H2T 4 năm trước

Những người thành công làm gì buổi tối?

Có bao giờ bạn tự hỏi người thành công có thói quen gì vào buổi sáng hay buổi tối để năng suất làm việc cả ngày đạt hiệu quả cao. Sự thật là buổi tối là giai đo

Có bao giờ bạn tự hỏi người thành công có thói quen gì vào buổi sáng hay buổi tối để năng suất làm việc cả ngày đạt hiệu quả cao. Sự thật là buổi tối là giai đoạn quan trọng để làm mới và tối ưu hóa việc sử dụng thời gian để có thể làm được điều kỳ diệu.

Để đảm bảo bạn có được sự học hỏi, để thành công trong công việc, dưới đây là danh sách các thói quen buổi tối của một vài người rất thành công. Kết hợp chúng với các thành thói quen hàng ngày của bạn sẽ tạo nên một sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của bạn.

1. Tổng thống Barack Obama: Chuẩn bị cho ngày hôm sau

Mô tả hình ảnh

Cho dù đó là do bản chất của mình hay những đòi hỏi công việc bắt buộc phải như vậy thì Tổng thống Obama thường dành một vài giờ mỗi buổi chiều phân tích lịch trình và nhiệm vụ cho ngày sau. Ông suy nghĩ, lên ý tưởng kỹ lưỡng cho những công việc trong ngày hôm sau để tránh trường hợp bất ngờ xảy đến có thể ảnh hưởng đến công việc.

2. Nhà thiết kế thời trang Vera Wang: Thư giãn và công việc

Mô tả hình ảnh

Sau khi kiểm tra email từ nhân viên của mình, nhà thiết kế thời trang Vera Wang dành một phần buổi tối của mình để vẽ những phác thảo thời trang đơn giản lên giấy. Cô làm việc ấy hoàn toàn tự nhiên không gượng ép bản thân nhưng đôi khi những tác phẩm tuyệt vời lại ra đời từ đó. Hãy học hỏi điều này, vào cuối ngày, tốt hơn cả là bạn để cho mình thư giãn, thoải mái với những điều đơn giản trong công việc của bạn và tự nhiên bạn sẽ có thành công với ý tưởng nhỏ nhoi.

3. CEO Buffer Joel Gascoigne: Đi bộ

Mô tả hình ảnh

Mỗi buổi tối, bất kể trong ngày xảy ra sự kiện gì thì CEO Buffer Joel Gascoigne cũng dành 20 phút đi bộ. Với điều đó, ông đã tự thư giãn bản thân mình cả về thể chất lẫn tâm trí, để chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon lành. Gascoigne đi bộ như là tập thể duc cho cơ thể "đạt đến trạng thái mệt mỏi," rồi cuối cùng để cơ thể đên trạng thái nghỉ ngơi. Nhiều bộ óc vĩ đại rất thích việc đi bộ, và nó có thể dễ dàng thực hiện tại bất kì đâu.

4. CEO Microsoft Bill Gates: Đọc sách

Mô tả hình ảnh

Bill Gates bỏ ra một giờ trước khi đi ngủ để đọc sách mỗi ngày. Làm như vậy sẽ giúp làm giảm mức độ căng thẳng và tăng cường sự nhận thức, hiểu biết nhiều hơn vì tri thức lúc nào cũng mới mẻ. Vì thế hãy dành một chút thời gian mỗi tối trước khi đi ngủ đọc về chủ đề nào đó, một cuốn sách nào đó. Sự kích thích trí óc làm việc có thể tạo nên điều kỳ diệu cho việc tạo ra các kết nối mới giữa công việc và vui chơi, mang lại cho bạn gần hơn đến cơ hội tiếp theo.

5. Ariana Huffington: Tắt điện thoại

Mô tả hình ảnh

Những người nghiện điện thoại nhất là smartphone rất khó khăn để tắt điện thoại của họ vào ban đêm, nhất là những người thành công thì không thể tắt điện thoại bất kì lúc nào vì có quá nhiều công việc để giải quyết. Thế nhưng, sau những buổi tối mệt mỏi với quá nhiều cuộc điện thoại, Huffington quyết định tắt điện thoại vào buổi tối. Những người khác, kể cả lãnh đạo Facebook Sheryl Sandburg, cũng đồng ý với những thói quen của Huffington. Người ta thường nói rằng ánh sáng của điện thoại di động đánh lừa bộ não của con người rằng giờ là ban ngày và nếu bạn muốn có giấc ngủ tốt để tỉnh táo vào hôm sau thì không do dự hãy tắt điện thoại đi.

Nguồn: Lifehack

Dịch: H2T - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn