Nguyễn Ngọc Hoàn Mỹ 4 năm trước

20 điều mê tín của người Nhật có thể bạn không tin

Nhật Bản là một đất nước có nhiều vùng khác nhau. Trong khi Nhật Bản đang phát triển nhanh hơn so với nhiều nơi khác trên hành tinh, thì Nhật Bản cũng đang ngập

Mặc dù thế giới trở nên nhỏ hơn nhiều nhờ vào du lịch hàng không, internet và công nghệ mới, nhưng không thể phủ nhận một thực tế rằng những khác biệt về văn hóa vẫn tiếp tục tồn tại trên khắp hành tinh. Những gì được thừa nhận ở một mặt của thế giới thì có thể hoàn toàn khác với những gì đang xảy ra ở mặt còn lại.

Nhật Bản là một đất nước có nhiều vùng khác nhau. Trong khi Nhật Bản đang phát triển nhanh hơn so với nhiều nơi khác trên hành tinh, thì Nhật Bản cũng đang ngập tràn trong một nền văn hóa cổ đại, không giống như bất cứ điều gì mà chúng ta từng thấy trước đây. Kết quả là vẫn còn một số mê tín khá tuyệt vời ở Nhật Bản và nếu bạn sắp đi đến đó thì bạn có thể muốn biết về những điều mê tín đó trước khi bạn phạm lỗi nghiêm trọng.

01. Ném muối vào đám tang

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn dự đám tang ở Nhật Bản và không ném muối khi bạn bước vào nhà của người quá cố, nó được cho là rất xui xẻo. Muối được xem như là một hành động tẩy uế, vì vậy nếu bạn không chuẩn bị sẵn thì bạn đừng nghĩ đến việc bước chân vào bên trong.

02. Ngủ đầu quay về hướng bắc

Mô tả hình ảnh

Những người ngủ quay đầu về hướng bắc được cho là có một cuộc sống rất ngắn và nhiều khả năng sẽ chết sớm. Cho dù bạn có tin hay không, hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn một cái la bàn; bạn có thực sự muốn nắm lấy cơ hội của bạn?

03. Sử dụng mực đỏ

Mô tả hình ảnh

Màu đỏ có ý nghĩa đặc biệt ở Nhật Bản và có nhiều cách hiểu khác nhau tùy thuộc vào khi nào và nơi mà nó được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn viết tên của một ai đó bằng mực đỏ, thì nó được cho là rất xui xẻo và có thể sẽ dẫn đến một cái gì đó rất xấu.

04. Cắt móng tay, móng chân vào ban đêm

Mô tả hình ảnh

Hãy chắc chắn rằng bạn làm tất cả cho vẻ đẹp của bạn vào ban ngày; cắt móng vào ban đêm có nghĩa rằng bạn sẽ không có mặt tại thời điểm cha mẹ của bạn mất. Ai muốn sống với loại tội lỗi đó?

05. Mèo tại nơi làm việc

Mô tả hình ảnh

Có thể bạn đã nhìn thấy nhiều lần con mèo vẫy tay gọi trong các bộ phim của Nhật Bản, nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là chúng đang ở đó bởi vì mèo được cho là đặc biệt may mắn trong kinh doanh.

06. Nhìn thấy nhện vào buổi sáng

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn thấy một con nhện vào buổi sáng và để cho nó sống, bạn sẽ rất may mắn và gặp nhiều điều tốt lành trong ngày. Mặc dù vậy, hy vọng bạn không nhìn thấy nó một lần nữa; tình cờ gặp một con nhện vào ban đêm là rất không may mắn và bạn có quyền giết nó.

07. Mèo đen đi ngang qua con đường của bạn

Mô tả hình ảnh

Cũng giống như phương Tây, mèo đen đi ngang qua con đường của bạn đang đi được tin là một điềm xấu và một dấu hiệu của sự xui xẻo ở Nhật Bản. Ai biết được những con mèo đó đang có kế hoạch gì nhưng tốt hơn hết là rời khỏi chỗ đó ngay lập tức.

08. Giấu ngón tay cái của bạn vì một chiếc xe tang

Mô tả hình ảnh

Nếu ở Nhật Bản, bạn nhìn thấy một chiếc xe tang trước mặt, bạn nên giấu ngón tay cái của bạn. Ngón tay cái được cho là "ngón tay mẹ" của bàn tay và nếu bạn để lộ ngón tay đó khi gặp xe tang, thì người ta nói rằng một trong hai cha mẹ của bạn sẽ chết. Họ lấy nghĩa đen ở chỗ đó.

09. Số 4

Mô tả hình ảnh

Nếu bạn sinh vào ngày 4 tại Nhật Bản, thì quá xấu cho bạn. Số 4 được coi là rất không may mắn trong văn hóa Nhật Bản vì cách phát âm của từ đó trong tiếng Nhật giống như từ chết. Cũng giống như những người phương Tây làm với con số 13, nhiều khách sạn ở Nhật Bản thường bỏ qua số 4 để tránh bất kỳ xui xẻo nào đến.

10. Cắm đũa vào trong chén cơm

Mô tả hình ảnh

Trong khi đũa được sử dụng ở khắp mọi nơi, nếu bạn cắm chúng vào trong chén cơm, thì bạn có thể sắp có một điềm xấu. Việc cắm đũa trong chén cơm phần lớn chỉ thực hiện tại đám tang và nếu bạn làm điều đó ở bên ngoài, thì một cái gì đó rất xấu có thể sắp xảy ra.

11. Bóng đè

Mô tả hình ảnh

Bóng đè là một cái gì đó gây khó chịu cho nhiều người Nhật và trong khi đã có lời giải thích về nguồn gốc đó thì người Nhật tin rằng đó là bởi do con ma ác độc. Trong khi một số người nói rằng ngủ với một món đồ chơi làm cho ma quỷ đến, những người khác tin rằng đó là do học quá nhiều hoặc là không tốt.

12. Đi lạc vào ban đêm

Mô tả hình ảnh

Theo người Nhật, lạc đường trong đêm sẽ gây nhiều phiền toái hơn; nhiều người tin rằng đó là điềm xấu. Niềm tin rằng con quái vật trốn trong bóng tối có thể đột nhiên xuất hiện cũng đủ để nhiều người Nhật cảnh giác khi đi du lịch vào ban đêm và tránh những bóng tối.

13. Tiếng bước chân từ căn phòng trống

Mô tả hình ảnh

Những ngôi nhà cổ ở Nhật Bản thường rộng lớn và được ngăn cách bởi các tấm bình phong có thể di chuyển được, điều đó có nghĩa là âm thanh sẽ được truyền khắp tòa nhà. Khi âm thanh đến từ những căn phòng trống thì người ta tin rằng đó là do một linh hồn nhỏ sống trong không gian. Tuy nhiên, không giống như những con ma khác, những linh hồn này được cho là may mắn và gia đình sẽ tự hào về nhà có những linh hồn như vậy.

14. Mất con

Mô tả hình ảnh

Trong khi không có cha mẹ nào muốn con mình bị mất tích thì người Nhật xem hành động đó với một chút mê tín dị đoan. Nhiều người tin rằng có một sinh vật lấy cắp con từ các mẹ của chúng bởi vì nó không thể tự có con được. Đó là lý do hãy giữ chân con mình.

15. Thiếu dầu trong đèn lồng

Mô tả hình ảnh

Khi người công nhân Nhật Bản làm việc với ánh sáng của chiếc đèn lồng thì những động vật nhỏ tiêu thụ dầu được lưu trữ trong ánh sáng đó. Tuy nhiên, người Nhật nghĩ rằng thiếu dầu là do quỷ liếm dầu và vẫn tin rằng những người lãng phí thời gian rảnh rỗi sẽ biến thành những con quái vật này, bị giam giữ cùng với những con gián.

16. Phòng lạnh vào ban đêm

Mô tả hình ảnh

Những căn phòng lạnh trong các ngôi nhà Nhật Bản là rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa đông. Theo dân gian Nhật Bản, trần nhà tối và lạnh được gây ra bởi các con quái vật ở các góc và làm mờ đi kích thước của trần nhà. Bụi bẩn ở các góc được tạo ra bởi con quái vật liếm trong bóng tối.

17. Bị theo dõi từ xa

Mô tả hình ảnh

Qua đêm trong một căn nhà bỏ hoang có thể là cần thiết khi bạn đi lạc trong những vùng hoang dã của Nhật Bản nhưng đừng mong đợi nó sẽ được yên ổn. Người Nhật tin rằng khi bạn ngủ trong một ngôi nhà không có người ở, bạn sẽ bị theo dõi bởi chính ngôi nhà đó với hàng trăm con mắt trong đêm.

18. Tiếng ồn trong căn nhà trống

Mô tả hình ảnh

Tìm thấy được bản thân mình trong một căn nhà trống có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu nó làm rất nhiều tiếng động lạ. Người Nhật nghĩ rằng những tiếng ồn đó là do sự hiện diện của con quái vật trong nhà, nó đập và rung lắc tường để nghịch ngợm.

19. Người mất tích

Mô tả hình ảnh

Bạn có thể không bao giờ tin tưởng vào một con cáo. Theo dân gian Nhật Bản, cáo có khả năng biến thành những người phụ nữ xinh đẹp trong đêm để thu hút những người đàn ông xa gia đình. Nếu ai đó bị mất tích ở Nhật Bản, hãy kiểm tra tất cả các lỗ cáo trước khi báo cho cảnh sát.

20. Ngã

Mô tả hình ảnh

Trong khi chúng ta nghĩ một cú ngã nhẹ do một sợi dây giày không được buộc chặt hay do một vết nứt trên vỉa hè thì người Nhật nghĩ việc đó theo một cách khác. Khi một người bị ngã, họ được cho là đã bị đẩy bởi một con chồn vô hình, nó làm hại những người vô tội cho vui.

(Theo lolwot)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...