Trung Ngô 4 năm trước

Nhân viên ngân hàng hay máy điếm tiền di động?!

Nhân viên ngân hàng từ lâu đã trở thành một nghề rất hot và sang chảnh, nhưng có thật vậy không, hay họ chỉ như những chiếc máy đếm tiền chăm chỉ.

Làm nhân viên ngân hàng từ lâu đã trở thành một nghề rất hot và sang chảnh. Với ưu điểm là làm công việc văn phòng, cả ngày ngồi máy lạnh, lương thưởng cao ngất ngưởng, nhân viên ngân hàng luôn ngẩng cao đầu khi tiếp xúc với nhân sự các ngành khác khi ra ngoài. Cũng do đó mà người người thi vào ngân hàng, nhà nhà cho con học các ngành liên quan đến ngân hàng như Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kế toán...

Thế nhưng, trong 10 năm trở lại đây, ngành ngân hàng chịu nhiều ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế trên toàn thế giới, rồi lạm phát gia tăng góp phần đưa các ngân hàng đến bờ vực phá sản.


Nhân viên ngân hàng hay máy đếm tiền di động

Máy đếm tiền chạy bằng cơm

Ngành ngân hàng trong con mắt người ngoài cuộc thì vẫn thế, vẫn hot, vẫn sang chảnh. Nhưng đối với những người trong cuộc thì lại khác, đa số họ đều thừa nhận, công việc của mình chỉ như một cái máy đếm tiền di động. Và chiếc máy đếm tiền di động này luôn phải hoạt động hết công suất để phục vụ cho chiếc máy đếm tiền - trữ tiền lớn hơn là ngân hàng của họ.


Một chiếc máy đếm tiền tự động

Làm việc mệt mỏi cả ngày trong môi trường độc hại nhưng sau khi hết giờ giao dịch, các nhân viên ngân hàng vẫn phải ở lại để kiểm kê quỹ, cân đối sổ sách. Làm nhân viên tín dụng cũng không khá khẩm hơn, áp lực doanh số cho vay cũng luôn đè nặng nhưng nỗi sợ hãi vướng vòng lao lý mới là điều họ nơm nớp nhất.

[qcngang]

Lương thưởng cao ngất ngưởng? Đúng hay sai?

Lương trung bình của nhân viên ngân hàng khá cao, nhưng nên nhớ, đó chỉ là lương trung bình mà thôi, giống như lấy lương của tổng giám đốc 200 triệu/ tháng cộng với lương của anh bảo vệ 4,5 triệu/ tháng rồi chia đôi là ra lương trung bình.


Lương ngân hàng có cao không

Nếu muốn biết rõ thu nhập trung bình của nhân viên ngân hàng đến đâu thì phải chia thành từng nhóm như nhóm ban tổng giám đốc/PTGĐ, nhóm trưởng phó/phòng/Trưởng/phó chi nhánh, nhóm nhân viên bình thường. Có như vậy mới thấy được mức lương của nhân viên tới đâu.

[qcngang]

Bỏ cuộc

Đã vậy áp lực doanh số, áp lực công việc luôn luôn đè nặng trên vai những chiếc máy đếm tiền chăm chỉ này. Nhiều người bỏ bê hết công việc gia đình, chăm sóc con cái để chạy theo chỉ tiêu của ngân hàng.


ảnh máy đếm tiền, nhân viên ngân hàng, lương ngân hàng

Vừa qua việc một nữ nhân viên ngân hàng quốc doanh đã viết đơn xin nghỉ để chấm dứt chuỗi ngày quay cuồng, áp lực đã trở thành chủ đề rất nóng trên mạng xã hội. Chị không muốn làm máy đếm tiền thêm một ngày nào nữa. Ở trong chăn mới biết chăn có rận, mọi người cứ nghĩ làm nhân viên ngân hàng sướng, lương cao. Nhưng nếu có cơ hội làm máy đếm tiền một thời gian chắc họ sẽ thay đổi ngay suy nghĩ của mình!

Trung Ngô

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...