Hap Tien Thuan
5 năm trước

Người Celtic tóc đỏ (P1)

Bạn có biết về người celtic tóc đỏ. Họ được coi là một nhóm người hoặc tộc người thiểu số trên thế giới.

Tóc đỏ của người Celts có thể là do thời tiết nhiều mây

Mô tả hình ảnh

(Ảnh bởi: photocall Ireland)

Theo nghiên cứu ở Scotland, mái tóc đỏ rực của người Celts có thể là do ảnh hưởng của thời tiết. Đó là lý do vì sao: 10% dân số Ireland và 13% dân số Scotland sở hữu mái tóc đỏ tuyệt đẹp.

Các chuyên gia tin rằng thời tiết ảm đạm ở Scotland đã thúc đẩy một quá trình thích nghi có điều kiện. Sự thích nghi này là cần thiết vì mái tóc đỏ sẽ dễ dàng hấp thu ánh nắng mặt trời; nhờ đó cơ thể có thể hấp thụ nhiều vitamin D hơn.

Giám đốc điều hành dự án DNA Scotland, Ông Alistair Moffat giải thích nghiên cứu mới này sẽ được dùng để lập một bản đồ “tóc đỏ hoe” trên quần đảo Anh (British Isles). Họ sẽ khoanh vùng và ghi chú số lượng người mang gen tóc đỏ ở Scotland nhằm giải thích cho câu hỏi tại sao càng về phía Bắc lại càng có nhiều người sở hữu mái tóc đỏ.

Trả lời tờ thời báo kinh doanh quốc tế (International Business Times), ông Moffat đưa ra giải thuyết: “Tôi nghĩ là do ánh nắng mặt trời. Chúng ta đều cần Vitamin D từ ánh nắng mặt trời nhưng ở Scotland, trời thường nhiều mây”.

“Chúng ta sống trong vùng khí hậu Địa Trung Hải và chúng ta cần làn da sáng để hấp thụ Vitamin D, nhiều nhất có thể từ ánh mặt trời.”

Thật đáng buồn là những người tóc đỏ đang là nạn nhân của các vụ bạo hành. Gần đây, Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Bình đẳng (The Centre for Equality Policy Research) khẳng định: so với các tộc người thiểu số khác thì trung bình một người tóc đỏ phải hứng chịu các loại tội phạm hình sự nhiều hơn.

Qua một cuộc thử nghiệm, trung tâm này cho biết: “Tỉ lệ thất bai khi xin việc của người tóc đỏ so với người tóc đen là 7/1, và có thể là 8/1 so với người tóc vàng”

Cô Barbara McNulty, giảng viên tâm lý học cùa trường Đại học Western Isles, cho rằng những người sở hữu mái tóc đỏ vẫn mang đậm tính cách truyền thống.

“Ví dụ như phụ nữ thì dữ dội và nóng tính, còn đàn ông thì kém hấp dẫn và nhàm chán”.

Theo Cathy Hayes

(Irishcentral.com)

Chủ đề chính: #Tóc_đỏ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn