5 năm trước

Ngôn ngữ nào nên học ngoài tiếng Anh?

Tiếng Anh là ngoại ngữ cần thiết nhất, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều ngôn ngữ nữa cũng rất hay, nếu có thể bạn hãy học thêm những ngôn ngữ dưới đây nhé.

Tiếng Anh là ngoại ngữ cần thiết nhất, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều ngôn ngữ nữa cũng rất hay, nếu có thể bạn hãy học thêm những ngôn ngữ dưới đây nhé.

Mô tả hình ảnh

1. Tiếng Trung

Ngôn ngữ đầu tiên được kể đến là tiếng Trung với mức độ phổ biến của nó. Trung Quốc với số dân đông nhất thế giới và có mặt ở khắp các châu lục nên không có gì ngạc nhiên khi tiếng Trung trở thành một thứ ngôn ngữ khá phổ biến. 

Các công ty, doanh nghiệp lớn của Trung Quốc cũng đặt khá nhiều ở Việt Nam nên đây cũng là một lợi thế không nhỏ đối với những người biết ngôn ngữ này. Tuy nhiên, hệ thống chữ tượng hình vô cùng phong phú và khó nhớ là một trở ngại lớn cho người học, đặc biệt là với những người ở các quốc gia sử dụng chữ La - tinh.

Tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến nhưng khó học        Tiếng Trung là một ngôn ngữ phổ biến nhưng khó học

2. Tiếng Tây Ban Nha

Nếu bạn học tiếng Anh không thực sự tốt, bạn có thể tìm đến một ngôn ngữ mới dễ học hơn mà mức độ phổ biến cũng không hề thua kém, đó là tiếng Tây Ban Nha.

Đây là thứ tiếng khá dễ học, cách đọc y như cách viết cùng với số lượng nguyên âm ít hơn hẳn tiếng Anh. Đồng thời các từ và cấu trúc bất quy tắc trong tiếng Tây Ban Nha cũng không nhiều như tiếng Anh do đó đây là một lựa chọn khá tốt.

Ở các nước phương Tây, người ta có thể nói chuyện với nhau bằng cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh mà cuộc trò chuyện vẫn diễn ra bình thường mà không vấp phải sự khó hiểu nào. Vậy còn chần chờ gì mà không khám phá thứ tiếng thú vị này.

Tiếng Tây Ban Nha dễ học và phổ biếnTiếng Tây Ban Nha dễ học và phổ biến

3.Tiếng Nhật

Một ngôn ngữ khác cũng được khá nhiều người lựa chọn đó là tiếng Nhật. Hiện nay, ở Việt Nam, số lượng người học tiếng Nhật rất lớn. Tiếng Nhật trở thành một thứ ngôn ngữ "hot" và càng ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Tại sao lại như vậy? Lí do đầu tiên là do số lượng các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đặt ở Việt Nam là rất lớn, vì vậy khả năng xin việc sẽ cao nếu ta biết thứ tiếng này. Ngoài ra, tiếng Nhật có âm điệu khá hay, ngữ pháp thú vị nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì yêu thích. Tuy nhiên, người Nhật có tốc độ nói khá nhanh nên đó sẽ là khó khăn lớn trong phần nghe nói cho các bạn học.

Tiếng Nhật cũng sở hữu lượng chữ Hán rất lớn nhưng còn có hệ chữ viết Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng) phần nào giúp người học dễ làm quen hơn. 

Tiếng Nhật có âm điệu hay nhưng tốc độ nói khá nhanhTiếng Nhật có âm điệu hay nhưng tốc độ nói khá nhanh

4. Tiếng Đức

Tiếng Đức cũng là một trong các ngôn nên chọn làm ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh. 

Đối với những người đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi sự tương đồng về ngữ pháp cũng như từ vựng. Hơn nữa, nếu bạn nào có ý định du học châu Âu thì Đức là một đất nước đáng để lựa chọn với nền kinh tế phát triển và chế độ giáo dục phù hợp. Không chỉ vậy, học phí trong quá trình học cũng vô cùng thấp, nên với các bạn gia đình không có điều kiện kinh tế khá giả vẫn có thể có khả năng theo học được.

Tiếng Đức cũng là một ngôn ngữ nên lựa chọnTiếng Đức cũng là một ngôn ngữ nên lựa chọn

5. Tiếng Bồ Đào Nha

Nếu bạn có ước mơ trở thành một CEO thì bạn nên lưu tâm đến việc học tiếng Bồ Đào Nha. Đó là con đường để tiếp cận với các nguồn lực lớn, tiêu biểu là Brazil.

Tiếng Bồ Đào Nha cũng thuộc hệ ngôn ngữ Ấn Âu và mức độ học còn dễ hơn so với tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha. Nhưng có thể thấy rằng đây là ngôn ngữ chưa phổ biến ở Việt Nam do đó tài liệu học, giáo viên dạy là rất ít. Đó là khó khăn lớn cho những ai muốn theo đuổi thứ ngôn ngữ "hiếm" này.

Tiếng Bồ Đào Nha là một trong các ngôn ngữ Tiếng Bồ Đào Nha là một trong các ngôn ngữ "hiếm", chưa phổ biến ở Việt nam

Chủ đề chính: #học_ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn