NightBot 6 tháng trước

Nguồn gốc Hero Dota2 ( Phần 3 )

Dota2 là một trò chơi Hành động - Chiến thuật thời gian thực thuộc dòng game Moba , được phát triển bởi Valve Corporation , đã và đang rất thành công và là một trong những dòng game ăn khách nhất mọi thời đại .

  Để đạt thành công như vậy cho đến ngày hôm nay không thể không kể đến những Hero ( Người Hùng ) đã tạo nên cốt truyện vô cùng hấp dẫn của tựa game này . Mỗi một Hero đều có những truyền thuyết và bí ẩn riêng , chúng ta cùng điểm qua tất tần tật về các Hero trong thế giới Dota2 này nhé .


  11 . Lich ( Pháp sư băng giá )


  Trước đây đã từng có một gã pháp sư tàn nhẫn , độc tài , tàn ác . Hắn sử dụng những phép thuật băng giá của mình để nô dịch toàn bộ vương quốc , biến nơi đây trở thành vùng đất mãi mãi không có mùa xuân , chỉ có những cơn gió rít lạnh thấu xương , những mùa đông ảm đạm , lạnh lẽo , chết chóc kéo dài .Tên hắn là Ethreain.

  Các kẻ thù của hắn , dưới sự trợ giúp của một pháp sư tối cao , đã quyết tâm chống lại ách thống trị tàn độc này . Sau một cuộc phục kích , nhóm người đã thành công trong việc trói buộc  Ethreain bằng các sợi xích đã được yểm bùa , thứ xích phong ấn sẽ trói buộc linh hồn hắn mãi mãi ...

 

  Nhóm đã đem hắn thả xuống một hồ sâu không đáy lạnh lẽo và băng giá Black Pool . Những sợi xích làm bằng sắt đặc chìm xuống kéo theo hắn chìm dần , chìm dần vĩnh viễn xuống đáy hồ tối đen vô tận ...

  Thế rồi như một điềm báo của sự chết chóc  , cái xác của hắn bị vướng vào một rễ cây sau hàng năm trời trôi tự do dưới lòng hồ . Ở nơi đó , hắn đã chết , nhưng do cái lạnh nên cái xác của hắn vẫn còn nguyên vẹn , chưa hề bị phân hủy .


  Thời gian trôi đi qua nhiều thế hệ , sự tồn tại của hắn cũng như cái ngày đen tối nhất của vương quốc tưởng chừng như đã được đưa vào truyền thuyết , một truyền thuyết đầy ám ảnh đối với cư dân sinh sống tại vương quốc này . Vào một ngày nọ , một nhà địa chất học có tên là Anhil  Geomancer đã thả một sợi dây xuống để thăm dò Black Pool . Sợi dây đã chạm phải một thứ mà ông không ngờ tới. Nó dính với sợi dây phép đã trói buộc với cái xác của Pháp sư Băng Giá . Anhil đã kéo cái xác của Ethreain lên khỏi mặt nước. Ông vui mừng vì cái mà ông cho là “phần thưởng bất ngờ”.

  Ông đã phạm phải một sai lầm lớn nhất của cuộc đời mình , một sai lầm không thể tha thứ . Bằng việc loại bỏ những pháp thuật ràng buộc và bắt đầu nghi lễ đơn giản của sự hồi sinh mà chính ông không biết đang tự gieo tai họa cho bản thân và cho cả vương quốc . Ethreain hồi sinh , hắn cười khoái trá như điên dai , tiếng cười lạnh lẽo và khô khốc . Loại bỏ những sợi xích đang trói buộc trên cơ thể mình , phía dưới chân là nhà địa chất đang run sợ vì sự tái sinh của hắn . Nhưng gã ngay lập tức nhận ra bài học cho chính bản thân , khi mà Ethreain lao tới ăn thịt nhà địa chất học xấu số . Giờ đây , với cái tên là Lich hắn thề sẽ quay lại vương quốc nọ , đem cái thứ ma thuật băng giá của mình gieo rắc nỗi kinh hoàng và lạnh giá nên vương quốc này thêm một lần nữa .


  12 . Sven ( Hiệp sĩ đơn độc )

  Là đứa con trai khốn khổ của Hiệp sĩ Vigil , sinh ra ở Pallid Meranth, lớn lên tại Tàn tích của bờ biển bóng đen. Vào một ngày đen tối nhất cuộc đời mình , Sven đã phải chứng kiến cái chết của người cha bị xử tử vì vi phạm vào điều luật của Vigil , trong khi mẹ chàng và chàng bị xa lánh bởi chính dòng tộc hoang dã của mình , điều đó làm dấy lên trong lòng chàng một niềm tin rằng , vinh dự chẳng thế nào tìm kiếm được trong trật tự xã hội mà nó ở chính bản thân ta . 

  Chịu đựng quá đủ sự hắt hủi của dòng tộc , bà mẹ của chàng đã đổ bệnh , Sven hằng ngày vẫn ngồi bên cạnh giường bà , ân cần chăm sóc cho đến khi bà chút hơi thở cuối cùng vào một đêm mưa gió . Sven  chôn cất bà ở một ngọn đồi đầy cỏ xanh và ánh nắng , rồi rời bỏ cái nơi chứa đựng quá nhiều đau thương và tự hiến dâng bản thân cho các hiệp sĩ Vigil với danh phận của một kẻ nô lệ , chôn vùi cái quá khứ và danh phận của mình mãi mãi ...

  Sau 13 năm học ở ngôi trường cũ mà trước đây cha chàng đã từng là một hiệp sĩ ,  tiếp thu những giáo lí hà khắc đã biến sự tồn tại của chàng thành địa ngục. Và rồi, vào cái ngày đáng ra chàng phải thề nguyền, chàng chiếm lấy thanh kiếm bị ruồng bỏ (Outcast Blade), đập vỡ chiếc mũ linh thiêng (Sacred Helm), và đốt cháy bộ luật trong ngọn lửa thiêng Vigil . Rời bỏ khỏi căn cứ Vigil , sải bước trên con đường riêng mãi mãi cô độc , đi theo cái giáo lý của riêng mình . Chàng tự nhủ với chính bản thân : " Ta vẫn là một hiệp sĩ , nhưng là một hiệp sĩ lang thang " . Chàng cứ thế bước đi theo hướng mặt trời lặn , chỉ phục vụ cho chính bản thân mình ...


  13 . Lifestealer ( Quái vật bị nguyền rủa )

  Là một sinh vật quái dị ăn thịt người với cái tên N'aix . Nó bị hội đồng Vile nguyền rủa với một cuộc sống có tuổi thọ kéo dài để hằng ngày phải chịu những sự tra tấn kinh khủng nhất  trong hầm ngục Devarque ,cho những tội danh ăn trộm và lừa gạt của nó năm xưa . Năm này qua năm khác , bị dày vò cả thể xác và tâm hồn , những dây xích trói buộc trên người nó giờ đã bị ăn mòn hòa vào cái cơ thể chi chít những vết rách đang rỉ máu và bong tróc như cái ý thức của nó cũng chẳng còn , hoàn toàn buông bỏ , nó không muốn chạy trốn như trước đây nữa .  

   Thế rồi vào một ngày , nó gặp người bạn tù là một gã pháp sư , hắn đã yểm bùa , sử dụng phép thuật Infestion , truyền thứ phép thuật chứa đựng đầy lòng thù hận và sinh lực vào cơ thể N'aix , hắn muốn biến N'aix thành một thứ công cụ để hắn trốn chạy khỏi cái nhà ngục đáng bị nguyền rủa này . Thế nhưng , mọi chuyên đều không như dự tính , N'aix bừng tỉnh cơn mê trong trạng thái điên loạn và chỉ nghe theo cái âm thanh đang vang vọng trong đầu lấp đầy hộp sọ của nó , xui khiến nó rằng , nó phải trốn chạy . 


  Dùng sức mạnh phá tung những bức tường vừng chãi của hầm ngục Devarque , nó thoát ra , thỏa mãn cơn đói bằng xương và thịt của lính gác ngục  . Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống ,cái thứ ánh sáng mà hàng thập kỷ nó chưa được thấy , nó gào lên một tiếng đầy giận dữ và từ đó con quái vật mang tên Lifestealer ra đời . Những dây xích han rỉ vẫn nằm trên cơ thể nó như muốn nói với cả thế giới biết rằng , chẳng có thứ gì có thể giam cầm được nó thêm một lần nữa  , nhưng tận sâu bên trong hắn nó vẫn muốn mình là một tù nhân , hai ý thức cùng tồn tại trong một thân thể - Một con quái vật lưu manh , xảo quyệt ,xấu xa , một thanh âm của Ông Chủ trong tiềm thức luôn là cái cớ để nó hành động .


  14 . Kunkka ( Linh hồn biển cả ) 

  Là Đô đốc của hạm đội hải quân Claddish hùng mạnh, Kunkka cống hiến cả đời mình cho quê hương, với sứ mệnh bảo vệ các hòn đảo thuộc tổ quốc ông trước cuộc xâm lăng của bè lũ ác quỷ Cataract. Trải qua nhiều năm với vô số các cuộc đột kích có quy mô từ nhỏ đến lớn, và thậm chí là các cuộc tấn công với tính chất hủy diệt, hạm đội của bè lũ ác ma cuối cùng cũng bao vây được hòn đảo Trembling. Trong cơn tuyệt vọng, đội ngũ Ma pháp sư của hạm đội Claddish đã mạo hiểm sử dụng tuyệt chiêu tự sát và triệu hồi lên các Tổ Linh để bảo vệ hạm đội. Sức mạnh từ những Tổ Linh đã giúp hạm đội xoay chuyển thế cuộc và chống lại lũ ác ma. Trước mắt Kunkka, từng con thuyền một trong hạm đội của ông bị đánh chìm, nhưng đồng thời, những Tổ Linh cũng đang tiêu diệt bè lũ ác ma một cách nhanh chóng.


  Tuy nhiên, đúng vào thời điểm mà cuộc chiến diễn ra kịch liệt nhất, sự xung đột giữa Ác ma, con người và các Tổ Linh đã đánh thức thế lực thứ tư, một thế lực vẫn luôn ngủ say dưới lòng biển sâu. Từ chính giữa những con thuyền ít ỏi còn lại, một cột sóng bỗng chốc phun trào, Maelrawn – the Tentacular cứ thế xuất hiện giữa chiến trường. Nó cuốn phăng tất cả các con thuyền, nghiền nát cả Ác ma lẫn con người trong một mớ hỗn độn ...


  15 . Meepo ( Nhà địa chất )

  "Nếu như ngươi hỏi, ta sẽ cho ngươi biết rằng cuộc sống xoay quanh việc ngươi biết những ai và tìm thấy được gì. Khi mà ngươi sống ở Riftshadow Ruins, chỉ cần tìm được thức ăn đã là nan giải rồi. Ngươi cần phải biết tìm đường tắt, nhiều khi phải ăn xin, và phải lượng sức mình. Những con thú dữ ở đó có thể giết ngươi, vì vậy ngươi cần tìm cách bẫy những con khoẻ hơn và dìm những con yếu hơn xuống. À mà cái đống đổ nát này cũng có lịch sử của nó đấy, rất đáng giá với một số người. Ở đây từng có một toà cung điện, nơi những nghi thức xấu xa nhất được thực hiện. Chuyện xấu đấy. Nếu như người sống sót được nghỉ lễ, họ ta sẽ phá vỡ pha lê thành từng mảnh và nhét linh hồn của nạn nhân vào từng mảnh đó. Họ cũng làm đồ trang trí nữa! Điêu khắc hay đại loại vậy. Để ta nói này, thỉnh thoảng ngươi sẽ trượt chân trên một số thứ như kiểu chạm khắc cổ. Kiếm mấy thứ đó đi rồi đem xuống thành phố mà bán, lấy tiền mà kiếm đồ ăn trong một vài tuần.

   Nếu may mắn đứng về phía ngươi, rất có thể ngươi sẽ tìm thấy một mảnh pha lê Riftshadows. Hãy thử định giá nó và hỏi những người xung quanh. Có một số kẻ luôn biết những thằng tâm thần đang tìm kiếm những thứ như thế này. Còn không thì đem xuống và bán nó cho một Magus (thầy phù thuỷ), họ thích mấy món này lắm. Còn nữa, cẩn thận nếu như ngươi đem mấy thứ pha lê đó đi nhé, ngươi sẽ không muốn biết có ai đang rình theo sau ngươi đâu. Khá là đau đấy" 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...