Tiểu Tình Xinh 1 năm trước

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh viêm đường sinh dục nữ

Viêm đường sinh dục nữ là bệnh lý nhiễm khuẩn đường sinh dục khá phổ biến, chiếm tới 80% những người bị bệnh phụ khoa.

Hiện nay, trong việc kế hoạch hoá gia đinh đã có những biện pháp ngừa thai như uống thuốc tránh thai, đặt vòng. Với những biện pháp ngừa thai đó ảnh hưởng đến bệnh và càng tăng nguy cơ gây bệnh.  

Đặc điểm:

Phổ biến hay gặp trong độ tuổi hoạt động sinh dục.

Các bộ phận của đường sinh dục dưới và trên đều có thể bị viêm nhiễm.

Hình thái cấp tính và mạn tính đều có thế gập và hình thái mạn tính điều trị kéo dài kém hiệu qủa.

Phát hiện bệnh sớm, điều trị sẽ khỏi hẳn và tránh được những biến chứng xấu như viêm tắc ống dẫn trứng, đau trong viêm phần phụ mạn tính.

Nguyên nhân:

Lây qua đường tình dục.

Thủ thuật như đình chỉ thai nghén, đặt dụng cụ tứ cung, bơm hơi vòi trứng… 

Nhiễm khuẩn sau sẩythai, sau đẻ.

Kém vệ sinh khi quan hệ, sau khi hành kinh.

Mầm bệnh

Các vi khuẩn đều có thể có mặt trong viêm sinh dục như tụ cầu vàng, E.coli, Klebsiella pn, Pseudomonas, Enterobacter, liên cầu, Mycoplasma genitalis, Gardncrclla vaginalis, Chlamydia, Neisseria gonorrhae và cả vi khuẩn kị khí. 

Các ký sinh trùng như Trichomonas vaginalis, nấm Candida. Các mầm bệnh trên làm thay đối môi trường âm đạo, thay đổi pH bình thường của âm đạo (3,8 – 4,4). Quần thể vi khuẩn không gây bệnh như Lactobacillus (Dodcrlcin) bị giảm hoặc bị tiêu diệt, tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. 

Bình thường ở cổ tử cung, âm đạo có một chất dịch tráng như sữa, trong hơi đặc, lượng ít không chảy ra ngoài âm hộ, không gây ánh hướng đến sinh hoạt cứa người phụ nữ. 

Khi chất dịch tiết ra nhiều, cháy ra ngoài âm hộ làm cho người phụ nữ khó chịu phải để ý tới thì là bất thường, đó là khí hư.

Khi có những dấu hiệu bất thường trên cơ thể của bạn, hãy tới các bệnh viện chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh những bệnh phụ khoa đáng ghép ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc của mình.

Để có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời, cá bạn nên chú ý tới sức khỏe của mình hơn. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...