An Tử 1 năm trước

Người yêu cứng đầu, phải làm sao?

Mỗi người chúng ta đều đã gặp phải sự bướng bỉnh, cứng đầu của một ai đó vào một lúc nào đó trong cuộc sống. Thế nhưng chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn khi người bạn đời cũng trở nên cứng đầu như vậy. Dưới đây là một số cách giúp bạn vượt qua.

1. Hít thở sâu

Trước hết điều bạn cần làm là bảo đảm rằng bạn sẽ không bị tình trạng này làm cho bạn trở nên căng thẳng. Hãy hít thở sâu khoảng 10 lần trước khi bạn đi vào giải quyết vấn đề. Tức giận sẽ không giúp ích gì cho bạn, mà ngược lại còn là liều thuốc độc cho mối quan hệ của bạn.

2. Giải thích

Rất nhiều vấn đề từ sự cứng đầu được phát sinh chỉ bởi vì một bên không hoàn toàn hiểu được lập trường của bên còn lại. Nếu bạn có thể giải thích lập trường của mình theo cách tốt nhất có thể để đối phương hiểu được, thì vấn đề của bạn sẽ trở nên dễ dàng giải quyết hơn đấy.

3. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh/cô ấy

Đồng cảm và thấu hiểu chính là những phẩm chất tuyệt vời, và đặc biệt chúng sẽ trở nên quý giá hơn khi tồn tại trong một mối quan hệ. Hãy lắng nghe lý do tại sao anh/cô ấy lại làm như vậy, sau đó cố gắng hiểu được người bạn đời của mình, để có thể cùng chia sẻ và đi đến những giải pháp thích hợp nhất mà không cần làm tổn thương ai.

4. Cố gắng thỏa hiệp

Vấn đề sẽ không thể nào được khắc phục nếu như cả hai bên đều bướng bỉnh bảo vệ cái tôi của mình. Cho dù vấn đề là gì đi nữa thì chắc chắn sẽ có thể đưa ra một thỏa hiệp phù hợp với cả hai. Vậy nên hãy cứ bình tĩnh và cùng nhau thảo luận.

5. Đừng cãi nhau

Nếu bạn cảm thấy máu trong người đang bắt đầu sôi sục và bạn tức đến mức chỉ muốn đập vỡ một cái gì đó, thì hãy dừng lại và tách mình trong khoảng ít nhất 15 phút để bản thân nguội lại. Giận dữ và cãi nhau sẽ không bao giờ giải quyết được gì cả đâu. Hãy "làm mát" bản thân và sau đó quay trở lại nói chuyện.

6. Thống nhất cách để tranh luận

Hãy tìm ra điều mà cả bạn và người kia muốn thảo luận là gì, sau đó thiết lập một cuộc nói chuyện theo hướng cả hai yêu thích. Chẳng hạn như một người nói một ý và sau đó người kia phản biện lại. Tìm được đúng cách để giao tiếp chính là một trong những chìa khóa để giúp hai người ngồi lại nói chuyện với nhau một cách dễ chịu nhất có thể và giúp giải quyết vấn đề tốt hơn.

7. Thể hiện tình yêu của bạn

Khi nửa kia trở nên cứng đầu, thể hiện tình yêu của bạn với anh/cô ấy là điều cần thiết. Hãy để người ấy hiểu rằng dù vấn đề này kết thúc như thế nào đi nữa thì bạn vẫn sẽ yêu anh/cô ấy, và bạn chỉ muốn giải quyết vấn đề một cách hòa bình và tôn trọng đối phương mà thôi.

8. Tiếp cận vấn đề vào đúng thời điểm

Điều cuối cùng, bạn phải đảm bào rằng bạn chọn đúng thời điểm để tiếp cận vấn đề. Nửa kia của bạn, và ngay cả bạn sẽ không thể nào tập trung và bằng lòng ngồi xuống chuyện trờ với bạn khi họ đang bận bịu với công việc hoặc có những mối quan tâm khác. Hãy chọn một thời điểm mà cả hai bạn đều thoải mái về cả tinh thần lẫn thể xác (chẳng hạn như ăn và nghỉ ngơi đầy đủ). Ngoài ra, bạn cũng cần phải chọn một nơi yên tĩnh và thoải mái để nói chuyện nữa.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...