Bùi Văn Triệu
2 năm trước

Nhà giả kim của Paulo Coelho

Những cuộc hành trình đưa ta đến chân trời nào? Kho báu nằm ở đâu? Bạn thực sự muốn biết?

Về tác giả

Paulo Coelho là tiểu thuyết gia khá nổi tiếng sinh ở Rio de Janeiro, Brasil. Ông thi đậu trường luật địa phương nhưng đến năm 1970 ông bỏ học để đi du lịch qua Chile, Bolivia, Peru, Mexico cũng như Bắc Phi và châu Âu. Hai năm sau đó ông về Brasil cộng tác với các nhạc sĩ nhạc pop và soạn lời cho bài hát mới. Ông và Raul Seixas đã làm dấy lên phong trào nhạc Rock và trong nhiều năm gây được tiếng vang lớn. Năm 1974, vì những hoạt động của ông chống lại chế độ độc tài hiện hành mà ông bị bắt và giam giữ trong một thời gian ngắn, sau đó ông sớm được thả nhờ hồ sơ ghi lại những năm tại bệnh viện tâm thần của mình. Năm 1978, do không chịu nổi cuộc sống nhàm chán, ông đã bỏ công việc, bỏ vợ để trở lại châu Âu du lịch, ông quyết định trở thành tín đồ Cơ đốc giáo và chú tâm nhiều vào thực hiện ước mơ mà ông hằng ấp ủ từ nhỏ: Trở thành nhà văn.

Về cuốn sách

Tiểu thuyết “Nhà giả kim” được dịch ra 56 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt, bán được 65 triệu bản và có tên trong sách kỷ lục Guiness (theo AFP của Pháp ngày 19/5/2008), điều này nghĩa là số độc giả của cuốn sách hiện tại còn cao hơn rất nhiều. Trong số những người yêu thích tác phẩm có cả cựu tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton.Cuốn sách ban đầu chỉ được phát hành 900 bản ở một nhà xuất bản không mấy nổi tiếng của Brasil, không lâu sau, Coelho hợp tác với nhà xuất bản khác và nhanh chóng cuốn sách được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới. 

Tính đến nay đã có hơn 65 triệu bản được phát hành.Cuốn sách thấm đẫm những triết lý Đông phương và mang một nhắn nhủ, một tâm sự hay một thông điệp gần gũi:

“Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!”

Tham khảo: Y lâm sàng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn