caodung
5 năm trước

Người chụp và đăng hình ảnh tư thế ngủ khó đỡ của hoa hậu bị tội gì?

Tôi đang làm nhiệm vụ phán ảnh sự thật, chia sẻ thông tin tới mọi người nhưng lại bị những người yêu sự thật cắn xẻ tơi bời và gán mác là kẻ thiếu nhân cách

Hoa hậu Kì Duyên có đáng chê trách? Người chụp và đăng bức hình có nhân cách hay không? sẽ là những câu hỏi mà dư luận đang nháo nhào bán tán xôn xao.

Thành thật mà nói rằng, khi bất cứ ai nhìn vào bức hình của Hoa hậu Kì Duyên ngủ trên máy bay với tư thế ấy thì một trăm phần trăm đều há miệng, lắc đầu và thở dài ngao ngán. Điều đó chứng tỏ, trong ngày đầu tiên khi bức hình được tung lên, hoa hậu nhận được nhiều sự chỉ trích của dư luận hơn là sự cảm thông cho cô. Nhưng sau một vòng luẩn quẩn tranh cãi cuối cùng dư luận chia thành hai luồng ý kiến. Một bộ phận trong giới showbiz, những người ít nhiều rơi vào scandan không đáng khen và bị dư luận chỉ trích tỏ ra thấu hiểu rồi đồng cảm với hoa hậu bắt đầu mạnh miệng đứng ra bênh vực và lên án người chụp hình. Bộ phận còn lại thì vẫn giữ nguyên ý kiến chê trách hoa hậu.

Tôi chỉ muốn phản ảnh sự thật, chia sẻ thông tin thôi.

(ảnh minh họa) Tôi chỉ phản ánh sự thật và chia sẻ thông tin thôi

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là những bài báo lên tiếng bênh vực hoa hậu lại ăn thua đăng lại tấm hình không thể chấp nhận của cô với mục đích lôi kéo độc giả. Như vậy, họ chí trích người đăng tấm hình bằng những ngôn từ nặng nề như xâm phạm đời tư cá nhân, vô duyên, thiếu văn hóa, đáng lên án, cần phải xử lý nghiêm minh chẳng qua là họ đang tự chửi bản thân mình mà thôi. Nếu họ cho rằng người chụp và đăng bức hình trên là rắp tâm hãm hại hoa hậu Kì Duyên thì họ chính là người một lần nữa khơi lại nỗi ê chề, sự xấu hổ của cô. Vậy, chẳng phải họ cũng có tội gián tiếp phát tán hình ảnh hay sao?

Luận về tội trên pháp luật thì người chụp và đăng tải bức hình đó không bị rơi vào tội nào cũng như chẳng có khung hình phạt nào cho anh ta cả.

Luận về đạo đức, lương tâm của mỗi người thì nếu anh ta vô tình nhìn thấy dáng ngủ khó đỡ của hoa hậu và cảm thấy thật không tin nổi, không chấp nhận được và muốn cô hoa hậu cần phải thay đổi thì chắc chắn chỉ ghi lại khoảnh khắc ấy mới giúp hoa hậu tỉnh ngộ. bởi ông cha ta đã nói chỉ có đoàn đau mới nhớ mãi. Hơn nữa, trên máy bay chỉ có tiếp viên mới đi lại chứ hành khách thì không thể. Nếu nhắc nhở thì cô hoa hậu chắc gì đã rút kinh nghiệm hơn nữa biết đâu lại bị cho là quấy rối giấc ngủ thì sao?

Còn nếu người chụp và đăng hình có ý định xấu như để kiếm chác lợi nhuận khi bán tấm hình hay dìm hàng hoa hậu thì cần xem lại nhân cách của bản thân.

Có một số tác giả bài báo mạnh miệng lên tiêng bênh vực hoa hậu và chí trích người chụp là đã xâm phạn quyền riêng tư thì cần xem xét lại tầm hiểu biết của mình về pháp luận và các vấn đề xã hội. Cũng cần phân biệt rõ đâu được cho là riêng tư và đâu là nơi công cộng.

Mô tả hình ảnh

Hãy cho Kì Duyên cơ hội và thời gian hoàn thiện bản thân

Đã đến lúc vấn đề dáng ngủ của hoa hậu nên dừng lại để hoa hậu có thời gian, không gian nghỉ ngơi, suy ngẫm và điều chỉnh bản thân mình, để cô nhận được sự cảm thông từ dư luận trong suy nghĩ và lời nói. Cũng từ sự việc không hay này, hoa hậu Kì Duyên nói riêng và người nổi tiếng có tầm ảnh hướng tới công chúng nói chung, cần phải xem xét lại cường độ làm việc của mình. Đừng để công việc ảnh hưởng đến bản thân. Đừng cứ sai lại đổ lỗi cho công việc quá căng thẳng, quá miệt mỏi. Dư luận nay nghe mãi, chán rồi thì không cảm thông được nữa đâu.

Chủ đề chính: #hoa_hậu_kì_duyên

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn