Kim Thanh
5 năm trước

11 sự khác biệt giữa những người bạn chân thành và những người bạn giả tạo

Bạn có rất nhiều bạn bè? Đã bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu trong số họ là những người bạn chân thành? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về người bạn chân thành

Tình bạn là một trong những khía cạnh tốt đẹp nhất của cuộc sống. Điều đó có nghĩa rằng, những người bạn chân thành chắc chắn tốt hơn nhiều so với những người khác. Một người bạn thật sự và một người bạn giả tạo có thể khó phân biệt, nhưng rõ ràng là họ rất khác nhau! Bạn bè thực sự là những người bạn có thể song hành cùng bạn trong bất cứ việc gì. Bạn biết họ sẽ luôn ở bên bạn, luôn kiên định như thế. Bạn bè giả tạo có thể coi là cặn bã của trái đất vì tất cả những gì mà họ mang lại cho bạn. Thử dựa vào những hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu xem ai trong số bạn bè của bạn là những người bạn thực sự!

1. Hỗ trợ bạn trong tất cả các việc mà bạn đang nỗ lực.

Một người bạn tốt nhất sẽ luôn khuyến khích bạn làm bất cứ điều gì mà bạn đang cố cố gắng làm! Cho dù có thể bạn phải đối đầu với nhiều thứ, hoặc thay đổi con đường sự nghiệp của bạn, một người bạn thật sự sẽ ở cùng bạn trên mỗi bước đường.

2. Yêu thích cả những tính cách ngớ ngẩn của bạn.

Chúng ta đều có lúc làm những điều rất ngớ ngẩn và có khi chúng ta còn làm chúng một cách thường xuyên. Một người bạn thật sự thì yêu tất cả những điều đó! Trong thực tế, nếu họ là một người bạn thật sự thật sự, điều họ có thể làm là tham gia mọi việc cùng bạn!

3. Tha thứ cho bạn bất cứ điều gì.

Đôi khi bạn xử lý tình huống một cách tồi tệ. Với những người bạn giả dối, đó có thể là cái giá bạn phải trả cho một tình bạn. Bạn bè thực sự thì biết rằng đôi khi bạn bị rối lên. Họ sẽ tha thứ cho bạn vì họ coi trọng tình bạn hơn sai lầm nhất thời của bạn.

4. Luôn luôn ở ngay sau bạn.

Vấn đề không phải của những người đối lập với bạn, vấn đề là, ngay cả khi bạn đang sai-một người bạn thực sự sẽ luôn ở bên cạnh bạn bất kể vấn đề của bạn là gì. Họ luôn luôn đứng về phía bạn và đấu tranh cho bạn mà không cần đặt câu hỏi thắc mắc. Đó là những gì mà chỉ có một người bạn thực sự mới làm được.

5. Để cho bạn khám phá sở thích của bản thân.

Khi chúng ta lớn, chúng ta khám phá ra những sở thích mới, và đôi khi chúng ta cảm giác không thích chính mình! Bạn bè giả dối sẽ tạo niềm vui cho bạn và nói với bạn hãy luôn hát những bài hát “High School Musical” để quên đi những sở thích đó. Một người bạn thật sự sẽ để cho bạn làm tất cả những điều bạn muốn và khuyến khích bạn khám phá những giá trị mới còn tiềm ẩn trong bạn.

6. Biết tất cả các thói quen xấu của bạn.

Chúng ta đều có thói quen xấu của riêng mình (ví dụ: chúng ta hay cáu kỉnh vào buổi sáng, chúng ta hay bị tán tỉnh khi uống say, chúng ta ăn quá nhiều bánh mỳ cuộn vào bữa tối, vv..). Chỉ có những người bạn thật sự biết được điều đó. Không ai khác hiểu bạn như họ. Thực tế là họ nhìn nhận những thói quen xấu của bạn như một dấu hiệu tốt!

7. Họ luôn giữ liên lạc.

Bạn bè giả tạo sẽ chỉ liên hệ với bạn khi họ cần một cái gì đó hoặc muốn biết một số tin đồn ngon ngọt. Những người bạn thật sự sẽ liên hệ với bạn bất cứ nơi nào và bất cứ khi nào, vì họ luôn quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn. Họ không cần biết những tin đồn mới nhất về mối quan hệ của bạn. Đơn giản, họ chỉ có thể muốn biết những gì bạn đã ăn trong bữa trưa nay.

8. Giữ bí mật cho bạn.

Nếu bạn có thể tin tưởng bất cứ ai không tán chuyện về những bí mật nhỏ bé kín đáo của bạn, đó chính là những người bạn thực sự. Bạn bè giả tạo sẽ coi những bí mật của bạn không phải là điều gì đó thiêng liêng, đáng trân trọng. Một người bạn thực sự đánh giá cao sự tự tin của bạn, và sẽ không nói bí mật của bạn cho bất cứ ai.

9. Đừng có ăn mặc chỉ để gây ấn tượng.

Nếu bạn cần phải mặc quần áo đẹp, làm tóc, và chắc chắn rằng bản thân mình có một mùi dễ chịu chỉ để đi chơi với bạn bè thì bạn có thể biết đó chỉ là những người bạn giả tạo. Một người bạn thật sự sẽ sẵn sàng gặp bạn khi bạn đang trong bộ quần thể thao với mái tóc chưa gội rửa. Điều tồi tệ nhất là có thể có ai đó sẽ nghĩ việc ấy như trò đùa, nhưng họ không thực sự quan tâm tất cả những gì về hình thức bên ngoài. Họ chỉ muốn dành thời gian với bạn. Tình bạn đích thực được đánh giá bằng những gì bạn thể hiện khi bạn đi chơi cùng họ!

10. Họ dành thời gian cho bạn.

Sẽ không thành vấn đề nếu họ chỉ có thời gian rảnh khoảng một giờ giữa giờ làm việc và giờ học làm đồ thủ công của họ, một người bạn thật sự sẽ sẵn sàng dành thời gian đó đi uống nước cùng bạn. Vấn đề không phải là thời gian, vấn đề là họ muốn dành thời gian đi cùng bạn, chứ không phải thời gian cho riêng bản thân họ.

11. Luôn luôn sẵn sàng để bạn tựa vào vai họ và khóc.

Một điểm khác biệt lớn giữa những người bạn chân thành và những người bạn giả dối, đó là cách họ cư xử với những phút thăng trầm của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy buồn, một người bạn giả tạo sẽ vỗ vào vai bạn một cách lúng túng và cố gắng tìm cách thay đổi chủ đề. Bạn bè thực sự sẽ ôm chặt bạn trong vòng tay của họ và lắng nghe bạn khóc sướt mướt cả đêm, nếu bạn muốn họ làm thế. Bạn bè thực sự là những người bạn luôn sẵn sàng có mặt khi bạn cần, cho dù bạn đang vui hay buồn.

Nếu bạn đang cố gắng để nhận định xem bạn bè của mình có phải là những người bạn chân thành thật sự hay không, hy vọng những hướng dẫn trên có thể giúp bạn giải mã về những người bạn xung quanh mình! Đây chính là lúc nhận ra những người bạn đích thực!

Kimy

Chủ đề chính: #tình_bạn

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn