3 năm trước

Đây là nhà thờ ghê rợn nhất thế giới

Nhà thờ vốn là nơi thanh bình và tĩnh lặng nhưng nhà thờ này lại ghê rợn đến rùng mình.

Một nhà thờ ở cộng hòa Séc, nơi mà người dân địa phương tin rằng nó bị nguyền rủa, đã được một nhóm sinh viên nghệ thuật cứu thoát khỏi sự xuống cấp trầm trọng.

Đó là nhà thờ St. George ở làng Lukova của Séc. Nhà thờ này bị bỏ hoang và xuống cấp trầm trọng từ 30 năm qua. Năm 1968, trong khi đang tổ chức một lễ tang, mái nhà đã bị sập xuống. Từ đó, người ta tin rằng ngôi nhà thờ này đã bị nguyền rủa và bỏ hoang. Tưởng như thời gian sẽ sớm phá hủy nó nhưng một sinh viên nghệ thuật ở địa phương đã trùng tu và biến nơi đây thành một tác phẩm nghệ thuật đầy ma quái.

Được biết nhà thờ này được xây dựng từ thời trung cổ, khoảng năm 1352. Và giờ đây nó được lấp đầy bởi những bóng ma trắng toát ghê rợn. Nếu không nói sẽ khó ai có thể biết rằng những bóng ma bí ẩn đó lại là những tác phẩm nghệ thuật được làm từ thạch cao, tạo ra bởi bàn tay khéo léo của các sinh viên nghệ thuật. Những bức tượng thạch cao cùng hệ thống ánh sáng được bố trí một cách hợp lí, kết hợp với sự hoang tàn, tang thương sẵn có của ngôi nhà thờ đã tạo nên một khung cảnh nghệ thuật ma mị mà êm ả.

Hadrava nói rằng những bóng ma ở đây anh lấy cảm hứng từ những người Đức sống ở Lukova trước chiến tranh thế giới lần thứ 2. Trong quá khứ, những người này đã đến đây cầu nguyện vào mỗi Chủ Nhật hàng tuần.

Giờ đây nhà thờ này đang nhận được sự đóng góp đáng kể từ người dân địa phương, khách du lịch và những người đam mê nghệ thuật để duy trì nó không bị sụp đổ theo thời gian.

Nguồn: First to know

 Dịch và chỉnh sửa: Hiepsibian - Ohay TV

Xem thêm các bài đăng của mình tại đây

Chủ đề chính: #nhà_thờ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn