Ngọc moon
2 năm trước

Nguyên nhân vì sao đa cấp có thể dễ dàng lừa gạt sinh viên

Vấn đề đặt ra: 'Vì sao những sinh viên - những người tri thức lại dễ dàng mắc bẫy đa cấp?

Đầu tiên là về nguyên nhân bên trong: các bạn sinh viên năm nhất, năm hai giống như những con cá nhỏ từ một con sông nhỏ nào đó một mình bơi ra biển lớn hoặc có những con nó bơi theo phong trào cũng có những con bị cuốn theo dòng chảy của con sông, ở đây là một môi trường hoàn toàn xa lạ, một nơi rộng lớn đến không bờ bến. 

 1. Khi đến một môi trường mới chúng ta lại trở thành những đứa trẻ luôn muốn khám phá, học hỏi những cái mới lạ của nơi đó, nhưng chúng ta đâu nghĩ mình chỉ là đứa trẻ, chúng ta lại nghĩ rằng mình đã trưởng thành và có đủ khả năng phân biệt thật giả đúng sai. nhưng chúng ta lại khó phân biệt được cái sai trong cái đúng 

 2. Vì nơi ấy là một đại dương rộng lớn và hoàn toàn khác biệt với con sông nhỏ bé vì vậy những chú cá ấy chưa kịp thích nghi với sự thay đổi, một môi trường học tập hoàn toàn khác với thời học sinh, nó làm các bạn như chơi vơi như lạc lỏng vô định trên con đường đã chọn. ( ngày xưa khi trước khi "mặt trời chân lý chói qua tim" Tố Hữu cũng có trạng thái chơi vơi, lạc lỏng vô định như thế).  

 3. Về tâm lý thì nhất là ở độ tuổi này con người luôn có nhu cầu được khẳn định và tự khẳng định, muốn thể hiện cái tôi của bản thân, muốn được mọi người xung quanh đề cao, kết hợp thêm những nhu cầu tâm lý: nhu cầu tự lập, nhu cầu tự chủ, nhu cầu tự do thời gian, tự do tài chính, tự do hành vi, nhu cầu quan tâm và muốn được quan tâm. 

 4. Nỗi sợ tiềm ẩn trong cá mỗi cá nhân, những con cá nhỏ sợ mình bị lưu mờ giữa biển lớn, sợ cuộc sống nhạt nhòa, sợ bị sóng gió cuộc đời vui dập, sợ cuộc sống khó khăn, yêu thích sự an nhàn, sợ nhiều đều về tương lai. 

 5. Các bạn chưa xác định rõ con đường, lý tưởng và mục tiêu của bản thân, bạn chọn trường, chọn ngành mình đang học chỉ vì chọn theo bạn bè hay người nào đó và rồi đến một ngày kia một ai đó mang đến cho bạn mục tiêu triệu đô và rồi bạn sẽ đến một ngày kia bạn sẽ trở thành thợ săn bất đắc dĩ.

6. Trong những năm gần đây trong giới sinh viên nổi lên phong trào thực hành NLP ( Ngôn Ngữ Lập Trình Tư Duy), NLP với các bạn như "mặt trời chân lý", NLP mở ra một cánh cửa mới của cuộc đời, như đêm tối gặp ánh đèn sáng, NLP cũng cho các bạn cơ hội thể hiện bản ngã ( cái tôi) của mình, NLP cũng bảo rằng nó có thể chữa lành mọi vết thương thể xác lẫn tâm hồn, như một vị thiên sứ cứu rỗi, không gì NLP không thể làm được, nó phá vỡ mọi giới hạn của cuộc đời, NLP nói rằng những gì bạn suy nghĩ và chú ý đến thì năng lượng vũ trụ sẽ giúp bạn có được nó. việc của bạn chỉ là tin tưởng tuyệt đối vào nó. Mình không phủ định tác dụng của nó nhưng mình phản đối phương pháp thực hành của nó <<<với mình đó là Sự Dối Lừa Cảm Xúc>>>.Và NLP lại vô tình trở thành công cụ hỗ trợ tối ưu nhất của "đa cấp dỏm" - mình nói "dỏm" vì mình vẫn biết có "đa cấp xịn".P/S: Để biết được vì sao NLP có ma lực lớn như thế thì các bạn lên youtube search sách: bí mật của lực hấp dẫn, người nam châm, NLP,... các bạn sẽ hiểu rõ sức mạnh của nó nha 

 7. Vì tiền, đây là nguyên nhân quan trọng nhất, và tất nhiên các bạn điều hiểu vì sao nó quan trọng.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn