Thu Hà Nguyễn 4 năm trước

Một số mẹo nhỏ giúp nhận biết thực phẩm ngon và an toàn

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các loại lương thực thực phẩm. Mỗi khi đi chợ, đi siêu thị chọn đồ, chúng ta sẽ phân vân và loay hoay không biết nên chọn lo

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn các loại lương thực thực phẩm. Mỗi khi đi chợ, đi siêu thị chọn đồ, chúng ta sẽ phân vân và loay hoay không biết nên chọn loại nào. Vậy làm sao để có thể chọn được thực phẩm ngon, sạch sẽ và an toàn? Hay cùng tham khảo 1 số mẹo vặt dưới đây nhé!

1. Cách kiểm tra chất lượng của trứng gà trước khi chế biến

Rất đơn giản, bạn chỉ việc thả quả trứng vào ca nước đầy và quan sát. Việc này không hề tốn công sức mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng trứng, không lo trứng để lâu ảnh hưởng đến sức khỏe nữa. Với những quả có thể nổi trên mặt nước, bạn nên vứt bỏ vì ít nhất nó đã được khoảng 3 tuần và không còn đủ tươi để chế biến những món ăn ngon nữa.       

Thả trứng gà vào cốc nước để biết “độ tươi” của trứng.

2. Cách chọn mực khô thật và ngon

Mực khô thường rất khó chọn khi mua, bởi bạn không rõ là hàng thật hay giả, chất lượng ra sao. Mực khô ngon là loại được chế biến từ mực tươi, thường có bụng trắng, lưng hồng nhạt tự nhiên, điểm những vết đốm đen. Ngoài cách quan sát, bạn cũng nên sờ thử. Nếu không cảm thấy dính tay, không có vị tanh nồng khó chịu và lưu vị tanh trên tay thì bạn hoàn toàn yên tâm đó là loại mực ngon.

Mực khô ngon thường có bụng trắng, lưng hồng nhạt tự nhiên, có điểm vết đốm đen

3. Cách chọn thịt tươi ngon

Thịt tươi ngon khi sờ thử thấy khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi, màng ngoài thịt khô, không bị nhớt. Bạn cũng nên ấn tay vào và nếu có thể hãy ngửi thử chúng. Thấy thịt mềm, không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh thì đó là thịt mới.

Nên nắn và ngửi thịt để chọn thịt tươi.

CÁCH CHỌN MỘT SỐ LOẠI RAU CỦ QUẢ

Cách chọn dưa hấu

Dưa hấu chọn quả núm nhỏ, cuống khô, đít hơi lõm vào là dưa già, ngọt, có thể vỗ dưa để nghe tiếng. Tiếng vang là mỏng vỏ. Trái dưa có 1 đầu to 1 đầu nhỏ là trái ít hạt.

Mô tả hình ảnh

Cách chọn bơ

Bơ là 1 trong những loại quả rất khó chọn. Ta có thể nhìn núm và có thể nắn xem quả có mềm vừa đều tay ko, lắc nghe tiếng xem hạt đã bong ra chưa (nghĩa là bơ đã chín, hạt còn dính chắc là bơ còn non)

Mô tả hình ảnh

Cách chọn xoài

Khi chọn xoài, bạn nên để ý những quả đầy đặn, dầy mình. Đầu tiên hãy quan sát những quả màu sắc tươi, vỏ không bị nhăn nheo. Và hãy sờ, ấn nhẹ thử thấy mềm tay, không bị lõm là xoài tươi.

[qcngang]

Chọn những quả vỏ căng mịn và ấn nhẹ không thấy lõm

Cách chọn bưởi Năm Roi

Giống bưởi Năm Roi quả thường nhỏ và có hình dạng giống quả lê. Vậy khi chọn bưởi Năm Roi, bạn nên chọn những quả có trên 1kg (bưởi Năm Roi nếu được chăm sóc kỹ khi chín có thể đạt trọng lượng gần 2kg), cầm nặng tay. Nên chọn những quả bưởi vỏ màu vàng, hơi héo 1 chút. Đó mới là quả ngọt.

Nên chọn bưởi có vỏ màu vàng, hơi héo

Cách kiểm tra khoai tây cũ hay mới

Khoai tây vó vỏ rất mỏng. Vì vậy khi chọn mua, bạn có thể dễ dàng dùng móng tay sắc cạo bớt vỏ khoai tây bên ngoài để xem màu của khoai. Nếu thấy khoai đã ngả màu sang xanh, không còn màu vàng nhạt đặc trưng nữa chứng tỏ củ khoai đó đã chứa chất độc vì để quá lâu, không nên sử dụng.

Nên cạo vỏ khoai tây xem màu sắc của chúng có thay đổi không

Một số mẹo nhỏ rất dễ nhớ và đơn giản. Bạn hãy áp dụng ngay để trở thành người nội trợ tinh tế, giúp bữa ăn hằng ngày của bạn trở nên an toàn và ngon hơn. Hãy chia sẻ với mọi người để chúng ta cùng biết và thực hiện nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...