Quyen.497
1 tuần trước

Nhà Di Động Tối Đa Không Gian Riêng Tư

Nhà Di Động Tối Đa Không Gian Riêng Tư

"Spirit Shelter" là một căn nhà nhỏ có thể tháo rời để di chuyển đến nơi khác của công ty kiến trúc Allergutendinge, Đức. Cái tên "Spirit Shelter" vừa là từ ngữ dùng để tả một vùng đất có thật ở Hy Lạp cổ đại, vừa là một nơi ẩn náo lý tưởng hòa hợp với thiên nhiên.

Căn nhà đảm bảo được cả phần "ở" với chỗ ngủ, khám phả bản thân và phần "nhìn" với các thiết kế giúp người ở hòa vào thiên nhiên. Kiến trúc này có thể được xem là một nhà kho nhỏ có kê một chiếc giường, nhà bếp nhỏ và không gian làm việc với tổng diện tích gần 8m2.

Ảnh: ignant.com
Ảnh: ignant.com

Diện tích này là siêu nhỏ đối với một căn nhà được xem là nhỏ, nhưng mục đích của thiết kế này là tối đa hóa sự riêng tư. Các kiến trúc sư thiết kế căn nhà để trở thành một nơi yên tĩnh để thiền định và suy nghĩ về bản thân với các không gian để "ngủ" và để "nghiên cứu" hoàn toàn tách biệt.

Ảnh: ignant.com
Ảnh: ignant.com

Không gian "nghiên cứu" chứa đầy các công cụ để khám phá thế giới bên ngoài như ống nhòm và sách. Khi bạn đã hoàn thành một công trình nghiên cứu hay một công việc cần sự súc tác của thiên nhiên nào đó, chỉ cần đóng gói và di chuyển toàn bộ căn nhà nằm gọn trên một chiếc xe tải.

Ảnh: ignant.com
Ảnh: ignant.com

Chủ đề chính: #kiến_trúc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn