Lê Diệu Linh 4 năm trước

10 điều người thành công thường làm trước khi kết thúc một ngày

Bạn thường làm gi trước khi đi ngủ? Xem TV, lướt web hay dành thời gian với gia đình? Còn những người thành công thường làm gì? Dưới đây là 10 điều họ thường làm.

Bạn thường làm gi trước khi đi ngủ? Xem TV, lướt web hay dành thời gian với gia đình? Còn những người thành công thường làm gì? Dưới đây là 10 điều họ thường làm.

1. KẾT THÚC MỘT NGÀY

Khi đã hoàn thành xong công việc, họ sẽ quyết định bước tiếp theo mà mình sẽ làm. Nếu họ làm việc đến 6 giờ, chắc chắn rằng họ sẽ thực hiện hết tất cả những gì cần làm để có thể quan tâm đến phần cuộc sống ngoài công việc. Cuộc đời rất ngắn, cho nên hãy làm tất cả những gì mình mong muốn. Nếu họ đã hứa ăn tối cùng gia đình, họ chắc chắn sẽ thực hiện điều đó.

Phân bố thời gian cho từng phần của cuộc sống hợp lí là điều quan trọng nhất: nghỉ ngơi, làm việc và các hoạt động khác.

2. ĐỌC SÁCH

Đọc sách thực sự rất quan trong đối với con đường thành công của con người

Những người thành công luôn đọc sách nhiều. Họ đọc và họ học được những điều mà người khác viết. Bạn có biết rằng đọc sách sẽ giúp bạn rút ngắn con đường đến thành công không? Sự thật là rất nhiều con người tài giỏi và thành công bao gồm tỉ phú Bill Gates đọc sách và báo cho đến lúc họ thấy mệt mỏi trước khi đi ngủ.

Tim Armstrong, CEO của  AOL (công ti cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu tại Mĩ) kể rằng anh thường về nhà lúc 8 giờ để đọc sách cho con gái của minh.

3. DÀNH THỜI GIAN CHO GIA ĐÌNH VÀ BẠN BÈ

Quý trọng thời gian bên người thân

Khoảng thời gian mà những người thành công dành cho gia đình à bạn bè luôn là lúc giúp họ cân bằng cuộc sống của mình. Từ đó, họ có một cuộc sống công việc thành đạt và cuộc sống gia đình lí tưởng.

[qcngang]

4. LẬP KẾ HOẠCH VÀ SẴN SÀNG CHO NGÀY MỚI

Kế hoạch là bước đầu tiên của mọi thành công


Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà họ luôn làm trước khi đi ngủ. Lập kế hoạch cho ngày mai, viết ra giấy những gì mà họ muốn làm, Và thế họ đã sẵn sàng. Họ sẽ là áo quần, chuẩn bị tài liệu cần thiết. Bạn cũng nên làm như vậy. Nếu làm theo điều này, mọi việc sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

5. THOÁT KHỎI THẾ GIỚI BẬN RỘN

Hãy tắt điện thoại và thoát khỏi thế giới bề bộn công việc

Nếu họ đã quá mệt mỏi với công việc của mình. Nếu vậy, họ chỉ đơn giản tắt điện thoại và làm những điều họ thích.

6. NGỒI THIỀN

10 phút thiền cho mỗi ngày

Thiền không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn cho cả tinh thần của họ. Họ sẽ cảm thấy cực kì thư giãn sau một ngày hối hả và bề bộn công việc. Cho nên bắt đầu từ bây giờ bạn hãy tập ngồi thiền trước khi đi ngủ, chỉ cần 5 đến 10 phút mỗi ngày là đủ.

7. ĐOÁN TRƯỚC TƯƠNG LAI

Một trong những cách tốt nhất để sẵn sàng cho một ngày chính là đoán trước nó theo cách tích cự và tốt đẹp nhất mà họ muốn. Nếu như vậy, họ sẽ luôn trong tư thế chuẩn bị và có đủ tự tin để vượt qua những gì khó khăn sắp tới.

Chỉ cần 5 phút để "tiên đoán" ngày mai bạn sẽ làm gì, gặp ai, nói chuyện với ai. Và hãy luôn suy nghĩ rằng tất cả mọi vấn đề và thử thách sẽ luôn được bạn giải quyết gọn gàng. Đây chính là khỏi đầu tuyệt vời cho ngày mới của bạn.

8. VIẾT RA NHỮNG GÌ ĐÃ LÀM ĐƯỢC TRONG HÔM NAY

Bạn đã làm được gì trong ngày hôm nay chưa?

Bạn đã làm được gì trong ngày hôm nay? Nhiều người sẽ trả lời "Không gì cả". Nhưng với những người thành công họ sẽ nói "Rất nhiều" bởi vì họ có cách suy nghĩ khác bạn. Chỉ cần họ được ăn những bữa ăn ngon miệng hay dành những giây phút tuyệt vời cho gia đình cũng đủ để họ cảm thấy họ đã đạt được gì đó. Nếu bạn không thể làm được điều đó, tất cả những gì mà bạn cảm nhận luôn là "thiếu sót" và "áp lực" mà thôi.

Chỉ 5 phút để viết ra những gì (dù lớn hay nhỏ) làm bạn cảm thấy hạnh phúc hay thoải mái. Hãy tập thói quen biết quý trọng những gì mình đạt được.

9. HOÀN THÀNH CÔNG VIỆC

Luôn hoàn thành tất cả công việc

Những người thành công luôn tận tâm với công việc. Họ luôn chắc chắn rằng họ đã hoàn thành tất cả những gì mình đã lên kế hoạch từ ngày hôm qua bất kể việc đó có kéo dài bao lâu đi chăng nữa. Còn bạn thì sao? Nếu bạn biết mình vẫn còn một việc chưa làm xong thì bạn sẽ đi ngủ và "để dành" việc đó cho ngày mai?

[qctrai]

10. NGỦ ĐỦ GIẤC

Cách tốt nhất để khôi phục năng lượng cho ngày mới

Một giấc ngủ từ 7-8 tiếng giúp cho họ sạc đầy năng lượng. Nếu không ngủ đầy đủ, cả ngày làm việc của bạn sẽ luôn nằm trong trạng thái lơ mơ, thiếu tỉnh táo và chắc chắn rằng đó không phải là một ngày phù hợp cho những kế hoạch cần hoàn thành của bạn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...