Đông Đông 1 năm trước

Người thứ ba – chọn con tim hay là nghe lý trí ?

Trái tim không có lỗi khi yêu một người, nhưng đừng để tình yêu mù quáng gây tổn thương đến bất kỳ ai.

Có những mối tình càng yêu càng sai, nhưng càng sai bạn lại càng cố chấp để yêu. Có những người thứ ba ngay từ khi bắt đầu không hề hay biết mình đang cuốn vào một mối quan hệ tội lỗi, họ bị che mắt bởi những giả dối được khôn khéo che đậy. Đến khi phát hiện ra, tuy đau khổ nhưng đã lún quá sâu và họ cũng đáng thương không kém gì người bị phản bội. 

 Cũng có những người thứ ba bất chấp yêu, bất chấp tranh giành, dùng đủ mọi thủ đoạn để có thể kéo nhân tình về phía mình. Họ sẵn sàng đạp lên dư luận, đạp lên lòng tự trọng và tất thảy mọi thứ để được sở hữu đối phương. Những người này chính họ rồi cũng sẽ chịu nhiều mất mát, đau khổ, điều tiếng nhất, bị xã hội lên án nhiều nhất.

 Và cũng có những người thứ ba đơn phương thầm lặng, đơn giản chỉ có cảm xúc yêu thương đối với người đã có gia đình. Nhưng họ chọn cách im lặng, đây là nhóm người ít chịu áp lực nhất, vì bản thân họ cũng đã tự chế ngự được cảm xúc của mình. 

 Bạn không thể chọn người để yêu, cũng như con tim không chọn đúng người để rung động.Lý trí luôn phân biệt được đúng sai, nhưng con tìm thì dù sai hay đúng vẫn bất chấp để thương, để yêu. Mặc dù ở ngoài kia, xã hội vẫn chưa thể dung thứ, thấu hiểu cho những kẻ phá vỡ tổ ấm gia đình người khác. Mặc dù ngay trong chính tâm khảm của mình, bạn cũng đang thét gào đau đớn, hoang mang, quẩn quanh vì biết đây là mối quan hệ càng lún sâu càng đau đớn. Nhưng trái tim vẫn rung động, vẫn nhớ mong, vẫn khát khao. Người thứ ba không phải không nhận thức được việc bắt đầu mối quan hệ với người đã có gia đình là sai, chỉ là họ không biết cách nào để chế ngự được cảm xúc đang dâng lên trong lòng mình. 

 Tôi từng nghe một người phụ nữ là kẻ thứ ba tâm sự rằng nhiều lúc cô ấy chỉ muốn mình mất trí nhớ vĩnh viễn, để những ký ức, những cảm xúc tội lỗi kia cũng chôn vùi đi, để đêm đêm không trỗi dậy lòng tham của một người đàn bà đang khao khát người đàn ông của một người đàn bà khác. Mặc dù đã cố gắng quên, đã cố gắng cắt đứt, nhưng vô thức lý trí vẫn chẳng thắng nổi cảm xúc.

Tôi cũng từng chứng kiến người thứ ba tự chọn cách giải quyết cho mối quan hệ ngang trái bằng cách chấm dứt cuộc đời mình, để không nhớ, không thương, không vương và không tội. 

Nếu thực sự bạn không chọn lựa nhưng dòng đời xô đẩy thành người thứ ba hoặc bạn chọn lựa và chấp nhận làm người thứ ba thì cũng nên tỉnh táo. Bạn có thể yêu bằng trái tim, mà trái tim thường rất mù quáng nhưng hành động hãy dựa vào lý trí.  Hãy tỉnh táo để nhìn nhận, đối phương đến với mình vì mục đích gì vì không ít người đàn ông chỉ vì thói trăng hoa, ham của lạ mà muốn tìm kiếm hương vị mới, khi chán chường thì họ lại rời xa bạn như cách họ đã phản bội vợ của mình. Đừng để những lời hoa mật, hứa hẹn,những cái ôm ấp gần gũi che mờ đi sự thật rằng hạnh phúc đang có chỉ là tạm bợ,những gì vốn dĩ thuộc về nhau sẽ trở về với nhau. 

Cũng có những người đàn ông tìm đến nhân tình vì thực sự họ không thể chung sống với bạn đời hiện tại. Trong trường hợp này thực sự khó để đổ lỗi cho bất kỳ ai. Nếu người đàn ông có thể dứt khoát với vợ hiện tại, chia tay trong văn minh và quyết định đến với bạn thì cũng khó có lý do để có thể từ chối được. 

Trong bất cứ trường hợp nào, đừng cố gây tổn thương đến bất kỳ ai trong mối quan hệ ngang trái này. Luôn nhớ rằng người gây ra tổn thương cho người khác sẽ phải chịu sự trừng phạt, kể cả thể xác lẫn lương tâm. Đừng đánh mất bản ngã và sự lương thiện của chính mình

.Đứng dưới khía cạnh của người ngoài cuộc, dù chúng ta không ủng hộ, nhưng chúng ta cần thấu hiểu. Chúng ta nên văn minh hoặc lên án văn mình, đừng vội vàng phán xét vì mọi sự phán xét vô tội vạ đều có thể trở thành tác nhân phá hủy cuộc sống của một con người. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...