My My
11 tháng trước

'Nhân tố Enzyme- Phương thức sống lành mạnh' - Đọc sách y có khó như ban tưởng

Mặc dù mình rất thích đọc sách thế nhưng 'y học' luôn là một lĩnh vực mà mình cảm thấy ngần ngại mỗi khi có ý định đọc một quyển sách về lĩnh vực này. Lý do là vì các cuốn sách viết về sức khỏe thường khô khan và nhiều từ ngữ chuyên môn khó hiểu. Phải đến khi đọc ' Nhân tố Enzyme' của tác Hiromi Shinya mình đã thay đổi định kiến với sách y học và thật sự là mình đã bị lôi cuốn & ngấu nghiến đọc hết cuốn sách này.

Đôi lời về tác giả Hiromi Shinya

Hiromi Shinya là một bác sĩ là một bác sĩ phẫu thuật người Nhật Bản sinh năm 1935.Ông là  giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là bác sĩ nổi tiếng nhất của Nhật Bản, chuyên chữa trị cho thành viên trong hoàng gia Nhật Bản và các quan chức hàng đầu của chính phủ. Ở Hoa Kỳ,ông cũng chữa trị cho nhiều tổng thống và những nhân vật nổi tiếng.Ông được biết đến như bậc thầy tiên phong về các phương pháp nội soi mà nổi tiếng một trong số đó là phương pháp Shinya, có thể giúp loại bỏ những khối u bên trong đường ruột mà không cần phải tiến hành mổ như thông thường.

 

1. Giới thiệu về bộ sách " Nhân tố enzyme"

Qua bộ sách Nhân tố enzyme, tác giả Hiromi Shinya  giới thiệu cho độc giả về các phương pháp sống lành mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông. 

 Vậy, làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh?

Cách tốt nhất là hãy tích lũy cho cơ thể thật nhiều enzyme diệu kỳ.Vậy làm thế nào để không tiêu tốn các enzyme diệu kỳ thì tác giả sẽ giải thích chi tiết trong từng cuốn sách..

Bộ sách gồm 4 quyển:

1. Nhân tố Enzyme- Phương thức sống lành mạnh.

2. Nhân tố Enzyme - Thực hành

3. Nhân tố Enzyme - Trẻ hóa

4. Nhân tố Enzyme- Minh họa

3. Tại sao nên đọc quyển sách Nhân tố enzyme -Phương thức sống lành mạnh

 Tác giả Hiromi Shinya đưa ra quan điểm “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Dựa trên quan điểm này, tác giả Hiromi Shinya đã chỉ ra nhiều quan điểm sai lầm về sức khỏe mà chúng ta vẫn lầm tưởng như uống sữa bò bổ sung nhiều canxi, ăn sữa chua tốt cho đường tiêu hóa, uống trà xanh tốt cho cơ thể hay uống bia vào mùa hè mình sẽ cảm thấy mát mè hơn.

Không chỉ thế tác giả cũng đưa ra hướng dẫn cụ thể về cách chọn thực phẩm, chế độ ăn và cách uống nước và cách duy trì trang thái vui vẻ để chúng ta duy trì sức khỏe tốt.  Nhờ đó mà độc giả có thể thực hiện các phương pháp mà tác giả đưa ra một cách dễ dàng 

4. Cảm nhận của bản thân sau khi đọc cuốn sách Nhân tố enzyme- Phương thức sống lành mạnh

Khác với những cuốn sách y học khác, Nhân tố enzyme đã thu hút mình ngay từ bìa sách với thiết kế rất đẹp mắt. Không chỉ thế tác giả Hiromi Shinya có lối viết rất gần gũi, thân thuộc chứ không nhiều từ ngữ khô khan hay những lý thuyết y học khó hiểu chính vì thế mình đã bị những con chữ thu hút một cách rất tự nhiên và đọc cho đến hết cuốn sách mới thôi.

Nhờ có cuốn sách này mình cảm thấy yêu bản thân hơn.Tại sao lại như vậy? 

Vì quyển sách đã giúp mình trân trọng sức khỏe của bản thân hơn. Thêm nữa là mình nhận ra rằng mình vẫn chưa đối xử với sức khỏe của bản thân một cách tử tế mặc dù mình luôn muốn sống lâu và sống khỏe. Trước khi cầm quyển sách Nhân tố enzyme và đọc, mình là một con người thường xuyên thức khuya để cố làm cho xong việc hoặc cày một hết một bộ phim mới chịu đi ngủ rồi sáng thường dậy trễ nhiều khi mình hay bị muộn giờ học. Giờ đây mình cảm thấy sự tai hại của lối sống này và mình đã lập một kế hoạch cho bản thân về đúng nhịp sinh học của cơ thể và đang thực hiện rất tốt với những kế hoạch đề ra.

Một vấn đề nữa là mình cũng chú ý đến chế độ ăn uống hơn. Quyển sách như có một động lực to lớn trong việc cải thiện bữa ăn hằng ngày . Mình đã bỏ ngay thói quen hay ăn ngoài chỉ vì nó ngon sang tự nấu ăn ở nhà, tần suất uống sữa bò và ăn đồ chiên rán của mình cũng không nhiều như trước nữa.

Mặc dù không áp dụng được triệt để những phương pháp mà tác giả đưa ra nhưng mình đã cảm thấy khỏe khoắn hơn. Mình chấm dứt những chuỗi ngày lên lớp với đôi mắt gà gật cũng như mình đã  bỏ ra được một khoản tiền tiết kiệm vì không phải chi cho những bữa ăn ngoài quán. Và mình cũng cảm thấy việc tự nấu ăn mỗi ngày thật hạnh phúc- thứ việc mà trước đây mình vô cùng ghét và sẵn sàng chọn gọi món ở ngoài chứ không bao giờ chen vào gian bếp chật chội trong nhà và bật bếp lên để nấu ăn.

Đây là một cuốn sách rất đáng để học cũng như sẽ là một điều tuyệt vời nếu như bạn muốn tặng nó cho ai đó. Mình rất tiếc vì đã không đọc cuốn sách sớm hơn nữa nhưng bây giờ đọc thì cũng không bao giờ là  muộn.

Còn bạn đã đọc cuốn sách này hay chưa? Nếu chưa thì mình khuyên bạn hãy thử rành một buổi để nghiền ngẫm hết cuốn sách và áp dụng tối đa các phương pháp nếu có thể- tất nhiên là bạn phải cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện chúng chứ đừng ép buộc bản thân làm như một cái máy. Nếu ai đã đọc cuốn sách này rồi thì cho mình biết cảm nhận và bạn đang áp dụng các phương pháp như thế nào nhé!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn