4 năm trước

Người tốt không nên cho mèo bắt chuột, vì...

Nếu bạn là người tốt thì hãy bảo vệ mạng sống của loài chuột cho đến cùng dù xã hội này không đồng tình với bạn. Vì trên hết, tâm hồn bạn đã hơn họ ở tình thương !

Người tốt không nên cho mèo bắt chuột, vì...

Chuột cũng cần được sống:

Có thể, bạn vốn không phải là người tàn ác với mèo. Hoặc trái lại bạn đối xử rất tốt với con mèo nhà bạn nuôi. Nhưng bạn lại nghĩ rằng nhiệm vụ của loài mèo sinh ra là để bắt chuột, nên bạn sẽ rất thích thú khi có một con mèo giỏi bắt chuột.

Thực sự, nếu bạn nuôi mèo mà cho nó ăn cá thiu, cá tanh hay cá sống, nó sẽ sớm bị bệnh và chết. Huống chi trong thịt chuột có rất nhiều vi khuẩn độc hại. Nhiều người cho rằng mèo ăn chuột sẽ không sao. Hoặc chỉ cần nó diệt chết hết lũ chuột phá phách trong nhà là được, nhưng...

Chuột và mèo, chúng đều có trí khôn, đều biết đau đớn. Bạn đừng nghĩ tôi điên hoặc nóng nảy tắt bài viết này khi đọc đến đây. Chính tôi đây cũng không thích chuột, vì nó hay phá đồ nhà tôi, nhưng tôi không ủng hộ việc cho mèo bắt chuột ! Dù xã hội này ai cũng cho rằng điều đó là hợp lý, nhưng đối với riêng tôi, tôi sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra với những con mèo nhà tôi nuôi.

Còn nhớ có một lần, tôi đã ngăn cản con mèo mẹ nhà tôi khi nó đang cắn con chuột, và tôi đã bị nó cào chảy máu. Nhưng cuối cùng nhờ tôi mà con chuột đã thoát chết. Tôi không giận con mèo mà vẫn lại vuốt ve nó, và nó vẫn lại cọ vào chân tôi. Tôi chỉ biết vui mừng cho con chuột đã được cứu sống.

Có bao giờ trong cuộc đời bạn nhìn thấy những chú chuột mới sinh chưa ? Tôi đã từng nhìn thấy những chú chuột non đã mở mắt và kêu chít chít tìm mẹ. Chúng rất dễ thương ! Nhìn những chú chuột con ngày ấy, tôi chợt thấy buồn khi nghĩ rằng rồi sau này chúng sẽ lớn lên, sẽ bị mèo hay con người giết hại. Tôi không muốn những chú chuột dễ thương như thế phải chết, nhất là chúng chưa từng có ý định làm hại con người. Chúng ta ghét chuột vì chuột phá phách, nhưng trong các bạn có ai đã nghĩ rằng chuột cũng cần phải kiếm ăn để sống. Vì vậy chúng ăn vụng cơm phơi, thậm chí ăn cả xà-bông, chúng lục lọi mọi ngóc nghách và cắn nát mọi thứ đồ dùng trong nhà bạn để tìm thức ăn. Chúng cũng như gián là những con vật đều biết đau đớn. Bạn có bao giờ thấy một con chuột kêu lên thảm thiết khi bị mèo cắn, và nước mắt nó rơi ra ? Chắc có lẽ chỉ có tôi hồi nhỏ là đã từng nhìn thấy, các bạn chưa hề có người nào thấy đâu. Thậm chí nhiều người sẽ không thể tin tôi, tôi biết ! Nhưng tôi vẫn nói, vì tôi hiểu những điều gì tốt cần chia sẻ còn họ thì chỉ biết nói ra những lời độc ác làm hại tôi ! Vì cộng đồng người tốt, vì tình thương loài vật, vì những gì Chúa ban cho tôi biết, tôi vẫn sẽ mãi nói lên những gì con tim và tâm trí tôi đều ủng hộ, những tình thương và sự công bằng mà xã hội loài người đã đua nhau dập tắt !

Loài chuột cũng như loài gián và những con vật khác,chúng không có tội ! Chúng cũng cần được sống và chúng làm mọi cách để duy trì cho sự sống. Nhưng có nhiều người cho rằng cái loại sống chẳng ích gì cho con người thì nên giết đi là hơn. Bạn có thể thích mèo vì mèo còn đem lại niềm vui cho bạn,bạn có thể sẽ ghét chuột vì chúng đem lại cho bạn những sự bực tức ! Tuy nhiên, không phải loài vật nào không đem lại niềm vui hoặc lợi ích cho con người là các bạn đều giết chúng. Nhưng sự thật con người chúng ta còn tham lam và tàn ác hơn khi cố gắng giết gà để đạt được cái ích lợi đầy nhỏ nhen là ăn thịt chúng. Con gà, con chó còn đem lại ích lợi cho con người, mà họ còn không tha, cố giết, huống chi là con chuột luôn làm cho họ cảm thấy bực tức. Nhưng còn tôi, tôi không muốn những con vật phải chịu đau đớn. Huống chi chuột đã không giết người như sử tử, rắn và các con thú khác. Bạn có thể chống trả với con vật để tự vệ, nhưng không được có ý muốn giết chúng khi chúng không có được trí thông minh như bạn. Chúa cho bạn làm người, có trí thông minh ngự trị trên các con vật là để các bạn yêu thương bảo vệ chúng, Chúa cũng muốn cho các tạo hoá người sinh ra đều được sống vui vẻ với nhau. Như con người yêu thương các con vật, hoặc những việc tốt khác bạn đã làm vì tình thương, thứ rất nhiều người quanh bạn đã đánh mất.

Hãy bảo vệ mạng sống của loài chuột nếu bạn là người tốt, dù không ai đồng tình với bạn thì hãy nhớ rằng khi bạn đang làm một việc tốt mà bị nhiều người phán xét hay ngăn cản, hãy làm cho đến cùng. Đừng chịu thua trước sự tàn ác của người đời, hãy để tình thương con vật trong bạn được phát triển và tương lai bạn sẽ được hạnh phúc xứng đáng với những gì Chúa và con vật sẽ dành cho bạn, vì tình thương ấy.

Tôi không điên khi viết ra những lời này. Tôi chỉ điên trong mắt kẻ gian ác, còn đối với người tốt như các bạn, những gì tôi viết sẽ luôn là những chia sẻ có ích cho các bạn. Vì vậy bạn hãy nhớ : Nếu bạn là người tốt thì hãy bảo vệ mạng sống của loài chuột cho đến cùng dù xã hội này không đồng tình với bạn. Vì trên hết, tâm hồn bạn đã hơn họ ở tình thương !

Tác giả : Ánh sáng chân lý

Hoàn tất vào 16 giờ 57 phút Thứ 3/18/2/2014!

Link tải về toàn bộ bài viết này tại đây

Link tải các bài viết và các tư liệu liên quan tại đây

Chủ đề chính: #diệt_chuột

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn