Bee 2 năm trước

Nguồn gốc ra đời của những vật dụng phổ biến thường ngày ít người biết đến

Nhiều thứ được sinh ra cũng giống như con người: đều có một lịch sử, có những đặc điểm thú vị và đều có những bí mật. Những vật dụng hàng ngày chúng ta thường dùng có một số điểm thú vị ít người nhận ra và một số thứ thậm chí trước đó còn được sử dụng cho mục đích hoàn toàn khác.

Lỗ hổng ở tai nghe

Các lỗ ở phần vỏ của tai nghe có một nhiệm vụ quan trọng - chúng cho phép không khí đi vào bên trong loa, làm tăng áp suất ở các tần số thấp. Đồng thời khi nghe nhạc tiếng bass sẽ sâu hơn, âm thanh về nguyên tắc sẽ trở nên tốt hơn.

Nhẫn

Nhẫn là một loại trang sức đẹp được sử dụng phổ biến và nó còn cho thấy một dấu hiệu của tình trạng hôn nhân. Thế nhưng trước đó, nó lại được dùng cho những mục đích khác. Trong thời cổ đại, những người có địa vị sử dụng chiếc nhẫn như một con dấu, và các thợ may đeo nó để bảo vệ các ngón tay. Sau đó, việc đeo những chiếc nhẫn bắt đầu thể hiện địa vị xã hội của những người sở hữu nó, chỉ có những người quý tộc mới có thể đeo nhẫn vàng và gắn vào đó các loại đá quý. 

Chóp chọn phía trong nắp kem đánh răng

Rất ít người trong số chúng ta để tâm đến những chóp nhọn phía trong nắp của các loại kem đánh răng. Thực ra nó có ở đó với mục đích giúp chúng ta đâm xuyên qua tấm phim bảo vệ ở miệng tuýp thuốc một cách dễ dàng. 

Giày cao gót

Trên thực tế, một thời gian dài trước đây những đôi giày có gót cao thường được sử dụng bởi nam giới chứ không phải nữ giới. Họ sử dụng những miếng đệm dưới đế giày để hạn chế việc chân bị trượt khỏi bàn đạp khi cưỡi ngựa. Sau đó nó trở nên phổ biến và sau này người ta đã thiết kế chúng trở thành những đôi giày có gót cao làm tăng chiều cao và thêm vẻ duyên dáng cho nữ giới.

Áo thun

T-shirt (áo thun) hiện nay được sử dụng phổ biến bởi tính tiện dụng và thời trang của nó. Tuy nhiên ít người biết rằng thời xưa khi áo thun được ra đời, nó chỉ được coi như đồ lót của nam giới. Khi đó một người đàn ông sẽ mặc một chiếc áo thun bên trong trang phục thường ngày của mình, nếu mặc một chiếc áo thun ra ngoài đường sẽ bị coi là vô duyên, "nổi loạn". Tuy nhiên sau đó vào những năm 80, t-shirt dần đã trở nên phổ biến hơn và trở thành một phần trong tủ đồ được sử dụng hàng ngày của cả nam giới và nữ giới.

Xăng

Xăng tất nhiên không phải là một "phát minh", nó chỉ được bắt đầu sử dụng phổ biến từ khi những chiếc xe có động cơ đốt trong ra đời. Ít người trong chúng ta biết rằng trước đây xăng đã được bán ở các hiệu thuốc và được coi như là một chất tẩy rửa và khử trùng.

Cánh máy bay cong

Bạn có nhận ra rằng phần đầu cánh của những chiếc máy bay luôn cong lên? Thực ra nó không có ý nghĩa nhiều trong việc mang lại tính thẩm mỹ, mà lí do là khi máy bay di chuyển, hai cánh nhỏ này sẽ giúp làm giảm lực kéo trong quá trình tạo lực nâng, giúp máy bay tiết kiệm được nhiên liệu và bay lên dễ dàng hơn. Khi một chiếc máy bay đang bay, áp suất không khí ở phía trên cánh sẽ thấp hơn so với ở phía dưới, tạo ra sự chênh lệch áp suất, không khí có áp suất cao ở phía dưới cánh sẽ bị đẩy về phía khu vực có áp suất thấp (ở phía trên) tạo ra xoáy khí làm phát sinh lực cản chuyển động. Sự xuất hiện của hai cánh nhỏ sẽ làm giảm những xoáy khí này. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...