Vũ Lê
1 năm trước

NGƯỜI GIÚP VIỆC NÊN LÀM VỚI CTY HAY TRỰC TIẾP VỚI KHÁCH HÀNG

Lý do vì sao người giúp việc nên làm việc qua công ty thay vì làm trực tiếp với khách hàng

Nhiều chị giúp việc cứ khăng khăng là phải trực tiếp với khách hàng mới làm, chứ qua Cty nó "ăn" bớt phần mình :) 

Thưa chị, khách hàng có người này người nọ, nhưng đa phần là giỏi kiếm tiền và giỏi tiêu tiền hơn ta nhiều. Họ thừa biết nếu làm với Cty thì sẽ bỏ ra chi phí nhiều hơn so với làm trực tiếp NGV, vậy tạo sao họ vẫn muốn làm qua Cty?Có bao giờ các chị đặt ra câu hỏi như vậy chưa, và trả lời được chưa?Nếu chưa thì hãy tự mình trả lời những câu hỏi sau nhé?

 #1 Họ có thể tự mình tìm NGV được k, họ mất thời gian bao lâu mới tìm được?

 #2 Nếu NGV làm không tốt thì họ làm thế nào, có góp ý thẳng thắn được k hay cả nể? 

#3 Nếu có xung đột xảy ra (và những chuyện tế nhị khác) thì ai giải quyết? 

 #4 Lương tiền lằn nhằn, các chi phí phát sinh?

 #5 NGV nghỉ ngang thì làm sao có người thay thế liền ngay được? 

Họ chỉ mất thêm một ít chi phí nhưng đổi lại không phải đau đầu nhức óc vì việc nhà không tên, vì phải mất thời gian kiếm NGV, đối với họ thời gian là kim cương, họ dùng tiền để mua thời gian của chúng ta, chúng bán thời gian lấy tiền, thuận cả hai bên. 

Tuy nhiên cũng có nhiều chị rất thời thượng, chị quen làm với cty, làm với cty không có việc này thì việc khác, làm đúng việc hết việc rồi về, không lo mối quan hệ giữa mình với khách hàng, cũng chẳng lo khách chèn ép, làm hết cái này lại bày cái kia, cũng chẳng lo cả nể mà ngậm bồ hòn làm ngọt, vì cứ giờ nào mà tính giờ đó. Tới ngày nhận lương đủ, chẳng cần lo khách hàng đã trả cho Cty hay chưa, đi làm trực tiếp tới ngày lương khách không trả thì cũng ấm ức thôi chớ đố dám đòi. 

Các chị ah, không ai cho không ai cái gì, khách hàng cũng không tự nhiên chi tiền cho Cty, vậy sao các chị lại cứ lăn tăn làm với Cty hay làm trực tiếp với chủ nhà gì cho hao tổn tâm sức, nếu thấy mức lương thỏa đáng thì làm thôi, làm với cái tâm nghề nghiệp và làm với cái tình vì Cty cũng lo việc cho mình, xã hội luôn có sự phân công công bằng. Cứ làm thôi, lương tiền lãnh đủ là được rồi hen. <3

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn