Thành Nguyễn 2 năm trước

Nguyễn Trưởng - Người mẫu nam với cái 'tôi' khác biệt

Một anh chàng với cái 'tôi' khác biệt, mong muốn được một lần sải bước trên các sàn diễn hàng đầu trong và ngoài nước.

Người mẫu nam và người mẫu nữ, cả 2 đều có phần quan trọng như nhau. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều định kiến cho người mẫu nam. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của một bạn trẻ với mong muốn trở thành một người mẫu nam nổi tiếng, phá bỏ những quy tắc, chuẩn mức không hay về nghề người mẫu nhé!

Vài nét về Nguyễn Trưởng

  • Họ và tên: Nguyễn Khánh Trưởng
  • D.O.B: 16/10/2000 (Thiên Bình)
  • Sở hữu chiều cao 169cm, với đôi chân dài 105cm
  • Số đo 3 vòng: 80 - 62 - 90
  • Slogan của Nguyễn Trưởng:
  • “Tôi vào thế giới này chỉ để làm mẫu và làm thước đo cho những chuẩn mực của xã hội”

Thành tích đã đạt được

  • Ngày 18/4/2016: Nguyễn Trưởng đã tham gia trong 1 buổi casting model cho học viện thời thời trang CA3Model Agency do Siêu Mẫu Xuân Lan cast. 
  • Ngày 27/7/2016: Nguyễn Trưởng đã đăng ký tham gia 1 cuộc thi Model Online do học viện thời trang BeUAcademy tổ chức và lọt top 5 chung cuộc.
  • Tham gia sơ tuyển Thách thức danh hài mùa 3 nhưng chưa may mắn.

Tại sao bạn lại yêu thích con đường người mẫu?

Sơ khai ngọn nguồn câu chuyện là may mắn NguyễnTrưởng được biến đến nghề người mẫu là do tôi vô tình xem trên TV và lướt qua kênh VTV3 thì tôi mới thấy đang chiếu tập 2 của cuộc thi Người mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2015, Nguyễn Trưởng cho đó là cái chữ “duyên” và duy trì được hay không là do mình. 

Từ ấy, Nguyễn Trưởng đã công sức và thời gian của mình ra để xem lại tất cả cácmùa của Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model từ năm 2010 - 2015, tínhtới thời điểm bây giờ là đã xem được 8 mùa. Và Nguyễn Trưởng đã dành chomình tròn 2 tháng để xem, để tiếp thu 1 vốn kiến thức, 1 nền thời trang kha  khá, và đây sẽ là tiền đề để Nguyễn Trưởng vững bước đi tiếp những năm tháng sau này. Chưa kể thời gian phải đi học trong trường, đi học thêm là đã tốn rất nhiều thời gian rồi. Vì thế, Nguyễn Trưởng đã phải rát “căng não” để phân chia thời gian sao cho thật hợp lý cho việc học ở trường, học thêm, thời gian sinh hoạt và thời trang.

Nhưng nói cho cùng thì tất cả cũng chỉ là Nguyễn Trưởng muốn bổ sung thêm và thiệt là nhiều những kiến thức hơn nữa. Và khi càng “đào sâu cuốc bẫm” thì mới Nguyễn Trưởng lại càng khám phá ra thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn mình đến mức “lạ kỳ”. Và Nguyễn Trưởng nghĩ “thời trang” nói chung và “người mẫu” nói riêng là tiền đề cho tất cả các công việc khác. Vì khi bạn khác lạ, khi bạn nổi bật và biết cách tỏa sáng giữa đám đông, gây ấn tượngcho người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên là 1 trong rất nhiều tiêu chí của nghề. 

Trưởng có luôn cho mình 1 quyển nhật ký để ghi lại “Chuyến hành trìnhtìm đến thời trang đầy gian khổ của mình. Tóm lại, một khi cái chữ “duyên” đã đến thì mình phải biết nắm bắt. Nhưng nắm bắt xong rồi mà biết giữ nó hay không lại là một một chuyện khác! 

Bạn đã có những kinh nghiệm gì dành cho mình chưa?

Thì như Nguyễn Trưởng đã chia sẽ thì ngay sau khinắm bắt được cái chữ “duyên” thì mình phải giữ. Nhưng để giữ được nó thì mình phải hiểu nó là cái gì trước đã. Vì thế, Nguyễn Trưởng đả không hối tiếc hay hoài phí khi đã dành 2 tháng và cả khoảng thời gian sau đó để xem các chương trình và tạp chí vê thời trang trong và ngoài nước. Bao nhiêu đây thôi thì chỉ mới là tiền đề để cho NguyễnTrưởng thật vững chãi để bước chân vào thế giới thời trang. Nhưng mà nếu “chỉ có học mà không hành” thì khó mà bước tiếp được. Chính vì thế, Nguyễn Trưởng đãkhông ngần ngại đăng ký tham gia để có thể được chinh chiến ở nhiều đấu trườngkhác nhau. Ngoài sân chơi dành cho người mẫu thì Nguyễn Trưởng còn thử sức ở sân chơi diễn xuất.

Nhiều người còn có định kiến “nam không được làm người mẫu”, “làm người mẫu là bê đê”, bạn có quan điểm ra sao?

Tất cả chúng ta khi sinh ra thì không ai có quyền lựa chọn giới tính cho mình nhưng lại có quyền lựa chọn cách sống cho giới tính đó. Còn định kiến hay những quy tắc giới hạn được đặt ra là để chúng ta phá vỡ và vượt qua. 

Người mẫu được chia là nhiều loại: người mẫu ảnh, người mẫu runway, người mẫu lookbook,… hoặc người mẫu unisex như tôi. Tùy vào cách bạn chọn lựa, nhưng đã chọn lựa thì phải dám đối diện và đương đầu với thử thách,những dư luận ngoài kia vẫn luôn bàn tán xôn xao về tôi. Và “Gay” hay “Les” thì không thành vấn đề, miễn là họ sống thật, sống đúng với cá tính của chính mình là được. Vì với hastag #BeYourSelf sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và thoảimái hơn.

Ai là người truyền cảm hứng cho bạn trong con đường người mẫu?

Chân dài đã truyền cảm hứng cho Nguyễn Trưởng và giúp Nguyễn Trưởng đốt và cháy sáng mãi ngọn lửa đam mê với nghề người mẫu này là người mẫu Hoàng Thùy. 

Ở Hoàng Thùy thì Nguyễn Trưởng đã học hỏi được rất nhiều bài học, và rút kinh nghiệm cho bản thân mình cùng với 1 khối kiến thức thời trang khá đồ sộ. Đặcbiệt, ở chị thì cái bài học lớn nhất mà Nguyễn Trưởng học được là bài học vềnghị lực, nếu không có nghị lực thì chân dài đã ra về từ sớm rồi vì không thểnào vượt qua những thử thách đầy cam go và khó khăn của chương trình. 

Còn ởNguyễn Trưởng thì sự nghị lực đó là dám ước mơ, dám thực hiện và dám đối đầuvới dư luận, với những soi xét một cách chủ quan từ những người xung quanh. Cóngười ủng hộ thì mình cảm ơn, còn có người có những lời bình luận tiêu cực chođến thiếu tôn trọng người khác. Vậy nếu là các bạn, các bạn bị như vậy thì cácbạn sẽ phản ứng như thế nào, sẽ cảm thấy ra sao? Và chính sự nghị lực cùng sựtự tin hơn 200% kết hợp với ngọn lựa đam mê, nhiệt huyết vẫn luôn cháy sáng mãitrong Nguyễn Trưởng thì nhất định: “Theo đuổi đam mê, đam mê sẽ theo đuổi bạn!”

Gần đây, trên 1 chương trình tìm kiếm người mẫu đã xảy ra nhiều vụ ẩu đã giữa các thí sinh, bạn nghĩ sao về những hành động này của các thí sinh?

Vậy trước khi Nguyễn Trưởng trả lời câu hỏi của bạn thì mình xin được hỏi lại bạn là: Nếu là bạn thì bạn sẽ làm gì? Đó, vậy cho nên chỉ có những chân dài là những người trong cuộc thì họ mới biết được tại sao mình lại có suy nghĩ, cảm nhận và những hành động như vậy. Nhưng đặc biệt, Nguyễn Trưởng lại là người có khả năng đặt mình vào nhân vật. Cho nên Nguyễn Trưởng có thể biết, thấu hiểu và thông cảm cho những hành động của các thí sinh. Mặc dù nói theo cảm tính nhưng Nguyễn Trưởng đánh giá dựa trên những gì khách quan và công tâm nhất. 

Vì thế, làm gì thì làm, mình cũng phải biết giữ hình ảnh cho mình. Biết trong 1 cuộc thi thì sự cạnh tranh không có thì bạn sẽ là sớm ra về thôi. Nhưng cạnh tranh thế nào cho công bằng, thế nào cho đẹp nhất. Ví dụ như là mình có thể chơi đẹp hơn các cô còn lại trên sân khấu bằng cách diễn catwalk tốt hơn, photoshoot đẹp hơn, và vượt qua những thử thách của chương trình một cách xuất sắc.

“Chân dài não ngắn”, bạn nghĩ sao?

Trước khi NguyễnTrưởng trả lời thì Nguyễn Trưởng lại muốn hỏi ngược bạn lại 1 câu: Bạn là tôi? Sao biết tôi não ngắn, hay vậy! Không ai sống thay cho cuộc đời của mình, vì thế tôi muốn được mọi người công nhận mình là 1 người mẫu đã qua quá trình học tập và khổ luyện như tôi đã kể. Nếu năm 2015, tôi là 1 viên ngọc đang ẩn mình trong đá và chờ mọi người khám phá. Vậy bạn nghĩ đến bao giờ mọingười mới khám phá, đến bao giờ mọi người mới biết đến tôi và đến bao giờ có một Nguyễn Trưởng như bậy giờ, chẳng ai làm thay cho mình cả. Còn bây giờ, sau 2 năm trau dồi và rèn luyện kỹ năng thì đã có tự tin mà nói rằng: 

“NguyễnTrưởng bây giờ đã là 1 viên ngọc trai và đang chờ được tỏa sáng, nếu có cơ hội, thì Nguyễn Trưởng sẽ như nắng mà có quyền chói chang, có quyền quét sạch cái sàn diễn,cũng như là những buổi chụp hình!” 

Để được như vậy thì tôi đã có cho mình kha khá kinh nghiệm mà để có kinh nghiệm thì học rồi hành. Mà việc từ học chuyển sang hành là cả 1 quá trình, là cả 1chặng đường đầy gian khổ của Nguyễn Trưởng. Vì thế, “chân dài não ngắn” là 1 trong những câu “xúc phạm!” 

Câu nói tâm đắc

“Nếu bạn xem cuộc đời của mình là 1 vở diễn lớn và tự phân vai cho mình trong vở diễn ấy thì bạn nên diễn tốt cái vai mình đã tự phân, đừng để người khác phát hiện và nói mình diễn dở. Vì nếu thật như vậy thì bạn đã thất bại rồi!”

Bạn chọn cho mình hình ảnh người mẫu khá khác biệt, không mạnh mẽ mà theo kiểu unisex, bạn không sợ mình đi ngược lại với số đông?

Công tác định  hướng hình ảnh cho mình ngay từ những ngày đầu tiên là một việc vô cùng quan trọng. Ví dụ như trong 1 buổi chụp hình thì mẫu nào cũng như mẫu nào, ai cũng 1 màu hoặc cứng nhắc thì sẽ tạo nét nhàm chán. Và nếu sợ thì Nguyễn Trưởng đã không làm, nếu sợ thì Nguyễn Trưởng đã không thể nào có cho mìnhđược những shot ảnh thời trang, nếu sợ thì làm sao mọi người biết đến cái tên Nguyễn Trưởng và đặc biệt là nếu sợ thì sẽ không có 1 Nguyễn Trưởng như ngày hôm nay: dám nghĩ - dám làm - sẵn sàng cống hiến - tự thỏa mãn với bản thân khi mình đã làm hết sức - nhưng không ngủ quên trong chiến thắng. Và cuộc đời như 1 ván cờ, chỉ cần chơi sai 1 nước cờ thôi là cơ hội thất bại rất là cao vì thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị thất bại. May mắn là Nguyễn Trưởng đã đi nước cờ mở đầu, cũng là nước cờ quyết định cho cuộc đời mình, thật là đúng đắn.

Tố chất mà một người mẫu cần có là gì?

Mỗi người sẽ có  một nhậnđịnh khác nhau và sẽ không có một tiêu chí nào hay quy tắc nào cho cái đẹp nói chung và người mẫu nói riêng nhưng theo những gì Nguyễn Trưởng học tập và đúc kết thì phải cao, có một đôi chân dài, nhưng 2 tiêu chí trên chỉ là thiên phú và cần sự luyện tập. Ngoài ra, các bạn phải có cho mình 1 sự tự tin, cái “tôi”, một sự khiêm tốn và ngon lựa đam mê với nghề. Còn điều cuối cùng đó chính là làm việc chuyên nghiệp, phải đến đúng giờ và nghiêm túc khi làm việc.

Bạn hãy chia sẻ về những dự định sắp tới của mình đi nào?

Sắp tới thì Nguyễn Trưởng lên lớp 12 nên đã lên dây cót và tinh thần cho mình để học! Để có thể bước vào giảng đường của ngôi trường Đại học mà mình đã ước mơ bao lâu nay. Nói trước sợ bước không qua nên thôi, cứ để cho việc gì đến rồi sẽ đến!Ngoài ra, Nguyễn Trưởng sẽ học hỏi thêm nhiều biểu cảm, cũng như là cách diễn xuất để có thể truyền đạt đúng tinh thần trong những buổi chụp hình hay là những show diễn trong thời gian sắp tới. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn