rainbow
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại LA

NHIỄM COVID. ĂN GÌ ĐỂ TĂNG HỆ MIỄN DỊCH

Đăng 1 tuần trước
NHIỄM COVID. ĂN GÌ ĐỂ TĂNG HỆ MIỄN DỊCH

Theo Dưỡng sinh Đông y thì "Thận tàng tinh". Thận là gốc của mọi hoạt động sống và nó quản lý, chi phối, ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan nội tạng còn lại. Do đó, chúng ta cần phải bồi bổ Thận. Đặc biệt Thận còn có mối liên hệ rất chặt chẽ ..

  • Chúng ta cần phải nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Vậy chúng ta cần phải biết rằng hơn 70% hệ miễn dịch của chúng ta nằm ở đường ruột. Mà trong đường ruột của chúng ta thì gồm có khuẩn có lợi, khuẩn trung tính và khuẩn có hại. Có một điều rất là đặc biệt là khi phe bên nào mạnh hơn thì số lượng khuẩn trung tính sẽ đi về phe bên đó và nó sẽ làm cho số lượng phe ấy đông lên, và phe còn lại sẽ bị mất ưu thế. Chỉ khi nào nơi cơ thể của bạn tăng sinh trưởng các lợi khuẩn thì lúc đó bạn mới nâng cao được hệ miễn dịch. Do đó bạn phải tìm đến những dòng thực phẩm có Xơ hòa tan Prebiotic nhằm giúp nuôi dưỡng các khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.
  • Thêm nữa, bạn cũng cần quan tâm đến Thận. Theo Dưỡng sinh Đông y thì "Thận tàng tinh". Thận là gốc của mọi hoạt động sống và nó quản lý, chi phối, ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan nội tạng còn lại. Do đó, chúng ta cần phải bồi bổ Thận. Đặc biệt Thận còn có mối liên hệ rất chặt chẽ giữa Thận và Phế, chúng ta cứ hình dung như một người mẹ đang nuôi con bú, chỉ khi nào mà người mẹ khỏe thì người mẹ mới có thể cho con một dòng sữa tốt để con chống lớn. Vậy thì bạn hãy hình dung nếu Phế là con, Thận là mẹ thì chúng ta chúng ta cần phải bồi dưỡng Thận hay cần bồi dưỡng Phổi trước nào? Đấy chính là vấn đề, chúng ta cần phải biết rằng, nuôi dưỡng lại người Mẹ và đó chính là cái gốc của sự sống, đó chính là Thận.
  • Ăn uống chọn lọc, hãy chọn lọc một cách có hiểu biết, chọn lọc các thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Thứ hai, bạn có thể luyện khí, tại các bệnh viện điều trị covid cho bệnh nhân thì có rất nhiều các bác sĩ đã áp dụng liệu pháp dạy bệnh nhân hít thở cũng như Thiền theo phương pháp của thầy Thích Nhất Hạnh, đây cũng là một liệu pháp rất là hay vì bạn đã làm được cùng một lúc hai trong một, đó chính là chúng ta vừa luyện được hơi thở của chúng ta và thứ hai chúng ta cón có thể quan sát được hơi thở tức là tâm chúng ta đã không đi ra ngoài, nó đang bám sát vào hành động mà chúng ta đang làm, đó là cách chúng ta giữ cả tâm lẫn cả khí.

Chủ đề chính: #sức_khỏe

Bình luận về bài viết này
0 bình luận

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn