phải xử lý khéo léo để hòa hảo nhất có thể. 

3. Một lời chào tin cậy nhất chính là sử dụng hai tay để bắt tay 

Có rất nhiều cách để bắt tay, nhưng nếu bạn muốn cho thấy rằng bạn đáng tin cậy, hãy bắt tay bằng hai tay. 

Tuy nhiên nó không hoàn toàn phù hợp cho mọi tình huống. Nếu đó lần đầu tiên gặp mặt nhưng khá thoải mái thân thiết thì có thể sử dụng cách bắt tay này. Bởi vì bằng cách này bạn đang truyền tải thông điệp "Tôi là người đáng tin cậy" đến với đối phương. 

Ở thời nguyên thủy, cách mở rộng hai tay cho thấy bạn không thể giấu vũ khí và cũng không có nguy hiểm tiềm ẩn trong cử chỉ của bạn. 

Đây là cách mà Cựu phu nhân Đệ nhất phu nhân Michelle Obama bắt tay với Nữ hoàng Elizabeth II. Bà Obama giơ hai tay, truyền tải sự ấm áp và tin tưởng. Michelle hướng về phía trước một chút để thích ứng sự chênh lệch chiều cao của họ và cho thấy cô ấy đã cam kết với cử chỉ.

4. Khi bắt tay nên đứng bên trái sẽ giúp bạn trông như mạnh mẽ hơn 

Vì thế nên có một lời khuyên cho bạn là khi chụp ảnh với một nhóm người bạn hãy chọn đứng về phía bên trái. 

Người ở bên trái sẽ luôn được coi là người có vị tríthống trị hơn người bên phải. Người ở bên trái hầu như luôn luôn trông giống như họ đang kiểm soát cử chỉ của mình tốt hơn rất nhiều. 

5. Thay đổi áp lực để thích ứng với người khác 

Nếu cái nắm tay của đối phương có vẻ yếu hơn tay của bạn, hãy giảm mức độ của mình. Và khi xảy ra điều ngược lại, hãy tăng sức mạnh và áp lực của bạn lên để không bị coi là yếu. 

6. Cái bắt tay thích hợp sẽ mang lại những giá trị tích cực 

Bắt tay phù hợp có thể giúp bạn bắt đầu mối quan hệ tích cực và lâu dài hơn trong cuộc sống. 

Một cái bắt tay vừa đủ lực, phù hợp với mối quan hệ, thể hiện sự tự tin và hòa hảo của bạn sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối phương và mang lại sự thân thiện đáng có cho mối quan hệ đó. Từ đó có thể mang lại những giá trị tích cực lâu dài trong cuộc sống và giúp ích cho bạn rất nhiều. Thế nên hãy lưu ý đến cách bắt tay ấn tượng bạn nhé.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...