Tuyết Nhung Phạm 1 năm trước

Ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp hằng ngày, đôi lúc chúng ta không thể diển đạt suy nghĩ của mình bằng lời nói và hầu hết mọi người vẫn liên tục đưa ra những gợi ý, manh mối về những gì học nghĩ và cảm nhận.

Thông điệp phi ngôn ngữ được truyền đạt thông qua chuyển động cơ thể của người nói, nét mặt, giọng nói, âm lượng và các manh mối khác được gọi chung là ngôn ngữ cơ thể.

Không phải lúc nào ngôn ngữ cơ thể cũng diễn đạt rõ ràng như ngôn ngữ nói nhưng nó lại đóng vai trò lớn trong việc tương tác với người khác, nhiều người gọi ngôn ngữ cơ thể là một dàn nhạc im lặng: hiển thị ngắn gọn cảm xúc mà một cá nhân cố gắng che giấu.

Ngôn ngữ cơ thể là một hình thức giao tiếp quan trọng, nhưng trong hầu hết các trường hợp, việc biểu đạt ngôn ngữ cơ thể của một người cũng như việc hiểu ngôn ngữ cơ thể của người khác  diễn ra mà chúng ta không có ý thức. Chẳng hạn như khi đứng chờ đợi ai đó, chúng ta thường lo lắng gõ chân mà không hề nhận ra điều đó,...

Thật không may, một số rối loạn về sức khỏe tâm thần, đặc biệt là các rối loạn phát triển thần kinh như tự kỷ có thể khiến cho việc tiếp nhận và phản hồi các thông tin được truyền tải bằng ngôn ngữ cơ thể trở nên khó khăn hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...