Nguyễn Thị Thoa 4 năm trước

Ngửi… rắm tốt cho sức khỏe của bạn?

Các nhà nghiên cứu tin rằng rắm có mùi tốt cho sức khỏe của bạn bởi vì rắm chứa hydrogen sulfide, có thể giúp ngăn chặn ti thể trong tế bào bị tổn hại.

Đánh rắm hay “xì hơi” như cách gọi nôm na trong dân gian là hoạt động sinh lí cơ bản của con người, nhưng đôi khi gây bất tiện cho “khổ chủ” và khiến những người xung quanh khó chịu. Tuy nhiên lần tới khi bạn “lỡ” làm điều đó chốn đông người, hãy khoan xấu hổ và hãy tự động viên mình…

Đó là bởi vì các nhà khoa học đã khám phá ra rằng rắm có mùi có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Một số nhà khoa học còn tin rằng mùi của nó có thể ngăn ngừa ung thư và vài căn bệnh khác.

Các nhà nghiên cứu tin rằng rắm có mùi tốt cho sức khỏe của bạn bởi vì rắm chứa hydrogen sulfide, có thể giúp ngăn chặn ti thể (mitochondria) trong tế bào bị tổn hại.

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn giữ được các ti thể khỏe mạnh và còn nguyên vẹn, sự hình thành và lan rộng của các bệnh như ung thư sẽ bị chậm lại

Mô tả hình ảnh

Trong khi liều lớn khí hydrogen sulfide là không tốt cho sức khỏe của bạn, thì một lượng nhỏ hợp chất này lại rất có tác dụng. Các nhà khoa học tin rằng mùi rắm có thể giúp ngăn ngừa ung thư, đột quỵ, đau tim, viêm khớp, và thậm chí mất trí nhớ.

Mô tả hình ảnh

Vì vậy, lần sau khi bạn bất chợt “nhận được” một luồng hơi của… rắm, không nhất thiết phải bịt chặt mũi mũi trong sự ghê tởm! Hãy chào mừng nó theo một cách riêng của bạn. Bạn có thể không tin? Nhưng nó thực sự có thể có tác dụng tốt cho sức khỏe sau này của bạn.

Nguồn: viralnova.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn