Gió
2 năm trước

Nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu

Một nhà hàng dưới nước đầu tiên ở Na Uy được mở cửa với tên gọi 'Under', chính thức trở thành nhà hàng dưới nước đầu tiên tại Châu Âu.

Nhà hàng dưới nước, một ý tưởng nghe có phần kỳ quặc đã trở thành hiện thực khi vào đầu năm 2019 tới đây sẽ chính thức được mở cửa tại Lindesnes, miền nam của Na Uy.

Phần lớn cấu trúc của nhà hàng sẽ được "chìm" trong nước, với các hệ thống cửa sổ trải dài mang đến cảm giác hòa mình vào thiên nhiên cho mọi thực khách khi đến đây. Bên cạnh đó, menu của nhà hàng cũng tập trung chủ yếu vào các món hải sản.

Nhà hàng với tên gọi "Under", được thiết kế bởi công ty thiết kế nổi tiếng Na Uy, Snøhetta - đồng thời cũng là nơi thực hiện dự án Nhà hát quốc gia Na Uy và thư viện Bibliotheca Alexandrina ở Ai Cập. 

Toàn bộ cấu trúc được xây dựng để chịu được tác động của nước biển trong thời gian dài, và "Under" chính là dự án công trình dưới nước đầu tiên của công ty Snøhetta.

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra sự liên kết giữa thiên nhiên và con người, đồng thời mang đến trải nghiệm đặc biệt, khác hẳn hoàn toàn với tất cả nơi khác", Rune Grasdal, trưởng nhóm dự án chia sẻ.

Có ba mức độ sâu, tương ứng với ba khu vực khác nhau mà thực khách có thể trải nghiệm. Ở khu vực đầu tiên chính là quầy rượu, sâu hơn nữa, ở hai khu vực còn lại chính là sảnh ăn, với 2 chiếc bàn khổng lồ cũng nhiều chiếc ghế nhỏ tạo nên không gian chứa lên đến 100 người. Nơi phục vụ món ăn cũng được trang bị lớp kính trong suốt, giúp thực khách vừa có thể thưởng thức các món ăn ngon lành, vừa có thể quan sát hoạt động của các sinh vật biển.

"Điều quan trọng ở đây chính là giúp mọi người cảm thấy an toàn, và triệt tiêu hoàn toàn cảm giác sợ hãi hay lo lắng trong một không gian kín", Grasdal phân tích thêm. Để đạt được điều này, đội ngũ thiết kế đã tìm đến các vật liệu xây dựng thích hợp trong tự nhiên như gỗ sồi cùng mức độ sáng thích hợp. 

Grasdal cũng chia sẻ thêm, cảm giác phấn khích và thú vị thôi chưa đủ, mong muốn của chúng tôi là mang đến cảm giác an toàn thật sự cho mọi người.

Nicolai Ellitsgaard, đầu bếp trưởng của nhà hàng đang lên kế hoạch để thiết kế thực đơn. Ông còn cho biết sẽ sử dụng các loại rau địa phương vào mùa xuân và mùa hè, nấm và đậu vào mùa đông, cùng với sự kết hợp đa dạng và độc đáo nguồn hải sản tươi sống quanh năm.

Bài viết này thật sự bổ ích? Nếu có hãy like, share và vào kênh của mình để xem nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Chủ đề chính: #du_lịch_châu_Âu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn