Nấm
5 năm trước

Bạn đã là người trưởng thành, đã đến lúc phải hiểu biết

Bạn đã là người trưởng thành, đã đến lúc phải hiểu biết, có nhiều chuyện không thể tùy hứng nữa rồi…

Bạn đã là người trưởng thành, đã đến lúc phải hiểu biết, có nhiều chuyện không thể tùy hứng nữa rồi…

Mô tả hình ảnh

Bạn đã là người trưởng thành, đã đến lúc hiểu chuyện rồi, không thể hơi động một tý là hờn dỗi với người thân, bạn bè, người yêu nữa rồi. Cho dù lỗi là tại ai, bạn cũng nên chủ động bày tỏ thái đội hòa giải, đừng cứ mãi nói “tính tôi vốn thế không đổi được”! Cái tính xấu hẹp hòi ấy không thể viện cớ mà tung hoành thế được, bạn nên tin rằng bạn có thể là người chủ động làm lành, hành động của bạn có thể khiến bản thân và đối phương thoát khỏi sự bối rối mà ấm áp hơn.

Rất nhiều người thích nói mà không suy nghĩ khiến người khác tổn thương, sau khi sự việc xảy ra rồi lại mong người ta hiểu đó là vì tính cách hay thẳng tính này nọ,  nhưng người khác đâu có nghĩa vụ phải chịu bạn chút giận mà còn phải cười với bạn? Cho rằng đó là vì tính cách thẳng thắn ư, thật ra đó chỉ là ấu trĩ và ích kỷ mà thôi. Tiếc rằng, lời nói ra giống như nước đã hắt đi, khi nói lời yêu thương thì bất lực, mà lúc nói lời cay đắng lại sắc nhọn như dao.

Đến một ngày khi bạn nhận ra những người trong danh sách đen hay xa lạ đã từng là những người bạn có thể tâm sự mọi thứ với nhau, những người trách móc bạn sau lưng có thể từng là bạn đồng hành thân thiết nhất, những kẻ chĩa tay ra ngáng đường bạn có lẽ là người hợp tác trước kia…bạn mới hiểu, thế giới này chẳng có điều gì là không thể thay đổi cả. Thời đại này, vì lợi ích mà có nhiều người làm ra những chuyện khiến người ta không ngờ tới. Sau khi đãi cát lấy vàng, bạn mới biết thì ra bên cạnh có người luôn đối tốt với mình đáng quý đến nhường nào.

Mô tả hình ảnh

Nếu có một ai đó nhớ ngày sinh của bạn, nhớ bạn thích gì ghét gì, luôn để tâm những lời vô ý của bạn, bị bạn ảnh hưởng đến cảm xúc vô số lần nhưng chưa từng để bạn nhìn thấy dáng vẻ yếu đuối của anh ấy, vì bạn làm những việc mà anh ấy không thích, vì bạn mà bỏ đi sĩ diện, vì bạn mà vứt bỏ cái gọi là nguyên tắc, vứt bỏ tất cả, vì bạn mà sửa đổi tính xấu, vì bạn cự tuyệt tất cả những người phụ nữ khác, vì bạn mà thay đổi tất cả, thật sự, bạn sẽ không bao giờ gặp được một người yêu bạn hơn anh ấy đâu.

Chúng ta thường dùng những cách ấu trĩ nhất để dọa dẫm người yêu thương mình. Ví như bản thân khó chịu thì không thèm trả lời tin nhắn, điện thoại chẳng thèm nghe, liệt vào danh sách đen, tuyên bố không cần đối phương nữa, thấy anh ấy tìm bạn như điên, tim bạn có cảm giác đắc ý thỏa mãn khi phục thù đúng không? Nhưng cảm giác đó rất nhanh sẽ biến mất, sau đó có thể bạn sẽ đánh mất một người. Khi anh ấy không tìm bạn nữa, bạn sẽ tỉnh ngộ, người duy nhất cam tâm tình nguyện để bạn bắt nạt đã không còn nữa rồi.

Có lúc bạn sẽ ghét bản thân vốn không chịu bình thường nhưng lại không bao giờ cố gắng, cảm thấy bản thân không đủ tốt, ngưỡng mộ người khác tỏa sáng rực rỡ, nhưng thật ra hầu hết chúng ta đều là người bình thường, chỉ là người khác phải trả giá những gì bạn đâu nhìn thấy. Đừng chán nản, đừng hoảng sợ, làm con rùa cố gắng chạy, hay chú chim non nỗ lực bay, chúng ta thử trưởng thành, vấp ngã trên đường, rồi thương tích đầy mình, cứ kiên trì, sẽ có một ngày, bạn sẽ đứng ở nơi rực rỡ nhất, sống cuộc sống mà mình đã từng mơ.

Chủ đề chính: #ước_mơ

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn