Thảo Trúc 3 năm trước

Người nhạy cảm rất đáng yêu…

Đôi khi, người nhạy cảm mang dáng vẻ của sự yếu đuối và mỏng manh. Họ kiềm nén và che đậy những cảm xúc mãnh liệt với những người họ yêu trong lòng. Họ có thể cảm nhận được những cảm xúc từ sâu thẳm trong tâm hồn của họ.

Đôi khi, người nhạy cảm mang dáng vẻ của sự yếu đuối và mỏng manh. Họ kiềm nén và che đậy những cảm xúc mãnh liệt với những người họ yêu trong lòng. Họ có thể cảm nhận được những cảm xúc từ sâu thẳm trong tâm hồn của họ. 

Họ khóc òa lên như một đứa trẻ, phơi bày sự tổn thương của mình, và thường đổ lỗi chính mình về những việc họ có cảm giác với người khác.

Mặc dù bị tổn thương, người nhạy cảm vẫn khư khư giữ chặt lấy lòng trắc ẩn trong tay và tình nguyện trao cho những ai cần đến nó. Họ san sẻ suy nghĩ theo những cách đơn giản nhất, thông qua từ ngữ dịu dàng, một cái chạm nhẹ nhàng, với đôi tai biết lắng nghe và một tình yêu vô điều kiện không gì sánh bằng.

Người nhạy cảm trong phút chốc cũng có thể nhận ra những lời nói dối. Và, họ vẫn tiếp tục cho bạn thấy lòng nhân từ, sự thấu hiểu, ân cần và chân tình sâu sắc. Họ có thể nhận thấy được sự sợ hãi, nếm trải thành công và nghe được những thứ mà bình thường không thể nghe được.

Một điều chắc chắn – Người nhạy cảm không quan tâm đến việc bạn là ai hoặc bạn làm gì – họ chỉ thấy sự thật bạn là chính bạn, không ai khác.

Họ luôn trực quan, sáng suốt và tin tưởng tròn đầy cả trái tim vào lí do để giúp đỡ mọi người.

Vẻ đẹp thật sự của những người nhạy cảm là họ đã chịu đựng những trở ngại và thách thức khó khăn nhưng vẫn muốn chìa tay cho những người khác để giúp họ thay đổi và tiến xa từ những tranh đấu của mình.

Trái ngược với những biểu hiện đáng yêu này là việc họ đã trải qua những đau đớn tột cùng nhưng vẫn khước từ việc được yêu một lần nữa. Đến cuối cùng của cuộc đời, rất nhiều người nhạy cảm đã sống trọn vẹn cuộc đời bằng bền bỉ, dai dẳng của sự sáng suốt.

Với những tâm hồn đẹp mà thế giới của chúng ta đang thiếu, người nhạy cảm là duy nhất. Họ là những nghệ sỹ, những nhà sáng tạo, những nhà phát minh trong xã hội của chúng ta. Họ chính là những nguyên bản những người biết nắm lấy cơ hội, yêu hết mình không vụ lợi và thay đổi thế giới chỉ với một hành động ân cần đúng thời điểm.

Thế giới lẽ ra sẽ hoàn toàn đảo lộn nếu những tâm hồn đáng yêu này không ở đây để cân bằng lại cán cân của sự tiêu cực với tích cực. 

Nguồn: powerofpositivity.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...