Yến Bùi 1 năm trước

Nhảy việc - đừng nghĩ công việc sau sẽ tốt hơn

Ở 1 góc độ nào đó nhảy việc có thể đem lại cho bạn cơ hội mới, nhưng cũng chứa nhiều mặt trái của nó.

Chưa chắc công việc sau sẽ tốt hơn! 

Tôi là nhân viên văn phòng nên cũng có thời gian rảnh nên tôi cũng muốn tìm việc làm thêm để tăng thu nhập và tôi cũng thường nhảy việc làm thêm, chỉ trong thời gian hơn 4 tháng tôi đã nhảy việc 4 lần và mỗi lần như thế tôi lại nghĩ chắc công việc sau sẽ tốt hơn, sẽ phù hợp với mình hơn nghĩ thế nên tạo động lực cho tôi tìm tiếp việc làm thêm. 

Nhưng tôi đã lầm, ở mỗi nơi, làm việc được mấy ngày đến những ngày sau tôi lại thấy chán nản và áp lực khi không làm tốt công việc như người chủ mong đợi, cứ như thế sau 1 tháng hoặc 2,3 tuần tôi lại nghỉ việc, sau 4 lần nhảy việc tôi nhận ra rằng lỗi không phải ở công việc mà lỗi do bản thân mình không chuyên tâm cố gắng, gặp khó khăn, áp lực, chán nản lại nghĩ đến việc tìm việc làm thêm khác.

Qua trải nghiệm đó tôi đã rút ra cho mình bài học phải cố gắng đối mặt với những khó khăn trong công việc và cũng qua trải nghiệm đó tôi nhận thấy bản thân phải cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc chính hiện tại của mình. 

Nguyên do chúng ta nhảy việc! 

Có thể nhảy việc vì lương cao hay khó thích ứng với môi trường làm việc mới hoặc nơi làm việc cũ không đủ điều kiện để phát huy hết tài năng của mình và do bản thân sợ chịu áp lực, nỗi sợ đó nó cũng là một trong những nguyên nhân một số người nhảy việc với hi vọng công việc sau sẽ đỡ áp lực hơn, đỡ va chạm, môi trường tốt hơn, với tư tưởng an nhàn, việc nhẹ lương cao,… 

Đừng vội vàng nhảy việc! 

Người tuyển dụng cũng rất lo ngại khi tuyển nhân viên hay nhảy việc vì không biết họ có gắn bó với công ty hay sau một thời gian họ lại nhảy việc?! 

Hãy nên cân nhắc trước khi nhảy việc và nhảy việc quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, có thể với nhiều bạn trẻ đó sẽ là những trải nghiệm nhưng trải nghiệm nào cũng nên có điểm dừng chân để tập trung làm tốt một công việc nào đó. 

Tạm kết bài viết xin trích lời tác giả Lâm Thiếu Sơn trong tác phẩm Nhảy việc “Trong sự nghiệp không có đường tắt. Nhảy việc một cách mù quáng sẽ khiến bạn rơi từ“cổ chai” này sang “cổ chai” khác. Đôi lúc, giữ công việc hiện tại sẽ có lợi cho sự phát triển của cá nhân hơn là thay đổi công việc, làm tốt từng việc một thì cơ hội sẽ tìm đến với bạn”. 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn