kod2609

Nhật ký 2: Mong ước của tôi.

Đăng 2 ngày trước

Trên đời ai mà không có mong muốn, ai mà không có tham vọng?

Từ nhỏ, tôi đã có rất nhiều mong muốn, có thể là trở thành công chúa trong các bộ phim, nữ chính trong tiểu thuyết, có được các thứ siêu năng lực, vân vân và mây mây.

Càng lớn, tôi lại càng có ít mong muốn hơn, rồi có lúc chẳng mong muốn gì cả.

Cho đến giờ, mong muốn duy nhất của tôi, là tiền.

Tiền, là một thứ gì đó rất thực dụng, thô tục nhưng rõ ràng là vô cùng thực tế. Vào thời đại này, mấy câu nói như kiểu tiền không thể mua được sức khỏe đã là sai bét rồi. Không có tiền, mới không có sức khỏe. Có tiền, có thể khám sức khỏe định kì, chữa bệnh đúng lúc. Không có tiền thì đến việc phòng ngừa bệnh còn khó.

Từ nhỏ, có thể là do tôi khá đáng tin hay tôi có hơi chín chắn hơn thật, nên ba mẹ tôi luôn cập nhật cho tôi tình cảnh của gia đình, vậy nên có thể nói, tôi chính là kiểu người tiết kiệm nhất trong số những người tiết kiệm. Tôi luôn mong muốn có thể đi làm, kiếm tiền, càng sớm, càng tốt nhưng đến việc học còn chưa xong thì kiếm tiền kiểu gì chứ?

Lắm lúc, tôi cảm thấy mình thật vô dụng quá đỗi, bố tôi, là một giáo viên, với đồng lương giáo viên thời nay, ông không thể không dạy thêm được. Bạn có hiểu được cái cảm giác sáng dạy từ 7h đến 11h30, chiều dạy từ 2h đến 4h30 rồi lại từ 5h đến 7h, 7h đến 9h không? Bố tôi hay trêu là mở mắt ra là 4 bức tường, nhắm mắt vào cũng vậy. Lúc đó, tôi chỉ biết cười cười hùa theo thôi, chứ thực ra trong lòng tôi cũng chua xót lắm. Nhiều khi tôi cũng bảo bố tôi cứ nghỉ ngơi đi, không chết ai được, nhưng bố tôi vẫn hay bảo, nghỉ thì lấy tiền đâu mà sống? Quả thật như vậy, nhà có 4 người, bố mẹ đều là giáo viên, 2 đứa con thì chưa đến tuổi đi làm. Ha. Mấy lúc còn cảm thấy chết bớt đi thì có tốt hơn không cơ í. Mọi thứ khó khăn là thế, nhưng ít nhất cũng cố gắng qua ngày được, cho tới khi bố tôi bị bệnh, cần một khoản tiền lớn. Nhà tôi liền gom hết tiền trong nhà đi chạy chữa, tính ra cũng chẳng còn lại gì nhiều. Tôi cảm thấy cứ như vậy thì mình vô dụng quá, liền tìm cách kiếm tiền, có thể là viết bài, viết blog, có thể là đánh máy, gõ captcha, tôi đều cố làm hết. Nhưng cũng chẳng đâu vào đâu cả.

Từ đấy, trong lòng tôi chỉ còn một mong muốn, kiếm tiền, kiếm thật nhiều tiền.

Dẫu sao thì có một thực tế rằng, có tiền chưa chắc đã làm được mọi việc nhưng không có tiền thì việc gì cũng không làm được. Bạn nói tôi thực dụng cũng được, tôi chỉ cần biết, để sống, để học, có cái ăn, cái uống, cần tiền, từ việc nhỏ như uống nước, bật đèn đến việc lớn như chữa bệnh hay thay đổi thế giới, đều cần tiền.

Tôi vẫn cứ như vậy, ngày qua ngày, cố gắng học tập, cố gắng tìm cách kiếm tiền.

Chúc cho mọi người trên thế giới này đều có thể kiếm được tiền.

Cầu cho gia đình tôi mãi hạnh phúc, vui vẻ, ấm no.

Tôi, vạn sự như ý.

2392022.

Chủ đề chính: #nhật_ký

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn