nancy0062 4 năm trước

Nhất quan hệ, nhì tiền tệ

Người ta nói rằng giá trị của bản thân không phải những gì bạn biết mà là bạn biết ai. Đây là một vấn đề về tạo lập các mối quan hệ của các sinh viên khi ra trường.

Người ta nói rằng giá trị của bản thân không phải những gì bạn biết mà là bạn biết ai. Đây là một vấn đề về tạo lập các mối quan hệ của các sinh viên khi ra trường.Nhưng phần đông trong số họ cho rằng họ đã có đủ các mối quan hệ và bạn bè.

quan hệ kinh doanh


Nếu bạn là người trong giới kinh doanh khoảng 20 năm, bạn có thể có hơn 150 các mối quan hệ thân thiết và bạn dĩ nhiên sẽ không xa lạ với họ trong giới kinh doanh.

Thật không khó để phán đoán về các mối quan hệ với nhau trong tương lai.Chúng tôi luôn có những cái gọi là business card đầy ngăn kéo và một lượng lớn các mối quan hệ khách hàng online.Nhưng vấn đề là làm thế nào để tạo lập thành công những mối quan hệ có tầm ảnh hưởng mà không có những mánh khóe, mưu mẹo với nhau.

Bài học quan trọng nhất trong các mối quan hệ  kinh doanh mà chúng ta cần học là mọi quan hệ dù lớn hay nhỏ đều ẩn chứa mục đích cho giới kinh doanh. Họ chỉ quan tâm đến những người có tiềm năng và có thể mang lại điều gì đó cho họ.

[qcngang]

Dù là người có ít mối quan hệ nhất, trong kinh doanh luôn yêu cầu họ phải có một danh sách những mối quan hệ thân cận với công ty để họ chăm sóc và mời đến những bữa tiệc riêng tư.

Andy Lopsta, là quản lí chiến lược tạo lập các mối quan hệ kinh doanh của châu âu. Website của ông ta giải thích rằng việc tạo lập và kết nối với nhau là chưa đủ mà điều quan trọng là mối quan hệ của bạn nhằm mục đích gì và nó có đủ sức cuốn hút đối tác của bạn để họ sẵn sàng viết cho bạn một thư giới thiệu nếu cần.

Mô tả hình ảnh


Lopsta cung cấp một hệ thống đào tạo về tạo lập các mối quan hệ và luôn tìm ra tầm ảnh hưởng của các mối quan hệ trong kinh doanh.Một ngân hàng đầu tư có một  hệ thống dùng để xin 2 thư giới thiệu sau mỗi cuộc họp hay một sự kiện nào đó nhằm mục đích xây dựng niềm tin cho khách hàng. Lopsta nói rằng cơ hội để nhận được lời giới thiệu là không khó nếu chúng ta hiểu rõ những gì đang làm,vấn đề cần giải quyết là gì và sự tin cậy, thấu hiểu người khác như thế nào.

Trong khi một số người dùng thế mạnh về kinh tế để có một lời giới thiệu, những người trong nghề đầy kinh nghiệm sẽ giúp những người cần lời giới thiệu sao cho đôi bên cùng có lợi.

Nếu bạn tạo lập mối quan hệ trên nền tảng đầy lợi ích này, thế mạnh tài chính trong vấn đề này không còn là gì nữa.Tạo lập thành công các mối quan hệ sẽ không ích kỉ, khoan dung , cho nhau những lời giới thiệu tốt đẹp mà không suy nghĩ tới tư lợi và nhận chúng như một món quà tốt đẹp nhất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...