trinh nguyen
1 năm trước

Người bình thường

'Điên rồ là chuyện ở khắp mọi nơi và hoàn toàn bình thường; còn bất thường và hoảng loạn luông thường trực trong tâm hồn mỗi con người.'

Là người bình thường, có gì sai

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống chỉ toàn ngõ cụt.

Khi tình yêu bay đi mất

Khi sự nghiệp tiêu tan

Khi bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi

Khi bạn cảm thấy mọi người không tin tưởng bạn

Đã bao giờ bạn muốn từ bỏ cuộc sống

Vì bạn chỉ thấy nó toàn đắng cay

Vì nó tẻ nhạt với những chuỗi ngày sắp đặt

Vì bạn muốn chạy trốn áp lực

Vì bạn muốn quên...

Đã bao giờ bạn khóc

Giữa những vấp ngã của đường đời

Giữa con đường trãi dài trong cô độc

Giữa những nổi đau về thể xác và tâm hồn

Giữa thành công và thất bại...

Hằng ngày tôi gặp những con người bình thường, những người mà họ đã trãi qua tất cả những khó khăn mà 1 người bình thường đã trãi qua. 

Họ vấp ngã, thất bại, làm những điều rất ngớ ngẩn, buồn chán, thất vọng về bản thân, so sánh mình với những người xung quanh, làm tất cả những gì mình có thể làm, đánh đổi điều gì đó để đạt được điều mình thật sự muốn.Và điều đó làm họ trở nên đặc biệt.Và họ làm tốt những điều bình thường đó. 

Chẳng hạn như cô bạn cùng tôi lớn lên, hiện đang làm phó phòng của 1 ngân hàng, nhưng bỗng 1 ngày, cô ấy bỏ lại tất cả để thực hiện giấc mơ xuyên việt và nhiếp ảnh từ thời thơ ấu. 

Đi xuyên việt đâu có phải là chuyện hiếm, bây giờ mỗi ngày trôi qua đều có người rủ rê mình xách ba lô lên và đi khám phá thế giới đi.Suốt ngày sống hoài 1 cái thành phố mà mày không chán à? 

Như cậu bạn sinh viên mà tôi gặp trong câu lạc bộ tiếng anh, đã cùng với bạn mình thiết lập 1 chuổi cửa hàng bán trà bí đao chia chia. 

Đi kiếm tiền từ lúc còn đi học bây giờ là chuyện bình thường. Các bạn trẻ có thể làm đủ mọi công việc phù hợp với độ tuổi của các bạn và nhận được số tiền thích đáng với công sức mình bỏ ra. 

Chẳng ai có trên thế giới này có năng lực siêu nhiên để làm tất cả những gì mình muốn cả.Chúng ta chỉ có thể làm những gì mình có thể làm được, và yêu những gì mình làm được bằng tất cả những gì mình có. Và họ tự hào với những việc bình thường mà mình đang làm. Vì vậy hãy làm tốt những việc bạn yêu thích và theo đuổi nó đến cùng

“Xa xa dưới ánh mặt trời, có những hoài bão cao vời vợi của tôi.

Tuy hiện giờ tôi chưa với tới chúng, nhưng hằng ngày tôi sẽ ngắm nhìn và cô gắng không ngừng để theo đuổi chúng.” 

Như vậy thì ít nhất áp lực phải trở thànhmột người xuất sắc, trở thành người vĩ đại tiếp theo, sẽ được gỡ bỏ khỏi lưng bạn. Stress và mối lo về cảm giác thiếu hụt cũng sẽ tan đi. Việc bạn biết và chấp nhận sự tồn tại bình thường của chính mình thực sự sẽ giúp bạn tự do đạt được những gì bạn mong muốn mà không hề có những phê bình hay đòi hỏi khắt khe. 

Bạn sẽ ngày càng trân trọng những trải nghiệm cơ bản của cuộc sống. Bạn sẽ học được cách đánh giá bản thân qua một cách thức mới mẻ và lành mạnh hơn: niềm vui thú của tình bạn giản đơn, tự tay làm một thứ gì đó, giúp đỡ người cần được giúp, đọc một quyển sách hay, cười đùa với những người bạn quan tâm. 

Nghe có vẻ nhàm chán nhỉ? Đó là bởi vì nhừng điều ấy là những điều bình thường. Nhưng có lẽ chúng bình thường cũng có lý do. Bởi vì đó mới là những điều quan trọng.

Chủ đề chính: #cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn