Lê Minh Thông 2 năm trước

Nhân Phẩm Nghệ Sỹ -Có Còn Hay Không ?

Bài viết nói về thực trạng đạo đức của nghệ sỹ trẻ trong thời gian qua.

                                    NHÂN PHẨM NGHỆ SỸ-CÓ CÒN HAY KHÔNG?  

             Ngày nay, với cuộc sống ngày càng hiện đại, con người đem cả nét văn minh từ khắp nơi trên thế giới du nhập vào Việt Nam.Bên cạnh những phong tục mang tính văn minh thì bên cạnh đó người Việt còn cởi mở hơn trong lời ăn tiếng nói hằng ngày.                Không giống như xưa, người Việt Nam ta rất cẩn trọng trong từng lờinói, cử chỉ và hành động. Đặcbiệt là phụ nữ ngoài lời hay tiếng đẹp, họ cần phải kính trên nhường dưới, lễ nghi gia đạo. Nhưng với thời cuộc hiện nay chúng ta không những xa hóa với những thứ như vậy mà còn lạm dụng những từ ngữ thô tục biểu hiện qua cả nhâncách của mỗi con người.

       Một ví dụ điển hình gần đây nhất là vào cuối tháng 5, cộng đồng mạng lại có một phen bốc đồng vì cựu người mẫu Trang Trần livestream trên facebook để mắng thẳng vào mặt đàn chị mình trong giới showbiz là diễn viên gạo cội Xuân Hương. Cựu người mẫu sinh năm 1985 này sử dụng những từ ngữ thô thiễn để lăng mạ đàn chị mình. Trong một cuộc livestream trước đó không hiểu vì lí do gì mà facebook có nickname Lê Xuân Hương bình luận trên trang của Trang Trần là vô văn hóa, thế là cô đăng đàn để dạy cho Xuân Hương một bài học. Ngay sau đó nhiều facebooker cảm thấy bất bình lên tiếng bênh vực nghệ sĩ Xuân Hương và yêu cầu Trang Trần phải xin lỗi người mà mình mắng. Nhưng nữ người mẫu không nhận ra lỗi sai của mình mà còn rủ người bạn thân của mìnhlà người mẫu Pha Lê cùng mắng nghệ sĩ Xuân Hương, còn đem chuyện riêng tư của đàn chị với MC Thanh Bạch ra làm trò cười cho thiên hạ. Ngay lập tức nghệ sĩ Xuân Hương lên tiếng khẳng định là mình không bình luận trên facebook của Trang Trần và nhờ luật sư lập đơn kiện cựu người mẫu này với tội danh xúc phạm danh dự và nhân phẩm.            

              Người mẫu này còn cho rằng nhiều người sai lầm khi cứ nhắc đến công an và pháp luật là sợ hãi. “Chẳng việc gì phải sợ, sống là phải hiểu luật. Chuẩn bị đầy đủ binh lực để chiến đấu, làm gì phải cuống lên”.“Bọn em nghĩ cuộc đời này dễ đi tù lắm à? Chị dễ bị khuất phục thế à? Bọn em đừng có lo, chị không Trần nói thêm.         

          Cũng trong thời gian đó, trong một gameshow đình đám, ca sĩ Hương Giang idol đã khiến nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bực tức vì bị nữ ca sĩ này xúc phạm một cách nặng nề. Trong buổi ghi hình,Hương Giang đã đưa ra đáp án trả lời cho câu hỏi của MC Đại Nghĩa là: “nghệ sĩ Trung Dân hay đút đầu vào cầu tiêu” gây nên phẫn nộ cho nam nghệ sĩ gạo cội này, cộng đồng mạng và cả giới nghệ sĩ trong và ngoài nước. 

            Ngoài ra trong cuộc đám cưới tại Mỹ, MC Việt Hương nhận lời dẫn chương trình cho một đám cưới của cháu ca sĩ Hương Lan và khiến nữ ca sĩ nhạc vàng nổi tiếng phải bỏ về ngay lập tức vì cách diễn hài vàsử dụng từ ngữ thô tục gây phản cảm. Bên cạnh đó là diễn viên hài Trấn Thànhvới cách diễn không có kịch bản sẵn mà tự biên tự diễn trên sân khấu với lối diễn hài và tục tiễu được mọi người đánh giá là hài nhảm.        

           Hầu như có một đặc điểm chung là các nghệ sĩ trẻ mới nổi thường xúc phạm đến các nghệ sĩ đã lớn tuổi ít người biếtđến. Có phải họ làm vậy vì một mục đích gì đó? Hay là muốn tạo một scandal đểđánh bóng tên tuổi khi sắp bước sang giai đoạn lụi tàn của danh tiếng, quyềnlực. Hay vì nhiệt huyết diễn viên mà họ diễn quá lố như vậy. Tất cả có phải là một trò PR của giới nghệ sĩ trẻ ngày nay hay không hãy để thời gian trả lời điều đó. Nhưng bây giờ câu hỏi mà chúng ta cần tìm một lời giải là : “Nghệ sĩ trẻ hiện nay, nhân cách có còn không?”.                                         

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn