H2T 4 năm trước

Nguy cơ chết người với 8 loại đồ chơi trẻ em của Trung Quốc được Mỹ cảnh báo

Sản phẩm Trung Quốc từ lâu mang danh độc hại, chết người với hàm lượng các hóa chất vượt mức cho phép. Sản phẩm dành cho trẻ em cũng không ngoại lệ.

Sản phẩm Trung Quốc từ lâu mang danh độc hại, chết người với hàm lượng các hóa chất vượt mức cho phép. Sản phẩm dành cho trẻ em cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là một số sản phẩm các công ty Mỹ đã nhập khẩu từ Trung Quốc mà Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng đã yêu cầu không được bán tại thị trường Mỹ trong những năm gần đây do mối nguy hại tiềm tàng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng

1. Đồ chơi hình con vịt có thể giết người

Mô tả hình ảnh

Vào tháng 3 năm 2014, công ty Design Ideas đã thu hồi hàng ngàn sản phẩm đồ chơi vịt con với mẫu trên có xuất xứ từ Trung Quốc vì nam châm được gắn ở đồ chơi này có thể dễ dàng bị rơi ra, và nếu nuốt phải, “các nam châm sẽ liên kết với nhau bên trong ruột trẻ, có thể hòa lẫn vào các mô của cơ thể, gây ra chướng ngại vật đường ruột, thủng, nhiễm trùng huyết và tử vong”, những thông tin này được Ủy ban bảo vệ người tiêu dùng đưa ra. May mắn thay, cho đến nay chưa có ghi nhận thương tích nào cho trẻ em đối với sản phẩm này.

2. Xe đạp trẻ em

Mô tả hình ảnh

Do sản xuất bị lỗi, bánh xe đạp phía trước của loại xe đạp dành cho thiếu niên dễ dàng bị rời khỏi khung xe đạp, gây nguy hiểm cho thiếu niên khi sử dụng xe đạp này. Loại xe đạp này được bán ở cửa hàng có tên Toys “R” ở Mỹ, những chiếc xe đạp này đã bị triệu hồi sau khi xảy ra một trường hợp bánh xe bị rời ra trong quá trình đạp, gây cho trẻ bị ngã khỏi xe.

3. Ghế túi đậu gây ngạt thở

Sau cái chết của hai trẻ nhỏ, một cậu bé 13 tuổi ở khu vực Mc Kinney, bang Texas và một cô bé 3 tuổi ở Lexington, Kentucky, tập đoàn Ace Bayou đã tự nguyện thu hồi hơn 2 triệu chiếc ghế túi đậu này (ghế có hình túi, bên trong là các hạt xốp). Mặc dù bề ngoài chiếc ghế này rất mềm mại và thuận tiện, nhưng những chiếc ghế được sản xuất ở Trung Quốc này lại có dây kéo có thể mở ra, khiến trẻ em dễ dàng chui vào trong và cuối cùng sẽ bị chết ngạt, hoặc bị sặc các hạt xốp bên trong gây chết người.

Mô tả hình ảnh

4. Cũi gỗ chơi bị vỡ vụn

Mô tả hình ảnh

Công ty AOSOM LLC, là nhà nhập khẩu sản phẩm cũi đồ chơi được sản xuất ở Trung Quốc, công ty này đã nhận được 69 báo cáo về trường hợp cũi đồ chơi này bị hỏng và bung ra thành từng mảnh. Một số trường hợp đã ghi nhận rằng trẻ em đưa miếng mảnh gỗ này vào miệng hoặc cầm ở tay. Công ty này đã dừng bán sản phẩm này từ tháng 03/2011.

5. Thanh nhảy có lò xo gây thương tích cho trẻ

Hàng ngàn thanh nhảy pogo nhập khẩu từ Trung Quốc đã được mang ra khỏi các kệ hàng bán sau khi Ủy ban an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng phát hiện ra rằng đáy của thanh nhảy dễ bị vỡ và làm rơi ra các lò xo. Công ty nhập khẩu có tên là Bravo đã ghi nhận 123 báo cáo, trong đó có chín trường hợp thương tích, trong đó một trường hợp người dùng bị mẻ răng và một trường hợp bị rách da mặt.

6. Đồ chơi gây cháy

Mặc dù trông bề ngoài của bộ đồ chơi búp bê này không có vấn đề gì cả nhưng chính con búp bê xuất xứ tại Trung Quốc này lại gây bỏng cho hai trẻ em do bảng mạch điện tử trong lồng ngực của con búp bê này quá nóng

Mô tả hình ảnh

7. Xe đẩy gây cắt đứt ngón tay

Hơn 4 triệu xe đẩy được công ty Graco nhập khẩu từ Trung Quốc đã bị thu hồi sau khi người tiêu dùng phát hiện ra các bản lề gập của xe đẩy này có thể kẹp đứt ngón tay của trẻ khi bị gập vào các cạnh của xe đẩy. Công ty này ghi nhận sáu trường hợp các ngón tay bị cắt đứt và các trường hợp khác bị cứa rách tay, hay bị cắt đứt một phần.

8. Đệm ở nôi trẻ em

Mặc dù chiếc đệm được sản xuất ở Trung Quốc này và được bán ở cửa hàng IKEA không tự gây ra nguy hiểm cho trẻ em, nhưng khi chiếc đệm này khi này được đặt trong một chiếc cũi, khoảng cách giữa cạnh đệm và thành cũi tạo thành một khoảng cách đủ lớn khiến trẻ sơ sinh có thể bị lọt vào đó và thậm chí bị chết ngạt. IKEA thu hồi 300.000 chiếc đệm này vào ngày 01/05/2015 sau khi nhận được hai thông báo về trườg hợp trẻ em bị mắc kẹt trong khe hở.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn