Nguyên tắc bố trí góc làm việc để may mắn và thành công

Năng lực là yếu tố quan trọng để thăng tiến. Tuy nhiên, cách bố trí góc làm việc cũng phần nào ảnh hưởng đến sự thành công và may mắn của bạn.

Góc làm việc là nơi để bạn phát huy tài năng và phát triển. Chính vì thế, bố trí góc làm việc cũng cần phải nói đến nguyên tắc phong thủy để tránh phạm vào những lỗi gây ảnh hưởng xấu cho công việc của bạn. Hãy nhìn lại xem góc làm việc của bạn có đang "xua đuổi" mất vận may và cơ hội thành công không nhé.

ảnh góc làm việc,nguyên tắc phong thủy,phong thủy,công việc

1. Những kiêng kị về vị trí ngồi làm việc

a) Bất luận nhà ở hay cơ quan làm việc, cửa chính luôn là nơi chủ yếu không khí đi vào. Người ra vào nơi làm việc chắc chắn rất nhiều, điều này càng làm cho trường khí hỗn loạn hơn nhiều so với nhà ở, thậm chí những luồng khí xấu rất nặng. Nếu như ngồi quay lưng lại với cửa chính, phía sau lưng không có điểm tựa, về lâu dài sẽ khiến con người không thể bình tâm suy nghĩ vấn đề, tính phán đoán giảm xuống, làm việc không ổn định, khó hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ngoài ra, ngồi ở vị trí như thế sẽ gặp phải nhiều thị phi, tiểu nhân hãm hại, cản trở cơ hội tăng lương, lên chức.

Cách hóa giải: Gặp phải trường hợp này hãy nhanh chóng điều chỉnh lại vị trí chỗ ngồi. Nếu như không thể, có một lựa chọn tương đối là chọn loại ghế có lưng tựa lớn một chút, như thế có thể làm giảm ảnh hưởng của khí xấu từ ngoài cửa chính xông vào.

Không nên ngồi quay lưng lại với cửa chính, nhưng cũng không thể ngồi đối diện với cửa chính, như thế sẽ làm rối loạn suy nghĩ trong lúc làm việc. Tình huống này có thể đặt bức bình phong giữa cửa chính và chỗ ngồi. Ngoài ra, có thể đặt phía trước bàn làm việc một chậu cây dạng thân hơi cao, lá to để cản khí.

b) Có một số cơ quan dùng thiết kế bằng những tấm kính lớn để ngăn cách các phòng làm việc với nhau. Với kiểu thiết kế “trong suốt” này, bạn không nên ngồi bên cạnh cửa kính hoặc vách ngăn kính. Bởi vì lúc có người đi qua, cho dù là cách nhau một tấm kính nhưng cũng sẽ ảnh hưởng đến trường khí của bạn, khiến bạn không thể an tâm làm việc. Thêm vào, về góc độ bảo mật riêng tư, như thế cũng sẽ bất lợi.

Cách hóa giải: Sắp xếp tủ hồ sơ làm bình phong ngay chỗ vách ngăn bằng kính, hoặc treo rèm để che lại.

c) Cũng giống như phong thủy nhà ở, nơi làm việc cũng không được ngồi dưới xà ngang, điều này sẽ gây cho người ngồi bên dưới áp lực rất lớn, và hay bị người khác tạo ra phiền phức cho mình. Xà ngang phía trên cũng làm cho vận thế bị trì trệ, rất khó thăng chức, quan vận cũng kém đi. Tương tự như xà ngang, nơi làm việc cũng không nên ngồi phía dưới các vật trang trí trên trần nhà hay đèn v.v…

Cách hóa giải: Tốt nhất là nên di chuyển chỗ ngồi lệch sang một chút so với xà ngang.

2. Lưu ý sắp đặt những vật dụng và môi trường xung quanh nơi làm việc

Trên bàn làm việc, bên phải là vị trí bạch hổ - vị trí xấu, vị trí này nên tĩnh không nên động, vì vậy hạn chế đặt điện thoại, máy in, máy fax, v.v… ở đây. Bên phải cũng không được để đồ lung tung hay quá cao, nếu không sẽ phạm tiểu nhân, sinh nhiều chuyện thị phi, làm việc không chuyên tâm, thường xuyên phiền não, ảnh hưởng đến quan vận của bạn.

Nhà vệ sinh ở nơi làm việc có nhiều người sử dụng, càng sinh nhiều khí ô uế hơn nhà ở, cho nên tốt nhất đừng ngồi đối diện, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế.

Bên cạnh chỗ ngồi nhất định không được có thùng rác. Đừng vì tiện lợi mà đặt chúng gần mình, tình huống này rất thường gặp ở các cơ quan làm việc. Tuy những tạp vật trong thùng rác có thể không nhiều, nhưng chỉ cần đã là rác bỏ đi thì sẽ sản sinh khí ô uế, lấn át những trường khí tốt.

Phía sau chỗ ngồi cũng không nên có lối đi, nhiều người qua lại, như thế sẽ gây rối loạn trường khí, mất tập trung, dễ nổi giận, thường làm sai chuyện, bất lợi cho thăng tiến trong công việc.

Xung quanh chỗ ngồi tốt nhất không có quá nhiều công cụ văn phòng như máy in, máy fax, máy photocopy v.v…. Từ trường do các máy này bức xạ ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. sức khỏe đã không tốt thì không thể hoàn thành tốt công việc được.

Trên bàn làm việc, đặc biệt là nữ nhân viên, không nên đặt gương soi trên bàn đối diện với mình. Xét về mặt làm đẹp thì có thể hiểu, nhưng về phong thủy thì không nên. Gương soi sản sinh ra khí xấu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến trường khí của cá nhân, khiến tinh thần bất định, điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của bạn, gây bất lợi cho việc đầu tư vào học tập làm việc. Vì vậy, khi sử dụng gương soi xong thì nên cất đi, không đặt ngay trên bàn.

Nguồn: Abo

Tạ Lê Phương (dịch)

Bạn có thể theo dõi các bài viết thú vị, bổ ích tại @talephuong