Nguyễn Minh Ngọc Hà 11 tháng trước

Người thứ ba - Đáng thương hay đáng trách?

Nếu bạn thực sự yêu người thứ ba, thì người ấy xứng đáng với một danh phận rõ ràng. Nếu bạn thực sự yêu người cũ, thì sẽ không có chỗ để kẻ thứ ba xen vào. Đừng nhập nhằng nữa, có được không?

Tình yêu vốn dĩ là chuyện của hai người, thừa hay thiếu đều sẽ trở thành bi kịch. Ấy vậy mà có rất nhiều người cố tình không hiểu điều ấy, họ vẫn cứ thích chen chân vào hạnh phúc của kẻ khác. Và chúng ta, những người ngoài cuộc cũng đừng vội lên án hay phán xét bất kỳ điều gì, bởi vì chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được nỗi khổ của người trong cuộc, trừ phi một ngày nào đó, chúng ta trở thành người trong cuộc.

Là vợ sẽ cảm thông cho vợ, là người thứ ba sẽ cảm thông cho người thứ ba. Âu là, chỉ có người trong cuộc mới biết họ đang phải gánh chịu những gì. Nếu chúng ta có thể hiểu cho vợ, chúng ta sẽ không tiếp tục làm người thứ ba. Nếu chúng ta có thể cảm thông cho người thứ ba, chúng ta sẽ không lên án họ quá gay gắt.

Thật ra, người thứ ba có thể nhận được sự đồng cảm nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ nhận được sự đồng tình, dù rằng, có rất nhiều người thứ ba mà chính họ là người bị hại, họ không biết người đàn ông kia đã có gia đình, đến khi vỡ lẽ thì tình cảm trao đi là quá đậm sâu, nên họ chấp nhận làm người đàn bà trong bóng tối.

Nhưng cũng có những kẻ thứ ba rất tệ, họ cố tình giành giật người đàn ông của một người đàn bà khác, người cha của những đứa con về tay mình. Và họ xem đó như là một chiến tích của bản thân để ngạo với đời. Nhưng có mấy ai kịp nghĩ suy rằng một ngày nào đó, chính họ cũng sẽ mất đi người đàn ông ấy bởi một người đàn bà khác?

Và tất nhiên, đừng bao giờ chỉ đổ lỗi cho người thứ ba, người thứ nhất và thứ hai đã làm gì với tình yêu của họ, để kẻ khác có thể chen chân vào?

[qctrai]

Bất kỳ thứ gì trên đời này cũng có ngày hết hạn, tình yêu cũng sẽ hết hạn nếu thiếu đi sự quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia, bất kể từ phía nào. Vòng xoay cơm áo gạo tiền đã khiến cho cuộc hôn nhân của nhiều cặp đôi rơi vào tình trạng căng thẳng. Những mâu thuẫn, những bất hòa đã đẩy họ ra xa nhau hơn. Để rồi khi giật mình nhìn lại, cả hai đều ngỡ ngàng nhận ra tình yêu đã bỏ họ đi từ lúc nào chẳng biết.

Tình yêu có thể đơm hoa trên mảnh đất khô cằn nhất, nhưng không có nghĩa là bông hoa ấy sẽ mãi mãi bất tử, nó cũng sẽ héo úa và rụng rơi theo quy luật của thời gian. Điều chúng ta có thể làm là tiếp tục chăm sóc cho cây hoa tình yêu của mình nở những bông hoa mới, tươi đẹp hơn, rực rỡ hơn. Chăm sóc. Chăm sóc. Và chăm sóc không ngừng.

Đừng để những khoảng cách vô hình đẩy chúng ta ra xa nhau, đừng để những bất hòa nhỏ trong cuộc sống tích tụ thành những mâu thuẫn không thể cứu vãn. Để làm được điều này, chúng ta cần phải mở lòng với nhau, thẳng thắn đối diện và bày tỏ suy nghĩ cũng như mong muốn của mình dành cho đối phương. Nếu mọi biện pháp hàn gắn đều không khả thi, có lẽ đã đến lúc cả hai phải suy nghĩ đến một cuộc chia tay văn minh để giải thoát cho tất cả.

Đừng ép bản thân mình sống cảnh "đồng sàn dị mộng", cũng đừng bấu víu vào hai từ trách nhiệm để kéo dài cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Khi tình yêu đã không còn, thì mọi nỗ lực níu kéo đều mang về bất hạnh cho phía còn lại. Thay vì khiến cả hai thêm mệt mỏi, thêm tổn thương, chúng ta hãy chấm dứt tất cả những mệt mỏi và tổn thương ấy trong êm đẹp.

Và lúc này, bạn có quyền tìm cho mình một niềm vui, một niềm hạnh phúc mới. Nếu bạn thật sự yêu người thứ ba, thì người ấy xứng đáng với một danh phận rõ ràng. Nếu bạn thật sự yêu người cũ, thì sẽ không có chỗ để kẻ thứ ba xen vào. Đừng nhập nhằng nữa, có được không?

Thái Hà

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...