joed

NGUYÊN NHÂN CỦA CÁC VẤN ĐỀ VỀ TUYẾN GIÁP

Đăng 5 ngày trước

Ngày nay, nhiều bằng chứng cho rằng, nếu bạn ngồi đây và nghĩ đến một ngọn núi thì tuyến nội tiết của bạn sẽ hoạt động theo một cách nhất định

NGUYÊN NHÂN CỦA CÁC VẤN ĐỀ VỀ TUYẾN GIÁP

Tuyến giáp hiểu theo nghĩa khoa học:

Những gì bạn gọi là tuyến giáp chính là một phần của sự nội tiết trong cơ thể bạn, nó đang cố gắng điều chỉnh hệ thống của bạn hàng ngày, nó đang điều chỉnh mức độ tiêu hóa trong cơ thể bạn, như việc cơ thể nên tạo ra bao nhiêu năng lượng, tạo ra bao nhiêu chất béo, và bao nhiêu cơ bắp, ... tất cả mọi thứ, nó đang cố điều chỉnh cấu trúc vật lý của bạn. Cấu trúc vật lý của bạn có liên quan rất chặt chẽ với cấu trúc tâm lý của bạn.

Ngày nay, nhiều bằng chứng cho rằng, nếu bạn ngồi đây và nghĩ đến một ngọn núi thì tuyến nội tiết của bạn sẽ hoạt động theo một cách nhất định, nếu bạn nghĩ đến một con hổ, nó cũng diễn ra theo một cách khác, bạn nghĩ đến đại dương nó cũng diễn ra theo một cách khác, hay khi bạn nghĩ đến người đàn ông hay người đàn bà nó sẽ diễn ra theo một cách khác nữa.

Chỉ một ý nghĩa – không gì khác, không cần tiếp xúc với núi, không cần tiếp xúc với hổ, không tiếp xúc với đàn ông, đàn bà hay với biển cả. Chỉ một ý nghĩa sẽ làm thay đổi sự hoạt động của tuyến nội tiết.

Tôi muốn nói rằng hệ thống cơ thể tinh tế đến mức như vậy, rằng nó đang cố gắng hiệu chỉnh mọi thứ để giúp bạn luôn ở trong trạng thái tốt. Trong cơ thể bạn, mỗi bộ phận nhỏ trong nó có thể làm được rất nhiều thứ. Chỉ cần bạn chạm vào nó nó sẽ nổ bùm, làm cho những thứ khác trong hệ thống cũng bị tác động theo.

Bạn có thể ở bất cứ đâu, dù bạn ở Việt nam hay New york hay Châu phi, Nga,... ở bất cứ đâu, thì chỉ cần nhìn vào tình huống mà bạn đang bước vào, có thể về mặt xã hội bạn đang quen với những điều đó. Nhưng hãy nhìn loại môi trường bạn đang bước vào, số lượng những sự việc đang diễn ra. Tất cả chúng đều không hề có lợi gì cho sự sống này của bạn. Bạn có thể đã thích nghi với nó, có thể bây giờ bạn không thể dời khỏi những thành phố đó, đó là một vấn đề khác. Nhưng sự sống bên trong bạn, nó không tìm kiếm loại môi trường đó.

Cho nên số lượng các biến đổi đang diễn ra bên trong bạn không hề có lợi cho bạn. Rối loạn chức năng tuyến chỉ là một biểu hiện. Thứ mà có mức độ hiệu chỉnh rất cao về chức năng tuyến, đó chình là... tuyến giáp.

Có thể dễ dàng nhận thấy, điều đầu tiên, là các thông số sinh lý và tâm lý của bạn bị xáo trộn một chút, đơn giản vì nó có sự rối loạn. Một khía cạnh khác là những rối loạn nào đang xảy ra bên trong bạn, đó chính là những hình thái tâm lý của chính bạn.

Một khía cạnh khác của rối loạn là những loại thức ăn nào đang đi vào trong cơ thể bạn. K Bạn khó có thể ăn bất cứ thứ gì ngày nay mà không bị nhiễm hóa chất. Ngay cả khi bạn đang ăn các thực phẩm hữu cơ, thì vẫn có một ít hóa chất hữu cơ mà họ có đang sử dụng. Rất khó để ăn một thứ gì đó mà chỉ cần mọc dại trong rừng, bạn chỉ cần ngắt nó ra rồi ăn. Rất, rất là hiếm. Ngày nay tỉ lệ phần trăm số người có thể ăn được như vậy là rất ít. Mọi thứ đều đến từ thị trường.

Những thứ đi vào thị trường thì tất cả đều là về số lượng, chứ không phải về chất lượng.

nhưng bạn cũng đừng lo. Bà của tôi vẫn luôn có giải pháp. Hàng ngày,  với việc đi mua thực phẩm bà luôn cố gắng nâng niu, cầm nắm nhẹ nhàng và gửi thật nhiều lòng biết ơn và tình yêu quý vào từng loại rau củ, từng loại thực phẩm bà sẽ chạm vào nó theo một cách nhất định, bà sẽ vuốt ve nó, bà sẽ nâng niu nó, bà sẽ nhìn nó âu yếm và biết ơn và sau đó bà sẽ cắt rau để chế biến món ăn.

Đừng nghĩ tất cả những điều này là hài hước. Nếu tất cả những thứ này bị mất đi trong cuộc sống của bạn, bạn phải uống thuốc để cân bằng chức năng tuyến của mình. Và không thể nào mà chỉ bằng cách uống thuốc, bạn có thể đưa nó về trạng thái cân bằng. Đúng, bạn có thể kìm hãm nó nhưng bạn khó có thể đưa nó về trạng thái cân bằng thích hợp, không thể được. Bởi vì, mỗi ngày nó đều khác nhau, mỗi thời điểm nó đều khác nhau. Đây là sự cân chỉnh, một sự cân chỉnh rất thích hợp đang diễn ra. Bạn giết chết nó và ... rồi bạn uống thuốc để cố gắng xoay sở, bạn sẽ trở thành một cỗ máy có đôi chỗ hỏng hóc. Với sự rối loạn chức năng này, cố máy hỏng hóc này sẽ biểu lộ ra bằng nhiều cách khác nhau. Và bạn chỉ biết điều này khi bạn khiến nó hoạt động quá mức. Mà khi bạn sống tối giản, nó sẽ không biểu hiện ra.

Bây giờ bạn tăng tốc cuộc sống của mình mà chưa có sự cân bằng đó, thì bạn sẽ thấy nó trở nên hoảng loạn.  Bạn sẽ thấy điều này đang xảy ra khắp nơi quanh bạn mỗi ngày. Vì vậy, để đầu tư chừng đấy vào cuộc sống của chúng ta, trong khi bạn không thể rời thành phố và đi vào sống trong rừng. Bạn không thể rời môi trường này và đi chỗ khác. Ít nhất bạn phải trang bị cho mình,  để những thứ đó không ảnh hưởng đến bạn.

Dù sao thì nó cũng sẽ có tác động, nhưng câu hỏi là bao nhiêu? Tác động đến bao nhiêu?

Ít nhất trong nhà của bạn, hãy bao quanh bạn một vài cây xanh. Nếu nhà không có chỗ thì để trong phòng bạn. Hãy mở một nửa mái nhà, hoặc hãy mở toang bức tường, cửa sổ để cho ánh sáng mặt trời chiếu vào bạn. Đừng để mọi thứ bị đóng kín và chỉ có máy điều hòa chạy vù vù cả ngày.

Đây là những điều cần làm. Những rung động xung quanh bạn đang làm cơ thể này hoàn toàn phát hoảng. Lúc nào cũng vù vù. Nhất là nhiều nơi, lúc nào cũng có thứ gì đó lùng bùng, vù vù, không ngừng.

Bạn biết không khi tôi đến nơi chỉ có sự tĩnh lặng - thứ làm cho bạn trở nên sống động. Mọi thứ cứ ù ù tự nhiên biến mất, hầu hết mọi người không nhận thức được điều đó, nhưng nó đang xảy ra với họ.

Sự thật là họ đang ngủ 8 tiếng một ngày chỉ là vì họ đang không sống trong môi trường sống tự nhiên của họ. Họ đang cố bảo vệ bản thân bằng việc ngủ. Nên để bảo vệ bản thân khỏi bệnh tật, để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh về tinh thần, để bảo vệ bản thân khỏi các kiểu mất cân bằng, bạn đã ngủ 8, 10 tiếng mỗi ngày? Đây là một nửa cuộc đời bạn, bạn ở trong trạng thái chết. Cái chết luôn là một giải pháp tốt, nhưng nó không phải là giải pháp mà chúng ta đang tìm kiếm. Chúng ta đang tìm một giải pháp để sống, chứ không phải một giải pháp để kết thúc.

Nếu bạn kết thúc một cái gì đó, thì nó được giải quyết rồi, đúng không? nó được giải quyết rồi hay chưa?

Câu trả lời là “Rồi”, nhưng đó không phải cái mà chúng ta muốn.

Chúng ta muốn sống ở đây, một cách sống động và được chữa lành hoàn toàn. Vậy để điều này xảy ra, bạn có thể -  tôi biết bạn có thể sẽ trông kỳ cục, kể cả tôi cũng nghĩ bạn sẽ trông kỳ cục.

Nhưng bạn có thể mang một ít sự sống từ cây cối vào nơi bạn ngủ. Khi bạn đi bộ, bạn phải luôn ý thức về những sự sống khác ngoài sự sống của con người. Hầu hết mọi người thậm chí còn không có ý thức về con người, vì vậy tôi muốn nhắc nhở bạn, bạn phải có ý thức về mọi thứ đang sống. Một cái cây, một ngọn cỏ, một con châu chấu đang nhảy và những người mà bạn không ưa đang đi ngang qua, hãy ý thức về tất cả mọi thứ, bạn trở nên sống động với mọi thứ.

Không cần phải làm kiểu như “ ồ, tôi yêu cây cỏ lắm”

Bạn không cần phải yêu cây cối...bạn biết mà, bạn phải được nuôi dưởng bởi nó, đó là cách duy nhất để sống. Dù bạn có thích nó hay không, nó đang nuôi dưỡng bạn ngay bây giờ, bạn còn thở là chúng vẫn đang nuôi bạn.

Nếu bạn làm điều đó có ý thức, mọi thứ sẽ hoạt động tốt hơn. Chỉ một điều đơn giản như sống hòa mình vào mọi thứ xung quanh bạn một cách không phân biệt, có thể điều chỉnh các vẫn đề về tuyến giáp của bạn.

Các bài tập hatha yoga buổi sáng,  các bài kriya, tất cả những thứ này chắc chắn sẽ có hữu ích. Và cũng có những không gian linh thiêng, đã được thần hóa một cách mạnh mẽ, cùng nhiều thứ khác.

Quay lại với những lý do đó chính là, con người ngày càng hoạt động ít hơn do sự phát triển của công nghệ. Trong một ngày, trung bình một người bình thường, họ đã từng hoạt động bao nhiêu hoạt động thể chất trong quá khứ, các thế hệ người trước kia, và  so với mức hoạt động thể chất mà tất cả chúng ta đang thực hiện hiện nay, thì chúng ta đang vận động là cực kỳ thấp.

Với mức độ hoạt động ít ỏi như vậy, việc giữ cân bằng trong hệ thống là rất khó.  Vì vậy nếu có một chút mất cân bằng, bạn đừng có đi ngủ.

Nếu bạn cảm thấy mất cân bằng một chút, bạn phải,... nhảy vào tham gia các hoạt động. Bất kỳ nơi nào có hoạt động diễn ra với sự sôi nổi và niềm vui, bạn phải nhảy vào tham gia hoạt động đó, bạn nên tham gia càng nhiều hoạt động hơn nữa nếu bạn thấy mệt mỏi. Thật vậy, bởi vì khoảnh khắc bạn lùi lại,  bạn sẽ tạo cơ hội cho sự mất cân bằng quay trở lại. Nếu bạn đang ốm nặng, đó là chuyện khác. Còn nếu không, bạn phải làm vậy. Vì cơ bản chúng ta đang nói về rối loạn chức năng tuyến ở nhiều dạng khác nhau, và  vận động chính là giải pháp đơn giản cho mọi thứ.

Và đừng nhầm lẫn hoạt động, đừng khiến hoạt động... bạn có cái dây đeo sức khỏe trên tay mình rồi tập hùng hục theo bài tập. Đó không phải là cách bạn nên tập thể dục, bạn có thể bị ốm nặng hơn khi làm điều đó. Hãy đơn giản là làm điều gì đó một cách vui vẻ. Hãy sống một cách vui tươi. Về sự vận động... nếu bạn không biết cách làm thế nào để chở nên sống động, hãy cứ tham gia vào một trò chơi gì đó, hay đơn giản là chạy vòng quanh khu bạn đang sống, hay bắt chước con châu chấu khi bạn đang bước đi.

Hãy thử xem. Sao lại không? bạn chưa làm điều này bao giờ ư?

Đây chính là vấn đề của bạn.

Khi bạn đi bây giờ, tôi muốn nhìn thấy bạn, vì bạ đang bước đi trên cỏ, bạn nên giả vờ là một con châu chấu. bạn vừa nhảy từng bước như châu chấu và kêu chuk, chuk, chuk, chuk chuk, nhớ cử chỉ bạn nhé.

Bạn thử làm điều này đi, bạn sẽ thấy bên trong bạn bỗng nhiên thấy cơ thể tràn đầy sức sống. Khi bạn cảm nhận được điều đó – chính là lúc quá trình tự chữa lành của cơ thể đã và đang được diễn ra.

Về cơ bản, vấn đề cơ bản của bạn là bạn đã nghiêm trọng hóa quá mức cuộc sống của mình. Nên chúng tôi phải nhắc nhở bạn một lần nữa, dù sao thì bạn cũng sẽ chết đi, đừng quá nghiêm túc về nó, vì dù sao thì cuộc đời cũng sẽ nhanh chóng trôi qua. Bạn phải nới lỏng sự bám víu. Bây giờ bạn nới lỏng sự bám víu, cảnh cuối cùng cũng có thể khác đi. Đó là một điều tuyệt vời đã xảy ra với bạn – bạn nới lỏng sự bám víu.

Bây giờ chỉ cần bạn nới lỏng sự bám víu,  bạn sẽ thấy cuộc sống sẽ diễn ra vô cùng tuyệt vời đối với bạn.

Theo Thầy Sadhguru, 3:45 SA

Chủ đề chính: #các_bệnh_về_tuyến_giáp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn