Nguyễn Văn Lạc 4 năm trước

Nhật đã chế tạo thành công bàn chải đánh răng không cần kem

Các nhà khoa học Nhật đã thành công trong việc chế tạo ra một loại bàn chải đánh răng ứng dụng công nghệ nano hiện đại tới mức không cần kem đánh răng.

Các nhà khoa học Nhật đã thành công trong việc chế tạo ra một loại bàn chải đánh răng ứng dụng công nghệ nano hiện đại tới mức không cần kem đánh răng.

Có tên là Misoka, loại bàn chải đột phá  này được tạo ra bởi thiết kế Kosho Ueshima phối hợp với công ty công nghệ nano Yumeshokunin phát triển, nó có lớp lông đặc biệt được bọc trong một lớp ion nano kháng khuẩn.

sieu-ban-chai-danh-rangCác ion nano trên lông bàn chải sẽ tách ra và bám lên răng tạo thành một màn bọc bảo vệ răng, tương tự như tác dụng của kem đánh răng khi đánh răng bằng bàn chải Misoka. Với tính năng, loại bàn chải này sẽ tiết kiệm cho chúng ta một khoảng khi không phải dùng kem đánh răng nữa. Bên cạnh đó,  nó cũng có tác dụng giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn khi không phải tiếp xúc với hoá chất từ kem đánh răng và nuốt nhầm bọt kem đánh răng nữa.

Tuy nhiên, thời gian sử dụng chỉ bằng 1/3 một bàn chải thông thường vì lớp lông phủ ion nano trên bàn chải Misoka chỉ có độ bền 1 tháng. Cũng có thể việc ứng dụng công nghệ cao thì giá bán của loại bàn chải này chưa chắc đã rẻ. Dù vậy, chúng ta có quyền hi vọng rằng trong tương lai, chúng ta chỉ cần một cái bàn chải và nước để giải quyết vấn đề răng miệng một cách nhanh chóng nhất.

Nguồn: infonet

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...