2 năm trước

Người thành công làm gì vào thời gian rảnh

Ở bài viết này, tôi sẽ nói về những người thành công. Họ đã sử dụng thời gian rảnh của mình vào những việc gì?

Ở bài viết trước, tôi đã nói 8 thói quen giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh.

Sau đây là 7 việc mà những người thành công làm hễ khi rảnh:

1. Tập thể dục

Tập thể dục là vô cùng quan trọng cho cả thể chất và tinh thần. Tập nửa tiếng sau giờ làm việc hoặc tập vào những ngày cuối tuần có thể giúp cơ thể bạn lưu thông, đầu óc minh mẩn, tỉnh táo. Và đương nhiên là bạn sẽ có thể lực, đốt cháy calo, tăng “sức khỏe” cho não - giúp bạn giải tỏa mọi căng thẳng, mệt nhọc sau một ngày làm việc. Tập thể dục thường xuyên cũng giúp duy trì tính kỉ luật - đó là điều mà một môi trường làm việc chuyên nghiệp cần có, cũng như có thể giảm các ảnh hưởng tiêu cực của căng thẳng - nghĩa là nhữngngười thường xuyên tập thể dục có xu hướng ít bị căng thẳng về công việc hơn. Bạn cũng sẽ trông có sức sống hơn, từ đó cảm thấy tự tin hơn.

2. Tham gia hoạt động tình nguyện

Không quan trọng là bạn tình nguyện ở đâu hay tình nguyện như thế nào, miễn nó đem lại lợi ích cho bạn và cho cộng đồng. Cho dù bạn đang giúp để làm sạch đường cao tốc, phụ giúp trong một nhà bếp, hoặc tư vấn cho một nhóm bạn trẻ, thì đó là một chặng đường dài hướng tới việc cải thiện cộng đồng xung quanh bạn. Những người thành công nhận ra rằng giúp đỡ mọi người, đóng góp cho cộng đồng là một việc làm hết sức quan trọng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn với việc làm đó. Tình nguyện cũng là một trải nghiệm thú vị, giúp bạn xây dựng được các mối quan hệ rộng lớn hơn,theo một cách hoặc theo nhiều cách khác nhau, có thể thúc đẩy sự nghiệp trong tương lai.

3. Xây dựng mạng lưới quan hệ

Rất nhiều những networking đã và đang hiện hữu ngoài kia. Đơn giản như các bữa ăn sáng cùng nhau vào cuối tuần, cùng nhau uống li cocktail sau giờ làm việc, và thường xoay quanh những cuộc trò chuyện hỏi thăm nhau, thêm chút gia vị cho cuộc nói chuyện là một vài món ăn, thức uống. Đơn giản chỉ vậy thôi. Những người thành công sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn của họ để gặp và tiếp xúc với những người mới - bất kể vào tình huống nào. Thay vì gặp những người mà họ đang muốn hướng tới để đạt được doanh thu hoặc tìm một công việc mới, thì đơn giản họ chỉ muốn mở lòng mình nói chuyện và gặp người khác, và thành công đến với họ một cách rất tự nhiên từ đó. Bạn có một mạng lưới quan hệ càng rộng thì cơ hội trên con đường bạn đang đi sẽ đến càng nhiều.

4. Có những thú tiêu khiển riêng

Chỉ tập trung vào công việc dường như là đường đi nhanh nhất để đến với thành công. Sẽ không có bất kì điều gì khác làm bạn bị sao lãng, bạn có thể dồn hết sự cố gắng của bạn vào trong công việc và đạt được nó chỉ trong một thời gian ngắn mà hầu hết người khác là cả một thời gian dài. Nhưng với cách này lại có một nhược điểm không mấy dễ chịu; bạn sẽ cảm thấy căng thẳng quá mức cho phép, ngăn cản bạn với các kĩ năng phát triển bản thân trong các lĩnh vực khác mà bạn cảm thấy có hứng thú. Hãy tìm và theo đuổi một sở thích riêng, mặt khác, giúp bạn giải tỏa căng thẳng, công việc của bạn cũng sẽ phát triển hơn, xây dựng các kĩ năng giúp bạn bổ sung vào trong công việc của mình. Như một luồng không khí trong lành, và nếu đó là một sở thích liên quan đến các hoạt động xã hội, nó cũng cung cấp các cơ hội xây dựng mạng lưới rộng lớn hơn.

5. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Công việc của bạn không phải là tất cả. Tập trung quá nhiều vào sự nghiệp của bạn là một sự tự phá hoại ngầm, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ phản đối kịch liệt, nhưng nó không phải là vấn đề. Nếu bạn muốn thành công thực sự trong cuộc sống, bạn phải dành ưu tiên cho các mối quan hệ cá nhân (gia đình, bạn bè của bạn) - sự kết nối với bạn bè và các thành viên trong gia đình của bạn. Không quan trọng là bạn muốn thành thành công và muốn đạt được một chức vụ cao trong công ty nhanh như thế nào, bạn không thể bỏ quên bạn bè, gia đình của bạn và chỉ tập trung vào công việc của mình.

Nếu không dành thời gian cho những điều tôi vừa đề cập ở trên, không có nghĩa là bạn sẽ không thành công. Tuy nhiên, thực hiện một vài trong số chúng có thể giúp bạn cải thiện các khả năng, năng lực, thay đổi suy nghĩ xưa cũ, và mở rộng cấp mạng lưới quan hệ của bạn, điều mà sẽ giúp tăng thêm cơ hội thành công trong công việc. Hãy bắt đầu kết hợp một vài trong số những điều trên trong thời gian rảnh hàng ngày và bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả.

 Biên dịch: Nguyễn Lê Mỹ Hạnh 

Chủ đề chính: #người_thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn