Đà điểu
5 năm trước

[Sốc] Nhiệt độ mặt đường Hà Nội gần 60 độ C, nhiệt độ yên xe hơn 80 độ C

Tại Hà Nội, nắng nóng đạt mức 42, 43 độ C, tuy nhiên nhiệt độ thực tế của mặt đường và những vật dụng bị ánh nắng hun nóng trực tiếp còn đạt mức gần 60 -70 độ C

Hà nội đang trải qua những ngày nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ xấp xỉ 42, 43 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ thực tế của mặt đường và những vật dụng bị ánh nắng hun nóng trực tiếp còn cao hơn rất nhiều, đạt mức 60 - 80 độ C. 

Mô tả hình ảnh

Hình ảnh này được ghi lại vào lúc 15h chiều nay phía dưới đường cao tốc trên cao ở khu vực đường Phạm Hùng. Nhiệt độ do trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương thông báo là 40 độ C, tuy nhiên, nhiệt độ thực trong nội thành Hà Nội (trong bóng râm) đo được đã lên tới 42 độ C do cộng thêm cả hiệu ứng bê tông hoá của đô thị. (Ảnh: Kháng Trần)

Mô tả hình ảnh

Cũng theo ghi nhận lúc 16h, tại căn phòng 18m2, tầng 4, trần nhà bê tông, không điều hòa, nhiệt độ phòng ở mức 43 độ C do tường nhà hấp nóng. (Kháng Trần)

Tuy nhiên, với những vật để ngoài trời nắng và chịu sự hun nóng trực tiếp của mặt trời, thì vài thử nghiệm nhỏ của chúng tôi đã đưa đến những con số nhiệt độ gây "choáng" hơn nhiều. Điều này chứng tỏ tại sao khi đi ngoài đường và không có bóng râm che chắn, chúng ta lại cảm thấy nhiệt độ cao hơn con số 40 độ C. 


Khi tiến hành kiểm tra nhiệt độ bề mặt của lòng đường rải nhựa, nhận được kết quả lên tới gần 60 độ C


Mô tả hình ảnh

Càng về chiều, nhiệt độ càng tăng cao. Việc phải đi dưới trời nắng trong thời điểm từ 13h - 16h chiều chẳng khác gì cực hình. (Ảnh: Kháng Trần)


Khi kiểm tra nhiệt độ trên mũ bảo hiểm người đi đường, kết quả thu được là 48,7 độ C, khá cao so với đồ vật gắn liền với cơ thể như vậy.

Mô tả hình ảnh

Những người phải thường xuyên ra đường trong thời tiết này cũng trang bị khăn ướt trùm kín đầu rồi mới đội mũ bảo hiểm để đảm bảo sức khỏe. (Ảnh: Kháng Trần)


Với những chiếc xe hơi phải phơi nắng cả ngày, nắp capo có nhiệt độ 68,4 độ C trong những ngày này, có thể gây ra sự hư hại cho lớp sơn phủ của xe nếu phải chịu đựng trong thời gian dài. Điều này cũng đồng nghĩa nếu chui vào trong ô tô trong tình huống này, bạn sẽ có cảm giác ngạt thở vì sức nóng. 

Nhưng thứ nóng nhất nhóm phóng viên ghi nhận được lại là yên xe máy da, với nhiệt độ cao khủng khiếp 80 độ C, nếu tiếp xúc với nhiệt độ này chỉ qua một lớp quần mỏng thì da chúng ta có thể ngay lập tức bị bóng rát. Vì vậy, với xe để ngoài trời nắng lâu, nên lau bằng khăn ẩm để hạ bớt nhiệt hoặc dắt vào bóng râm chờ "nguội" một chút. Clip phỏng vấn những người đang ở ngoài đường vào thời điểm nắng nóng.

Mô tả hình ảnh

Tình trạng nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc và Trung Bộ dự báo còn tiếp tục kéo dài trong 2 ngày 29 - 30/5. (Ảnh: Kháng Trần)

Bài, ảnh: Định Nguyễn - Kháng Trần; Clip: Hoàng Ân - Kiên Trần

Nguồn: Kenh14

Chủ đề chính: #Hà_Nội

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn