Na Na 4 năm trước

Nguyên tắc \"4 không\" trong tình yêu

Có những quy tắc mà cả hai người đều không được làm để giúp tình yêu luôn vững bền và thăng hoa. Sau đây là bốn nguyên tắc về những điều mà những cặp đôi đang yêu tuyệt đối nên tránh:

Trong tình yêu, bạn và người ấy đều có những quy tắc riêng để bảo vệ tình cảm của mình. Trong đó, có những quy tắc mà cả hai người đều không được làm để giúp tình yêu luôn vững bền và thăng hoa. Sau đây là bốn nguyên tắc về những điều mà những cặp đôi đang yêu tuyệt đối nên tránh:

1. Không nhắc đi nhắc lại chuyện quá khứ.

Trong quá khứ bạn có thể đã yêu một cô nàng xinh đẹp, giỏi giang nhưng vì một lý do nào đó mà hai người phải chia tay. Nếu bạn cứ mãi kể về cô gái ấy, về những câu chuyện mà hai người đã từng trải qua thì rất có thể sẽ làm cô bạn gái hiện tại ghen lên ghen xuống, thậm chí cô ấy còn có thể nghĩ bạn đang nuối tiếc một chuyện tình dĩ vãng, mà như vậy sẽ làm mối quan hệ hiện tại của hai người xấu đi. Cũng tương tự như thế nếu bạn là một cô gái mà thường xuyên kể lể về chàng người yêu cũ của mình thì sẽ làm người yêu mới không vui, chàng sẽ nghĩ bạn yêu chàng chỉ như một trò chơi thay thế. Chính vì vậy, quá khứ đã trôi đi rồi thì hãy để nó được ngủ yên để bạn có thể toàn tâm toàn ý chăm lo cho mối quan hệ hiện tại nhé.

Mô tả hình ảnh

2. Không cố gắng thay đổi đối phương.

Chắc chắn nửa kia của bạn sẽ có một số tính cách, thói quen và sở thích khác với bạn. Tuy nhiên bạn chỉ nên góp ý với người ấy về những thói quen thật sự có hại như hút thuốc lá hay uống quá nhiều bia rượu, còn lại thay vì luôn than phiền và mong muốn thay đổi con người của họ thì bạn nên tìm cách để chấp nhận và thích ứng thì hơn. Chẳng hạn như con trai thì ai cũng ham mê thể thao và bóng đá, bạn không thể lấy lý do vì đó không là sở thích của bạn mà tỏ ra khó chịu thì chàng đôi khi mê xem đá banh quá mức. Con gái cũng vậy, họ coi mua sắm và làm đẹp là những điều không thể thiếu trong cuộc sống nên các chàng cũng đừng than phiền khi thấy các nàng dành nhiều thời gian cho những việc đó. Hãy để đối phương khi yêu bạn luôn được là chính mình với bản chất thật của con người họ.

3. Không nên mập mờ, thiếu dứt khoát.

Trong tình yêu, dù là lúc nó đang mặn nồng thì đôi khi bạn hay có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ, nhất là khi có người hoàn mỹ hơn người ấy đang theo đuổi bạn. Vì con người luôn có lòng tham nên rất khó để khiến bạn không cảm thấy xôn xao trước một người khác giới cho dù bản thân đã có một nửa của mình. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa bạn cũng nên nghĩ về hai từ chung thủy để dứt khoát với những tình cảm không nên có cũng như để tránh cho nhiều người phải đau khổ với thái độ mập mờ, thiếu quyết đoán của bạn. Thử tưởng tượng nếu người yêu bạn cũng "rung rinh" trước nhiều người thì bạn sẽ cảm thấy thế nào nhỉ?

4. Không nói xấu nhau khi giận dỗi.

"Giận quá thì mất khôn", khi đang bực tức, giận dỗi với người ấy, rất có thể bạn sẽ không làm chủ được cảm xúc của mình mà lỡ tuôn ra những lời không mấy tốt đẹp về đối phương với người khác. Dù nó lỡ lời nhưng nó sẽ thay đổi cách nhìn của người khác về bạn cũng như làm mất niềm tin của người ấy đã đặt vào bạn, dẫn đến mối quan hệ của hai bạn có nguy cơ đổ vỡ . Vì thế cho dù giận đến đâu thì bạn cũng nên cẩn thận lời nói của mình để thời gian hai bạn làm lành sẽ được nhanh hơn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn