Nguyên nhân nào mà tờ vé 38 tỷ của Vietlot không có người nhận?

Giải thưởng 38 tỷ đồng của Vietlot sau bao ngày vẫn không có người nhận giải nên cuối cùng đã chuyển về doanh thu của Vietlott. Nguyên nhân vì sao mà không ai nhận giải?

Trúng số là ước mơ của bao người, người thì mong trúng độc đắc để đổi đời, người thì mong trúng một giải thưởng nhỏ đủ để làm ăn, nhưng còn có một trường hợp lạ lùng không kém, trúng đến tận 38 tỷ mà vẫn không lên nhận giải. Trong kì quay số 122 ngày 30/04, Vietlott đã tìm ra người may mắn tiếp theo trúng giải độc đặc lên đến 38 tỷ đồng. Sau 60 ngày kể từ ngày quay số, vẫn không có người lên làm thủ tục nhận giải thế là Vietlott “ẵm” luôn số tiền 38 tỷ đồng. Đến đây, không ít người thắc mắc vì sao giải thưởng có giá trị lớn như thế mà lại không có ai lên nhận giải, thử cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân vì sao 38 tỷ lại “vô chủ”.

Mua vé số “dạo”

Người Việt mình hay quen với việc mua vé số “dạo”, cứ kêu mấy người bán vé số bán cho mấy tờ, không thủ tục lằng nhằng, chứng minh thư kèm theo gì cả là bạn có trong tay “cơ hội” đổi đời, rồi đến khi nhận giải không cần chứng minh đối chiếu mà chỉ cần đối chiếu tờ vé số trúng giải là đã “ẵm” ngay tiền. Đến khi Vietlott du nhập vào Việt Nam, một phần vì người mua vẫn quen kiểu cũ, mua vé số kiểu Mỹ từ người bán dạo với giá 12.000 đồng, một phần cũng vì lười đem chứng minh ra cửa hàng để mua, thế là tờ vé số trúng giải đặc biệt coi như vô chủ không biết ai trúng, nếu có trúng cũng không thể xác minh được danh tính của người mua.

“Não cá vàng”

“Não cá vàng” ,

Nếu bạn có trí nhớ kém hay gọi vui là “não cá vàng” thì việc mua vé số Vietlott với bạn là điều không tưởng. Dù đã mang chứng minh ra tận cửa hàng để mua, đã tự tay chọn số nhưng bạn vẫn quên béng đi mất dãy số bạn chọn. Dù có nhớ đi chăng nữa thì bạn lại không biết tờ số mình quăng đi đâu mất. Thế nên nếu có ước mơ trúng số thì hãy ghi nhớ kỹ dãy số, kỹ hơn thì hãy đóng khung tờ vé số để khỏi bị mất.

,

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân được cộng đồng mạng giải thích cho việc giải thưởng“vô chủ” như: chắc quên xem tivi dò kết quả, để lung tung con lấy xếp giấy, bỏ quên trong quần bị máy giặt vò nát,…