Ariel Nguyen 5 năm trước

10 điều những người thành công nhất sẽ làm trước khi đi ngủ

Những người thành công nhất đều có một số thói quen nhất định trong thời gian biểu hằng ngày của họ, và điều đó đã góp phần tạo nên thành công.

Những người thành công nhất đều có một số thói quen nhất định trong thời gian biểu hằng ngày của họ, và điều đó đã góp phần tạo nên thành công.

Họ hiểu rằng thành công của họ được bắt đầu và kết thúc bởi sự khỏe mạnh về cả tinh thần và thể chất, điều đó gần như phụ thuộc hoàn toàn vào thói quen của họ trước khi ngủ.

Dưới đây là 10 điều mà top 20% những người có thu nhập cao nhất thế giới thường làm để có thể làm việc hiệu quả và đạt được thành công.

Mô tả hình ảnh

1. Luôn xem xét lại một ngày của mình

Steve Jobs là người ủng hộ mạnh mẽ việc nên sống trọn vẹn nhất mỗi ngày. Ông đã giải thích quan điểm của mình khi nói: "Là người giàu nhất trong khu nghĩa trang chẳng là gì đối với tôi cả. Việc trước khi đi ngủ vào mỗi đêm và tự nói rằng hôm nay chúng ta đã làm được một việc tuyệt vời, với tôi điều đó mới quan trọng."

Tất cả những người thành công và giàu có, trước khi đi ngủ, họ sẽ suy nghĩ việc gì là quan trọng và nên làm. Vào cuối mỗi ngày, họ sẽ nghĩ cách làm thế nào để có thể đóng góp tích cực cho thế giới, đánh giá lại các mục tiêu đã đạt được liệu có phù hợp với tầm nhìn tổng thể của họ hay không. Theo đó, họ lập kế hoạch để theo dõi tiến độ của mình và ghi chép lại để từng công việc riêng lẻ trong quá trình ấy đều có thể đạt kết quả tốt nhất.

Vì vậy, ngay từ hôm nay, trước khi đi ngủ, hãy đánh giá lại một ngày của bạn bởi vì nó sẽ buộc bạn phải xác định rõ mình muốn làm gì và thúc đẩy bạn hành động vì mục tiêu của bạn.

2. Họ viết ra những suy nghĩ của mình

Người chủ trì talk- show từng đoạt giải Emmy Ellen DeGeneres đã từng viết ra những suy nghĩ, cảm xúc và tình cảm của mình khi cô ấy còn trẻ: "Việc viết ra thực sự như một liều thuốc xổ vậy, bởi vì nó cho phép tất cả mọi ý nghĩ được giải phóng và mang lại điều tốt đẹp nhất cho bạn."

Những người làm việc hiệu quả và thành công luôn viết lại những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc của họ. Họ cố gắng phân tích xem khi nào và tại sao những điều này lại đúng hay sai. Họ viết để cải thiện kỹ năng giao tiếp và tư duy để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn. Vì vậy, bằng cách viết ra, bạn có thể làm tăng khả năng suy nghĩ của mình, có một cái nhìn thấu đáo và rõ ràng, tiêu hủy những suy nghĩ tiêu cực và tập trung đến thứ cảm xúc chi phối bạn nhiều nhất trong ngày. Việc ghi nhật ký có thể nói cho bạn biết điều gì đó mà bạn đã chưa thực sự chú tâm đến trong chính bản thân mình hoặc về cuộc sống của bạn.

Những vĩ nhân như Theodore Roosevelt, Thomas Jefferson, Charles Darwin, Benjamin Franklin, Andrew Carnegie, Ralph Waldo Emerson và Winston Churchill luôn giữ cho mình một cuốn nhật ký, vậy tại sao bạn lại không thử ngay từ bây giờ?

3. Họ thích thú với việc đọc sách

Một minh chứng rằng những người thích đọc sách là những nhà lãnh đạo tuyệt vời. Bill Gates - người sáng lập tập đoàn Microsoft và là một nhà tỷ phú - là một người thích đọc. Mỗi đêm trước khi đi ngủ, ông dành một giờ để đọc một cuốn sách với nhiều chủ đề khác nhau.

Nhiều người thành công trên thế giới là những người cuồng đọc sách. Họ đọc ít nhất là 10 - 20 phút mỗi ngày trước khi ngủ và học hỏi từ những gì người khác nói. Họ mở rộng vốn hiểu biết để có thể chuẩn bị tốt hơn khi lãnh đạo và tạo động lực cho nhóm của họ, từ đó xây dựng nên những doanh nghiệp bạc triệu.

Một lợi ích của việc đọc một cuốn sách tốt hằng đêm đó là vì nó cải thiện sức khỏe lâu dài của não bộ.

4. Họ lập một danh sách ưu tiên cho sáng hôm sau

Với quá nhiều việc xảy ra mỗi ngày sẽ dễ khiến bạn mất tập trung vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Đó là lý do tại sao, trước khi đi ngủ, những người làm việc hiệu quả sẽ xem xét lại lịch trình của mình và lên kế hoạch cho ngày hôm sau.

Họ lập một danh sách tất cả mọi thứ phải làm và trước khi họ bắt đầu làm việc, họ thiết lập các việc ưu tiên trong danh sách. Điều này cho phép họ có thể chuẩn bị tốt hơn, tự tin hơn, và ít căng thẳng hơn. Hãy thay đổi thói quen hàng ngày của bạn bằng cách viết ra 3-5 nhiệm vụ quan trọng nhất bạn cần làm vào ngày hôm sau. Nếu như không có lý do gì bạn không thể thực hiện được, thì đó phải là điều đầu tiên bạn làm vào mỗi buổi sáng. Và hãy nhớ, mỗi phút bạn bỏ ra trong việc lập kế hoạch sẽ tiết kiệm cho bạn 10 phút khi thực hiện.

5. Họ dành thời gian bên gia đình của mình

"Một người đàn ông đích thực sẽ không bao giờ bỏ bê gia đình của mình vì sự nghiệp." -Walt Disney đã từng nói.
Hoàn toàn đúng! Bạn phải dành thời gian với gia đình của mình để có được sự kết nối và duy trì kết nối. Cuộc sống thực sự bận rộn, và bất kể bạn có là một doanh nhân hay một nhân viên thì vẫn luôn cảm thấy như có hàng triệu việc phải làm và thời gian thì luôn chống lại bạn.

Nhưng sẽ thực sự quan trọng khi bạn dùng thời gian đó bên gia đình và xem đó như là một ưu tiên. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để có cuộc trò chuyện ý nghĩa với con cái, anh chị em hoặc cha mẹ. Tắt TV, ăn bữa tối với gia đình và nói chuyện của bạn. Bạn càng dành nhiều thời gian cho nhau, bạn càng có nhiều cơ hội chia sẻ những trải nghiệm của bạn.

6. Họ luôn hoàn thành được công việc

Những người làm việc hiệu quả sử dụng kỹ năng, tài năng, năng lượng, và kiến thức của họ đến mức tối đa có thể. Họ làm những việc mà cần phải được thực hiện, không chỉ là những điều họ muốn làm. Họ sẵn sàng làm việc chăm chỉ và cam kết với chính mình sẽ hoàn thành công việc vào cuối ngày.

Không ai biết điều này tốt hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama . Khi thức dậy lúc bảy giờ, ông sẽ nhảy vào công việc ngay. Chúng ta đều có 24 giờ và bạn cần phải sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, đó là lý do tại sao những người thành công sử dụng được nhiều nhất thời gian mà họ có thể có.

7. Họ tập cai nghiện với kỹ thuật số

Sau khi bị ngã gục vì kiệt sức và thiếu ngủ, Arianna Huffington đã được một nhà truyền giáo "khai sáng". Trong cuốn sách bán chạy nhất của cô - Thrive, cô chia sẻ tầm quan trọng của ngắt kết nối khỏi cuộc sống bận rộn của chúng ta, thư giãn và chăm sóc bản thân về cả thể chất lẫn tâm hồn , định nghĩa lại những điều gì thực sự có ý nghĩa để thành công trong thế giới thực tại.

Vì vậy, mỗi đêm trước khi đi ngủ, đặt điện thoại của bạn trong một căn phòng khác, tắt TV và dành một thời gian trong tĩnh lặng. Bạn sẽ cảm thấy nguồn năng lượng của bạn tăng cao và cải thiện tổng thể về sức khỏe . Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động khác mà bạn thực sự yêu thích.

 

8. Họ dành nhiều thời gian cho thiên nhiên

Không có ví dụ nào tuyệt vời hơn của Sir Richard Branson. Tuy nhiên như Branson đã chứng minh trong suốt sự nghiệp kinh doanh bận rộn của mình, điều đó không có nghĩa là bạn phải cắt bỏ những điều bạn yêu thích nhất trong cuộc sống. Để được đổi mới và sẵn sàng cho bất cứ điều gì, bạn cần dành thời gian để hòa mình với tự nhiên và thỏa sức vui vẻ.

Nếu bạn không thể bơi trong làn nước trong suốt của biển Caribe, đi bộ có thể là một cách hoàn hảo để tạm dừng mọi suy nghĩ của bạn về công việc sau một ngày căng thẳng và suy nghĩ về những điều khác mà bạn quan tâm hoặc đơn giản hãy để tâm trí được trống rỗng và tận hưởng sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

9. Họ ngồi thiền

Russell Simmons, Tim Ferriss và Oprah Winfrey,..., tất cả họ đều ngồi thiền vào buổi sáng và trước khi đi ngủ để có thể phát huy trọn vẹn khả năng của họ trong suốt cả ngày. Trong thực tế, khi tâm trí thoải mái hơn chúng ta dễ tiếp nhận những ý tưởng và cảm thấy dễ dàng hơn khi tập trung vào các nhiệm vụ khó nhằn.

Vì vậy, dành 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ để thiền định và để cho những suy nghĩ của bạn được tuôn chảy tự nhiên. Ngày hôm sau, bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

10. Họ hình dung về tương lai của mình

Nhiều người thành công mất một vài phút trước khi đi ngủ để hình dung một kết quả tích cực mở ra cho các dự án mà họ đang thực hiện. Bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey là một trong những người thành công của thế giới, đã sử dụng các kỹ thuật trực quan để hình dùng thành công của ngày mai và định hình rõ những thách thức và trở ngại. Vì vậy, hãy dành một vài phút mỗi đêm hình dung mình sẽ thành công như thế nào sau này. Điều này sẽ thúc đẩy bạn làm việc để biến nó thành hiện thực bởi vì bạn vừa nhìn thấy nó trong tâm trí của mình.

Nếu bạn có thể thực hiện 10 thói quen của những người thành công như trên, bạn sẽ có thể tăng hiệu suất làm việc của mình và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều.Vậy thì, đâu là thói quen để thành công mà bạn sẽ thực hành trước khi đi ngủ?

Nguồn: lifehack.org

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn