Nguồn gốc tên gọi các thương hiệu nổi tiếng

Các công ty đã chi khá nhiều thời gian để chọn được tên thương hiệu có thể truyền đạt được tầm nhìn, sản phẩm và giá trị đến khách hàng cũng như xây dựng danh tiếng. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc tên gọi của một số thương hiệu nổi tiếng.

PEPSI

PEPSI,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Pepsi được giới thiệu lần đầu tiên với tên “Brad’s Drink” (Thức uống của Brad) vào năm 1893 tại Mỹ, do Caleb Bradham chế tạo trong tiệm thuốc của ông. Năm 1898, được đổi tên thành Pepsi-Cola sau khi enzyme ‘pepsin’ và ‘kola nuts’ được thêm vào thành phần của loại thức uống này. Cuối cùng năm 1961, từ Cola được bỏ ra và chúng ta có tên Pepsi như ngày nay.

NIKE

NIKE,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Nike được sáng lập bởi Bill Bowerman Phil Knight với cái tên ban đầu là Blue Ribbon Sports. Thương hiệu chính thức mang tên Nike,Inc vào ngày 30 tháng 5 năm 1971. Tên Nike bắt nguồn từ tên của nữ thần chiến thắng Nike trong thần thoại Hy Lạp.

VODAFONE

VODAFONE,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Vodafone được thành lập năm 1991 khi Viễn thông Racal được tách ra từ Hãng điện tử Racal. Tên gọi Vodafone bắt nguồn từ Voice, Data, Fone. Tên gọi này được lựa chọn do “phản ánh được dịch vụ dữ liệu và dịch vụ thoại trên điện thoại do công ty cung cấp”.

INTEL

INTEL,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Intel được sáng lập năm 1968 bởi nhà hóa học Gordon E. Moore và nhà vật lý, đồng phát minh vi mạch Robert Noyce. Khi thảo luận về ý tưởng tên gọi công ty, họ nhanh chóng loại bỏ tên “Moore Noyce” (ghép tên của 2 người sáng lập) do nghe gần giống với ‘more noise’ (nhiều tiếng ồn) – không phù hợp với một công ty điện tử! Thay vào đó họ quyết định đặt tên Integrated Electronics (hợp nhất các thiết bị điện tử) hay viết tắt là Intel.

COCA-COLA

COCA-COLA,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Coco-Cola, được John Pemberton ra mắt năm 1886, với dự định ban đầu là một loại dược phẩm. Tên Coca-Cola bắt nguồn từ 2 nguyên liệu ban đầu – kola nuts, quả của cây Cola và lá coca.  Công thức hiện tại của Coca-Cola vẫn được giữ kín như là một bí quyết kinh doanh.

SKYPE

SKYPE,thương hiệu,tên gọi,nguồn gốc

Skype, ứng dụng gọi thoại và video, được thành lập năm 2003. Tên Skype bắt nguồn từ cụm từ “sky peer-to-peer(*)”, rút gọn thành Skyper. Tuy nhiên, do một vài tên miền gắn với từ với Skyper đã được sử dụng, ký tự ‘r’ bị bỏ đi và tạo nên tên gọi hiện tại Skype.

(*) peer-to-peer: mạng ngang hàng, mạng đồng đẳng

Vẫn Còn, Click để xem tiếp